Friday, May 17, 2024

เจาะลึก 5 เรื่องราวชวนรู้จัก ‘Labubu’ อาร์ตทอยสุดคิ้วต์ขวัญใจสายแฟที่มองไปทางไหนก็เจอ!

วินาทีนี้หากถามถึงอาร์ตทอยที่กำลังเป็นกระแสและครองใจของเหล่านักสะสมและสายแฟชั่น นั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก ‘Labubu’ คาแรกเตอร์มอนสเตอร์กระต่ายหูยาว ฟันแหลม ตากลมโต มาพร้อมกับรอยยิ้มสุดเจ้าเล่ห์ ที่ใครเห็นก็ต้องตกหลุมรักกับความน่ารักของลาบูบู้ ดังนั้นวันนี้แอลอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอาร์ตทอยตัวนี้ให้มากขึ้นผ่านหลากหลายเรื่องราวของตัวละครที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

The Unique Character

Labubu เป็นหนึ่งในตัวละครของอาณาจักร The Monster ที่ถือกำเนิดโดยศิลปินชาวฮ่องกง ‘Kasing Lung’ ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากเทพนิยายนอร์ดิก ซึ่งคาแรกเตอร์ของลาบูบู้นั้นคาซิง ลุงดีไซน์ให้เป็นเอลฟ์เพศหญิง ฟันแหลม หูยาว ตัวเล็กแต่สูง ซึ่งไม่ใช่กระต่ายอย่างที่ทุกคนเข้าใจกัน รวมถึงยังมีนิสัยซุกซน จิตใจดี และชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

The Original Labubu

ใครหลายคนจะจดจำลาบูบู้ที่มีใบหน้ากลมและตัวอ้วนท้วนสมบูรณ์นั้น แต่รู้หรือไม่ว่าต้าวบู้เคยมีรูปร่างผอมเพรียว หน้าเรียว และโหนกแก้มมาก่อน ซึ่งเวอร์ชั่นนี้เป็นครั้งแรกที่คาซิงลุงออกแบบมากับค่าย How2work ก่อนที่ภายหลังเขาได้เซ็นสัญญากับ Pop Mart ทำให้คาแรกเตอร์ถูกปรับโฉมออกมาใหม่ให้มีใบหน้าที่อ้วนขึ้นจนกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักสะสมอาร์ตทอยนั่นเอง

The Monsters and Friends

ทั้งนี้ลาบูบู้ยังมีแก๊งเพื่อนสัตว์ประหลาดมากมายในอาณาจักร The Monster เช่น Tycoco โครงกะโหลกเพศชายสุดน่ารักแฟนหนุ่มของลาบูบู้, Spooky เอลฟ์ที่รักความยุติธรรมและชอบใช้ชีวิตในตอนกลางคืน, Pato เอลฟ์หน้าตาคล้ายกระต่ายที่มีจินตนาการในตัวเองสูง, Yaya ปีศาจสองเขาที่มักยิ้มแย้มตลอดวันแต่กลับมีนิสัยไม่ดี, Gojimomo ก๊อตซิล่าน้อยที่มีครีบด้านหลัง และ Zimomo ที่มีหน้าตาคล้ายกับลาบูบู้กันอย่างกับแฝด แต่มีหางและเป็นหัวหน้ากลุ่มสายพันธุ์ประหลาดที่มีจิตวิญญาณชื่นชอบการผจญภัย

The Monsters Exciting Macarons Series

คอลเล็กชั่นลาบูบู้ยอดฮิตที่ใครหลายคนชื่นชอบ และเป็นที่โปรดปรานของเหล่าสายแฟนั้น จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก The Monsters Exciting Macarons หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อของ ‘พวงกุญแจลาบูบู้ มาการอง’ ที่คอนเซปต์มาจากรสชาติของมาการอง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้คอลเล็กชั่นนี้ถูกใจสายแฟหลายๆ คนรวมไปถึงเหล่าคนดังมากมายที่โดนน้องลาบูบู้ตกเข้าไปเต็มๆ เพราะสามารถนำมาทำเป็น Bag Charm เพื่อเพิ่มความน่ารักให้กับกระเป๋าใบโปรดของคุณได้แบบคิ้วต์สุดๆ จนกลายเป็นเทรนด์ที่ฮอตไปทั่วประเทศในตอนนี้ รวมถึงกระแสการประดิษฐ์เสื้อผ้าตกแต่งให้ลาบูบู้กลายเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวน้อย

The Fashion Moment

ลาบูบู้ได้สร้างแฟชั่นโมเมนต์ครั้งสำคัญพร้อมกับซิโมโม่ครั้งแรกด้วยการเป็นแขกรับเชิญฟรอนต์โรว์ของแบรนด์ Pronounce คอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2024 ที่ Milan Men’s Fashion Week เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งทั้งคู่ปรากฏตัวในชุดคาร์ดิแกนพร้อมกับลวดลายเชือกสั่งตัดพิเศษจากแบรนด์ ที่กลายเป็นดาวเด่นที่สุดในงานครั้งนี้อีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่สร้างคาแรกเตอร์ให้ดูราวกับมีชีวิตจริงๆ อย่างไรอย่างนั้นเลย

Text: NATITON CHINNABHAD
Photo: Pmetoy and Pop Mart Global

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.