Thursday, July 18, 2024

สัมภาษณ์พิเศษกับ ‘จองโฮยอน’ นักแสดงสาวมากฝีมือที่ได้ร่วมงานกับ Adidas ในฐานะเฟซของคอลเล็กชั่น Z.N.E

เชื่อว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้แฟนๆ ชาวไทยน่าจะคุ้นเคยกับนักแสดงสาว ‘จองโฮยอน’ กันมากขึ้น ทั้งด้วยผลงานการแสดงและผลงานด้านแฟชั่น ซึ่งล่าสุดนี้เองเธอก็มีบทบาทใหม่อย่างการเป็นเฟซให้กับคอลเล็กชั่น Z.N.E จากแบรนด์แฟชั่นกีฬาอย่าง Adidas อีกด้วย โดยแอลก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับเธอ พร้อมชวนให้เธอมาร่วมแชร์ประสบการณ์การร่วมงานกับแบรนด์และแชร์ทริกเกี่ยวกับการออกกำลังกายมาให้แฟนๆ ได้ลองทำตามกันด้วย

ELLE: การร่วมงานของคุณกับ Adidas เป็นอย่างไรบ้าง

จองโฮยอน: เป็นเกียรติมากเลยค่ะที่ฉันได้ร่วมงานกับอดิดาสอีกครั้ง ฉันเป็นแฟนคลับของแบรนด์มาอย่างยาวนาน และฉันก็เคยเป็นเฟซให้กับคอลเล็กชั่นสปอร์ตแวร์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ส่วนการมาร่วมงานใน Z.N.E แคปซูลคอลเล็กชั่นครั้งนี้ก็นับเป็นการร่วมงานที่มีทั้งความครีเอทีฟ มีจิตวิญญาณของแบรนด์ที่มุ่งมั่น ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังมองหาอยู่ค่ะ และฉันก็ชอบที่อดิดาสเป็นผู้นำในเรื่องวัฒนธรรมการกีฬาและความทะเยอทะยานที่จะผลักดันให้มันไปไกลมากขึ้นด้วย

ELLE: ไอเท็มสปอร์ตแวร์ชิ้นไหนที่คุณชอบมากที่สุด เพราะอะไร

จองโฮยอน: มีบางชิ้นที่ฉันชอบจากคอลเล็กชั่น Z.N.E ที่แบบถูกตาต้องใจฉันตั้งแต่แรกเห็นเลย โดยเฉพาะกับฮู้ดดี้ของคอลเล็กชั่นนี้ที่เอาดีไซน์ของเดิมมาปรับใหม่ให้โมเดิร์นมากขึ้น พร้อมใส่ได้กับทุกๆ โมเมนต์ของวัน และชอบมากๆ ที่มันโอเวอร์ไซซ์ค่ะ เพราะฉันชอบแต่งตัวสไตล์นี้ในวันที่ฉันอยากมีลุคสบายๆ เพราะงั้นฉันก็เลยชอบลุคนี้สุดๆ เลย มันเป็นฮู้ดครอปสีชมพูที่สวยมาก ทั้งยังใส่สบายและยังมีความตามเทรนด์ Pink-core ด้วยค่ะ

ELLE: มีกีฬาอะไรที่ชื่นชอบเป็นพิเศษหรือเปล่า แล้วไอเท็มสปอร์ตแวร์ชิ้นไหนที่ทำให้คุณทำกิจกรรมนั้นให้สนุกหรือสบายมากขึ้น

จองโฮยอน: การออกกำลังกายที่ฉันทำเป็นประจำคือพิลาทิส การออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ แล้วก็มีวิ่งเพื่อคาร์ดิโอค่ะ ดังนั้นเวลาฉันไปออกกำลังกาย เสื้อผ้าจะต้องสบายและเหมาะสมกับกิจกรรม เพราะงั้นฉันก็จะเลือกชิ้นที่ยืดหยุ่นไปได้ตามการเคลื่อนไหว หรือในวันที่ฉันไปทำธุระหรือออกไปหาเพื่อนๆ ฉันก็จะเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ง่ายๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นสปอร์ตแวร์ก็เลยเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับลุคแต่ละวันของฉัน มันตอบโจทย์ทั้งการออกกำลังกาย ไปยิม หรือแค่ช่วงผ่อนคลายจากวันอันยาวนานก็เหมาะเลย

ELLE: กิจวัตรการออกกำลังกายของจองโฮยอนเป็นอย่างไร

จองโฮยอน: ปกติแล้ว ฉันจะเริ่มด้วยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอประมาณ 10-15 นาทีเพื่อเป็นการวอร์มอัพค่ะ หลังจากนั้นก็จะตามด้วยท่าที่เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งจะเปลี่ยนท่าไปเรื่อยๆ ในแต่ละวัน แต่หลักๆ แล้วจะโฟกัสอยู่ที่ร่างกายท่อนบนค่ะ พอเสร็จแล้วก็จะจบด้วยการทำคาร์ดิโอปิดท้ายอีก 20-30 นาทีค่ะ

ELLE: ช่วยแชร์ทิปส์การออกกำลังกายของคุณให้แฟนๆ แอลหน่อย

จองโฮยอน: อย่างแรกคือต้องออกกำลังกายทั้งแบบคาร์ดิโอ แบบเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ แล้วก็แบบที่เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อสลับกันไปค่ะ ไม่ทำแค่แบบใดแบบเดียว แล้วก็อย่างที่ 2 คือต้องจำไว้ว่าระหว่างกายออกกำลังกายให้ควบคุมการหายใจให้เป็นปกติ สุดท้ายคือต้องดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.