Wednesday, June 12, 2024

ฮือฮาทั่วไทยและจีน! ดาราสาวชาวจีน ‘จวีจิ้งอี’ กลายเป็นไวรัลเมื่อสวมยูนิฟอร์มนักเรียนไทย

หลังจากที่นักแสดงสาวดาวรุ่งจากประเทศจีนอย่าง จวีจิ้งอี มาเยือนประเทศไทยในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เธอขึ้นเทรนด์ฮอตหลายต่อหลายครั้งบนโซเชียลมีเดียจีน ไม่ว่าจะด้วยการเดินเล่นในตลาด การขึ้นรถสองแถว การนั่งชิลที่บาร์รูฟท็อป และล่าสุดนี้เธอก็กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งกับลุคของเธอในชุดนักเรียนไทย แต่สงสัยกันไหมว่าทำไมการใส่ยูนิฟอร์มนักเรียนไทยถึงไวรัลได้? วันนี้แอลจะพาคุณมาส่องลุคสวยใสของเธอ พร้อมกับหาคำตอบว่าทำไมชุดนักเรียนไทยถึงเป็นกระแสในจีนเป็นอย่างมาก

จวีจิ้งอี มีชื่อเล่นที่แฟนๆ เรียกอย่างง่ายว่า ‘เสี่ยวจวี’ เธอเป็นไอดอลจากวงเกิร์ลกรุ๊ป SNH48 และเป็นดาราสาววัย 28 ปีที่โด่งดังจากซีรี่ส์จีนเรื่อง ตำนานรักนางพญางูขาว (The Legend of White Snake), หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ (Legend of Yunxi), จันทราลิขิตรัก (Love Under The Full Moon), กรุ่นรักกลิ่นบุปผา (The Blooms at Ruyi Pavilion) และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าเธอมีทักษะรอบด้านทั้งการเป็นไอดอลและเป็นนักแสดง ส่วนเรื่องรูปลักษณ์ของเธอยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นถึงขั้นขนานนามว่าเธอคือสาวจีนที่งามที่สุดในรอบ 4,000 ปี ดังนั้นด้วยความสวยระดับนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมลุคไหนๆ ของเธอก็กลายเป็นไวรัลไปทั้งหมด

Ju Jingyi / Weibo

เหตุผลต่อมาที่ทำให้ลุคนี้ไวรัลสุดๆ นั้นเป็นเพราะว่าเธอเป็นดาราจีนที่ใส่ชุดนักเรียนไทยเป็นคนแรกๆ และเธอก็หน้าเด็กมากทั้งๆ ที่เธออายุ 28 แล้ว ดังนั้นมันจึงเรียกเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตจีนและถูกแชร์ต่อแบบถล่มทลายในโซเชียลมีเดียอย่าง Weibo ด้วยอดไลก์มากกว่า 800,000 ครั้ง และรีโพสต์อีกกว่า 510,000 ครั้ง

ส่วนในประเทศไทยก็เป็นกระแสบนทวิตเตอร์จนได้ออกข่าวในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อเธอโพสต์รูปชุดนักเรียนปักชื่อไทยกับเลขรหัสประจำตัวอย่างคำว่า ‘จวีจิ้งอี 991’ พร้อมแคปชั่นว่า “คิดถึง” ย่อมทำให้ได้ใจแฟนคลับชาวไทยไปเต็มๆ จนหลายคนอดใจไม่ไหวที่จะแชร์ต่อนั่นเอง

อีกหนึ่งสาเหตุที่อาจบอกเราได้ว่าทำไมชุดยูนิฟอร์มไทยกลายเป็นไอเท็มที่ชาวจีนอยากใส่ นั่นคือคนจีนส่วนมากมองว่าชุดนักเรียนจีนที่เป็นชุดวอร์มแบบแทร็กสูทยูนิเซ็กซ์ดูไม่ค่อยสวย แต่ชุดนักเรียนไทยที่เป็นกระโปรง มีคอซอง และมีโบว์ผูกผมดูสดใสและมีชีวิตชีวามากกว่า ประกอบกับความนิยมของภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก กับซีรี่ส์เรื่อง เด็กใหม่ ที่โด่งดังไปทั่วเอเชียก็ยิ่งทำให้ชุดนักเรียนไทยกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น จนนักท่องเที่ยวชาวจีนแห่ใส่ชุดนักเรียนและชุดนักศึกษาในขณะที่พวกเขามาเที่ยวประเทศไทย

สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตามที่ทำให้ลุคนี้เป็นไวรัล แต่ช่วงเวลาที่เธอมาท่องเที่ยวในประเทศไทยทำให้แฟนๆ หลายคนมีความสุขอยู่ไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้เหล่าดาราไอดอลจีนไม่สามารถออกมาท่องเที่ยวหรือทำงานต่างประเทศได้เนื่องจากสถานการณ์โควิด ดังนั้นการที่เธอเลือกมาท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างสบายใจพร้อมกับโพสต์รูปตัวเองในลุคชุดนักเรียนไทยสุดน่ารักนี้ก็หมายความว่าเธอมีช่วงเวลาที่ดีในประเทศไทยอย่างแน่นอน

Photo Courtesy: Ju Jingyi Weibo

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.