Monday, September 25, 2023

โปรโมตไทยแลนด์แบบฉ่ำ! ซีรี่ส์ King The Land กับการฉายภาพประเทศไทยในตอนล่าสุด

สมกับเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้ Soft Power เพราะเมื่อซีรี่ส์เกาหลีสุดฮิตบน Netflix อย่างเรื่อง King The Land มาถ่ายทำที่ประเทศไทยในตอนล่าสุดก็ทำแฟนซีรี่ส์ไทยหัวใจพองโตกันเป็นแถบๆ ทั้งด้วยความสวีตหวานของคู่รักกูวอน-ชอนซารัง และการถ่ายทอดความสวยงามของประเทศไทยในมุมมองสดใหม่และน่าดึงดูดชาวต่างชาติให้มาเยือน เช่นเดียวกันกับที่ผู้ชมชาวไทยเคยดูซีรี่ส์แล้วทำให้อยากไปตามรอยที่เกาหลีกันอยู่บ่อยๆ

โดยเหล่านักแสดงมาถ่ายทำที่ประเทศไทยหลายต่อหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นร้านเด็ดร้านดังอย่างร้านก๋วยจั๊บญวนคุณแดง รูฟท็อปบาร์ Vertigo & Moon Bar at Banyan Tree หรือรวมร้านสตรีตฟู๊ดที่คลองโอ่งอ่าง ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากัน ไม่ว่าจะเป็น วัดอรุณ ไอคอนสยาม เมืองโบราณ โลหะปราสาท รวมทั้งวิลล่าสุดไพรเวทย่านบางกอกน้อยที่เหล่าตัวละครไปเข้าพักอย่างโรงแรม Siri Sala Private Villa พร้อมด้วยกิจกรรมน่ารักๆ อย่างการนั่งรถตุ๊กตุ๊กชมเมืองเก่า ทานอาหารบนเรือสำราญในแม่น้ำเจ้าพระยา และการทานอาหารไทยโบราณที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลด้วยเช่นกัน

อีกหนึ่งความสำเร็จของ Soft Power ที่มองข้ามไปไม่ได้ในเรื่องนี้คืออาหารไทย เพราะซีรี่ส์เกาหลีทำผู้ชมทั่วโลกอยากทานอาหารเกาหลีแบบไหน ครั้งนี้มาถ่ายในประเทศไทยก็ยังเป็นเช่นนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลังจากที่ตอนล่าสุดฉายออกมาแล้ว ก็ทำเอาเหล่าคอซีรี่ส์อยากตามรอยไปกินอาหารกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็นก๋วยจั๊บญวณคุณแดงที่ถนนพระอาทิตย์, ไอติมผักชี, แตงโมปั่น, มะพร้าว รวมไปถึงสตรีตฟู๊ดอีกมากมายหลายอย่างจากคลองโอ่งอ่างที่พาหุรัด

อีกสิ่งหนึ่งที่น่ารักไม่แพ้กันก็คือการที่ซีรี่ส์เล่าเรื่องไลฟ์สไตล์ของคนไทยด้วยบทสนทนาคำว่า ‘สบายๆ’ โดยมีฉากที่ตัวละครชอนซารัง พูดคำว่า “สบายๆ” เป็นภาษาไทย พร้อมอธิบายความหมายว่าคนไทยใช้ชีวิตแบบช้าๆ สบายๆ ไม่ต้องเร่งรีบกับอะไร นั่นเลยทำให้เสน่ห์ของประเทศไทยเองก็เป็นคำว่า ‘สบายๆ’ เช่นเดียวกัน ซึ่งการใช้คำพูดนี้ในบทสนทนาที่พวกเขากำลังทำตัวสบายๆ อยู่ก็ทำให้ผู้ชมต่างประเทศได้เรียนรู้คำภาษาไทยไปพร้อมๆ กับเข้าใจไลฟ์สไตล์ของคนไทยด้วยเช่นกัน

ไม่เพียงเท่านั้น ดูเหมือนนักแสดงหนุ่มอีจุนโฮน่าจะประทับใจความสวยงามของโรงแรมที่เพิ่งถ่ายทำไปไม่น้อย เพราะเช้าวันนี้เขาก็เพิ่งมาโพสต์รูปจากโรงแรม Siri Sala Private Villa ในหลายๆ มุมอีกด้วย บอกเลยว่าใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนวิลล่าแห่งนี้ก็ต้องไม่พลาดที่จะเก็บเก็บภาพมุมเดียวกันกับกูวอนเลยล่ะ!

นอกจากนี้ในซีรี่ส์ยังมีการใช้ฟุตเทจสถานที่ท่องเที่ยวในไทยอีกมากมาย ทั้งสยามแสควร์ ตลาดร่มหุบ วัดวาอารามต่างๆ ถนนข้าวสาร เสาชิงช้า อนุสาวรีย์ ย่านเกาะรัตนโกสินทร์ ฯลฯ เรียกได้ว่าแฟนซีรี่ส์ต้องตามรอยกูวอน-ชอนซารังไปเก็บทั้งร้านเด็ดร้านดังและที่เที่ยวกันแบบฉ่ำไปเลย!

ในขณะนี้ซีรี่ส์ก็เดินทางมาเกินครึ่งเรื่องแล้ว ใครที่ยังไม่ทันดูเรื่อง King The Land ต้องรีบตามมาดูกันแล้วที่สตรีมมิ่ง Netflix

อ่านเพิ่มเติม: ส่องไอเท็มเพิ่มความมั่นใจก่อนออกเดตของ อิมยุนอา หรือ ‘ชอนซารัง’ จากซีรี่ส์ KING THE LAND

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.