Tuesday, July 23, 2024

Jennie BLACKPINK เผยความรู้สึกต่อการถูกจำกัดถึงการแสดงตัวตนที่แท้จริงในวงการเคป๊อป

ไอดอลสาวสุดฮอต Jennie จากวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งยุคอย่าง BLACKPINK เพิ่งเปิดใจถึงความรู้สึกในการเป็นศิลปินเคป๊อปและการพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดต่างๆ ในวงการนี้ผ่านรายการพอดแคสต์ At Your Service ของศิลปินสาว Dua Lipa โดยเธอได้พูดถึงอุตสาหกรรมเคป๊อปว่าในบางครั้งมันมีข้อจำกัดหลายอย่างที่ศิลปินไม่สามารถทำได้ โดยเธอกล่าวว่า “การเริ่มต้นเส้นทางการเป็นไอดอลเคป๊อปในเกาหลีมันจำกัดหลายสิ่งหลายอย่างในตัวตนของฉันที่ฉันอยากจะแสดงออก เพียงเพราะว่าฉันเป็นไอดอล”

“แต่เมื่อเวลาผ่านไป ฉันก็สามารถปลดปล่อยตัวตนของฉันออกไปได้ และผู้คนก็มองว่าสิ่งนั้นคือการก้าวข้ามขีดจำกัดต่างๆ นั่นทำให้ฉันตระหนักรู้ได้ว่า ฉันอยากจะเป็นคนทลายกรอบเหล่านั้น เพื่อให้ผู้คนที่เป็นเหมือนกันกับฉันรู้สึกว่าพวกเขาสามารถแสดงตัวตนของพวกเขาออกไปได้ดั่งใจอยาก… เพราะงั้นฉันเลยคิดว่าเพลง Tally เป็นเพลงแรกเลยที่เราพูดคำหยาบแบบ F-Word น่ะ ตอนแรกที่ฉันแสดง ฉันไม่กล้าพูดคำนั้นแบบดังๆ ด้วยซ้ำ มันแบบ ‘โอ้ นี่คนเขาจะว่ามันไม่ถูกต้องนะ’ เก็ตใช่ไหม? แต่กลายเป็นว่า แฟนๆ ชอบเพลงนั้นกันมาก ฉันรู้สึกว่าฉันเชื่อมโยงกับบลิ๊งก์เลย เวลาอยู่บนเวทีแล้วร้องเพลง พวกเขาก็ ‘เอาเลย ทำสิ่งที่คุณต้องทำ!’ นั่นแหละ พวกเขาคือคนให้ความมั่นใจและสนับสนุนฉัน เพื่อให้ฉันเอนจอยกับเพลงที่สุด”

Dua Lipa ยังถามเธอว่ามีประเด็นอะไรที่อยากจะพูดแต่ไม่เคยพูดมาก่อนหรืออะไรบางอย่างที่คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับเธอ เธอจึงเปิดใจถึงความรู้สึกกังวลที่จะทำให้แฟนๆ รู้สึกผิดหวังในเรื่องการแสดงบนเวทีที่อาจจะดูไม่พยายามเต็มที่นักเนื่องจากเธอมีปัญหาด้านสุขภาพ โดยเธอกล่าวว่า “ฉันค่อนข้างจะทำให้ตัวเองเจ็บตัวบ่อยๆ เวลาแสดงในคอนเสิร์ต ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันเครียด ฉันจะแบบ ‘เอาอีกละ ฉันล้มอีกแล้ว ฉันลื่นอีกแล้ว’

เธอพูดต่อ “นั่นทำให้ฉันย้อนนึกไปถึงตอนเป็นเด็กฝึก ตอนนั้นเราคิดแค่ว่าจะเต้นยังไงให้เพอร์เฟ็กต์ แต่พอมาเป็นศิลปินก็ต้องคิดว่าจะทำยังไงให้ไม่เจ็บและปลอดภัยตอนกำลังเต้น.. จุดหนึ่งฉันก็คิดว่า ฉันกำลังทำให้แฟนๆ ผิดหวัง เหมือนกับว่าฉันไม่ได้เต็มที่กับงาน ซึ่งฉันยังไม่มีโอกาสจะได้พูดถึงประเด็นนี้มาก่อนเลย แต่ฉันไม่รู้ว่าฉันจะต้องควบคุมร่างกายยังไง และฉันก็ใช้ร่างกายตัวเองไม่เป็น”

นอกจากนี้เธอก็ยังกล่าวว่าการสวมใส่ส้นสูงเต้นก็ทำให้เท้าของเธอมีปัญหา เวลาเดินทางหรือทำงานก็ทำให้เธอรู้สึกเจ็บปวดเพราะอาการเท้าบวม แต่ในขณะนี้เธอก็กำลังพยายามจะเรียนรู้เกี่ยวกับร่างกายและพยายามหาวิธีดูแลมัน ซึ่งประเด็นเหล่านี้เองที่เธออยากจะสื่อไปถึงแฟนๆ ว่าเธอเองก็พยายามจะทำสิ่งต่างๆ ออกมาให้ดีที่สุดเช่นกัน

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.