Sunday, March 3, 2024

เส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบของ ‘จองซองอิล’ หนุ่มใหญ่ที่แจ้งเกิดจาก The Glory

ซีรี่ส์ที่ดีไม่ได้เป็นแค่เพียงเรื่องเล่าที่น่าประทับใจ แต่มันเปรียบเสมือนสปอตไลต์ที่ส่องแสงไปยังเหล่านักแสดง เฉกเช่นเดียวกันกับเรื่อง The Glory ที่กลายเป็นซีรี่ส์แจ้งเกิดให้กับนักแสดงหลายต่อหลายคน รวมไปถึงแด๊ดดี้คนโปรดของเหล่าแฟนซีรี่ส์อย่าง ฮาโดยอง ที่นำแสดงโดย จองซองอิล นั่นเอง ซึ่งกว่าที่จองซองอิลจะโด่งดังจากบทบาทนี้ ชีวิตของเขาเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ไม่ต่างจากบททดสอบที่ยากลำบาก ครั้งนี้เราจึงอยากจะชวนคุณมาย้อนชมเส้นทางการเป็นนักแสดงของเขาว่ากว่าจะมาเป็นจองซองอิลในทุกวันนี้ เขาผ่านบททดสอบอะไรมาบ้าง

นับตั้งแต่เขาแจ้งเกิดด้วยซีรี่ส์ The Glory เขากลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดียหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายด้วยตัวเองแบบไร้เทรนเนอร์เพียง 8 สัปดาห์แต่ผลลัพธ์ของการออกกำลังกายก็ทำให้ชาวเน็ตอึ้งจนต้องแชร์และชมในความพยายามของเขาเป็นอย่างมาก และแฟนๆ หลายคนยังเรียกเขาว่าเป็น เหลียงเฉาเหว่ยเกาหลี เพราะฉากในซีรี่ส์ที่เขาเล่นคู่กับซงฮเยคโยมีเคมีร้อนแรงที่เหมือนเป็นรักต้องห้ามของคนที่มีคู่รักอยู่แล้ว ซึ่งคล้ายกันภาพยนตร์เรื่อง In The Mood For Love ที่นำแสดงโดยนักแสดงในตำนานของฮ่องกงอย่างเหลียงเฉาเหว่ยและจางม่านอวี้นั่นเอง

แต่ความโด่งดังจากซีรี่ส์เรื่อง The Glory ไม่ได้ถือว่าเป็นการเดบิวต์ครั้งแรกของเขา เขาเคยเข้าสู่วงการแสดงไปเมื่อปี 2000 ด้วยการแสดงละครเวทีและบทเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ไม่มีกระแสมากนัก เขาจึงตัดสินใจเข้ากรมไป 2 ปี ก่อนที่จะกลับมาลองใหม่อีกสักตั้ง โชคดีที่เขาก็ยังได้งานแสดงมาตลอด แต่ด้วยความแสดงมาเรื่อยๆ ในบทบาทที่ไม่โดดเด่น ผู้ชมทางบ้านก็จดจำชื่อของเขาไม่ได้เท่าไร

จนในช่วงปี 2022 ที่ผ่านมา เขามีโอกาสได้รับบทบาทในซีรี่ส์ยอดนิยมหลายเรื่อง อาทิ Stranger 2, Moonshine, Our Blue, Bad and Crazy ผู้คนจึงเริ่มจดจำหน้าตาของเขาได้มากขึ้น ระหว่างนี้เขาก็ยังไม่ทิ้งการแสดงในวงการละครเวที แต่เมื่อโอกาสอย่างซีรี่ส์ The Glory เข้ามา มันเปิดโอกาสให้เขาได้ใช้ทักษะการแสดงที่มีเสน่ห์จนทำให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ดี แม้เราจะเห็นผลงานของเขาจากทั้งละครเวทีและซีรี่ส์ แต่เขากลับไม่ค่อยมีความมั่นใจในทักษะการแสดงของตนเองสักเท่าไร ทว่าหากมองในมุมมองของผู้ชม การที่เขาแสดงด้วยบทบาทที่หลากหลายก็คงสื่อให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเขาคือนักแสดงที่มีความสามารถ

ปัจจุบันเขาโด่งดังมากขึ้น แต่ชีวิตส่วนตัวของเขายังคงเรียบง่าย ชีวิตการแต่งงานของเขายังถือเป็นเรื่องส่วนตัวและไม่มีใครทราบว่าหญิงสาวคนใดคือคนรักของเขา แต่ในขณะเดียวกันจองซองอิลก็เคยเปิดเผยในรายการวาไรตี้ว่าชีวิตรักของเขาก็ผ่านอะไรมามาก เขารู้จักกับเธอมาตั้งแต่ก่อนเข้ากรมในช่วงอายุ 20 ต้นๆ แต่เธอไปเรียนต่อที่อเมริกาเป็นเวลากว่า 3 ปี ซึ่งช่วงเวลานั้นพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะคบหากันต่อ แต่ทำอะไรไม่ได้มากนอกจากโทรหรือส่งอีเมล จนเธอกลับมาพวกเขาก็คบหากันแบบได้เจอหน้ากันจริงๆ อยู่ 3 ปี แต่ก็เลิกกันไป พอห่างกันไปราวๆ 7-8 ปี ก็ตัดสินใจกลับมาคบกันอีก ซึ่งมีช่วงเวลาหนึ่งที่จองซองอิลพบว่าภรรยาเป็นคนพาแม่ของเขาไปโรงพยาบาลโดยที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน เขารู้สึกซาบซึ้งใจมาก เขาจึงตัดสินใจแต่งงานกับเธอภายในสามเดือนหลังจากที่ได้พบกับเธอในโรงพยาบาลครั้งนั้น

นอกจากนี้จองซองอิลเปิดเผยผ่านรายการ You Quiz on the block ว่าพื้นเพและชีวิตของเขาในวัยเด็กไม่ได้สวยงาม และกว่าจะมาเป็นตัวของเขาในวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเขากล่าวว่า“ตอนที่ผมยังเด็ก ผมไม่เคยมีความฝันอะไรเลย ผมแค่ต้องพยายามใช้ชีวิตให้รอด เพราะแม่ของผมป่วยมากแล้วก็ต้องไปรักษาอยู่ไกลๆ ช่วงที่แม่ไม่อยู่ก็มีแค่พี่สาวที่ช่วยดูแล ซึ่งเธอก็อายุมากกว่าผมแค่สองปีเท่านั้นเอง ส่วนคุณย่าก็เดินลำบาก ผมกับพี่ก็ต้องช่วยงานบ้านตั้งแต่สมัยประถม แล้วผมก็อยากขอบคุณพี่สาวผม เพราะเธอผ่านอะไรมาเยอะมาก ตอนนั้นผมยังเด็ก เธอเองก็เด็กมากเหมือนกัน แต่เธอไม่เคยร้องไห้ให้ผมเห็นเลยสักครั้ง ถ้าไม่มีเธอ ก็คงไม่มีผมในวันนี้ครับ”

แม้ว่าเขาจะผ่านเส้นทางที่มีอุปสรรค ทั้งเรื่องราวในวัยเด็ก เส้นทางอาชีพการเป็นนักแสดง หรือแม้แต่ชีวิตความรัก แต่เส้นทางชีวิตของเขาคงเป็นบทพิสูจน์ได้อย่างดีว่าถ้าหากเราตั้งใจทำอะไรมากพอ ปลายทางย่อมมีสายรุ้งที่สวยงามรอคอยอยู่เสมอ

ใครที่อยากติดตามหนุ่มคนนี้ก็สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม ygmicael หรือรับชมผลงานซีรี่ส์ The Glory Part 2 ทางสตรีมมิ่ง Netflix ได้เลย

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.