Thursday, July 18, 2024

5 สไตล์ไอคอนิกที่ซ่อนอยู่ในผลงาน Jean Paul Gaultier Spring/Summer 2024 Haute Couture

สำหรับปารีสกูตูร์วีกในฤดูกาล Spring/Summer 2024 คงไม่มีอะไรน่าตั้งตารอคอยไปมากกว่าโชว์คอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ของ Jean Paul Gaultier ที่มีเกสต์ดีไซเนอร์เป็น Simone Rocha ดีไซเนอร์ดาวรุ่งสัญชาติไอริชที่ฝากผลงานอันโดดเด่นไว้มากมาย ซึ่งหลายๆ คนอยากจะเห็นว่าเมื่องานของเธอกลายเป็นกูตูร์แล้วจะออกมาเป็นอย่างไร และเมื่อโชว์จากเมื่อวานนี้จบลงไปแล้วก็เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าเธอสอดแทรกสไตล์ของเธอไว้ในคอลเล็กชั่นนี้อย่างมีชั้นเชิงเลยทีเดียว เราจึงอยากจะชวนคุณมาชมกันว่า 5 สไตล์ที่เธอซ่อนไว้ในงานครั้งนี้มีอะไรกันบ้าง

The Perfect Combination

Simone Rocha ผนึกลายเซ็นของเธอเข้ากับลายเซ็นของแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้ไว้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะด้วยการผสมซิลลูเอ็ตที่โปร่งบางพลิ้วไหวแต่จับคู่กับคอร์เซ็ตที่เซ็กซี่แข็งแกร่ง หรือแม้แต่เดรสฟูฟ่องที่จับคู่กับหมวกกะลาสีเรือตามแบบฉบับของฌองปอลโกลติเย่ร์ ซึ่งกิมมิกต่างๆ เหล่านี้ล้วนทำให้คอลเล็กชั่นนี้เป็นผลงานที่น่าจดจำ

Coquette Style

หากจะให้คาดการณ์ถึงเทรนด์ที่จะมาแรงที่สุดในปี 2024 นี้ก็คงเป็นเทรนด์ Coquette Aesthetic หรือเทรนด์เสื้อผ้าสไตล์มินิสเกิร์ต มีลูกไม้ หรือติดโบว์ตามที่ชาวไทยหลายๆ คนแซวกันว่าเป็น ‘โบว์เวียดนาม’ ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้เราจะเห็นทั้งคอร์เซ็ตหลากหลายแบบ ทั้งแบบเรียบๆ ทั่วไปและแบบผูกให้เป็นริบบิ้น ในขณะเดียวกันเราก็จะเห็นแอ็กเซสเซอร์รี่ส์อื่นๆ เช่น ต่างหูผูกริบบิ้นเป็นโบว์หรือหมวกกะลาสีติดโบว์ด้วย

The Iconic Cone Bra

แน่นอนว่าดีไซเนอร์ Simone Rocha ย่อมต้องหยิบยกความไอคอนิกของโคนบราหรือเสื้อชั้นในทรงแหลมของฌองปอลโกลติเยร์ในยุคก่อนมาเป็นส่วนหนึ่งในผลงาน ซึ่งบอกเลยว่ามันสะดุดตาสุดๆ ไปเลยล่ะ

Dark Romanticism

นอกเหนือไปจากเดรสฟูฟ่องชวนฝันราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย ลายเซ็นที่โดดเด่นของ Simone Rocha คือผลงานที่มีกลิ่นอายความเป็นโกธิกตามแบบฉบับยุค Dark Romanticism โดยเธอถ่ายทอดความดาร์กและมืดหม่นออกมาในรูปแบบเดรสที่มีคอร์เซ็ต เดรสจับเดรปให้เป็นเลเยอร์ช่วงไหล่ ถุงมือยาวสีดำ ตลอดจนการถือดอกกุหลาบอันเป็นสัญลักษณ์ของความโรแมนติก

นอกจากนี้เธอก็ยังเลือกใช้สีแดง ซึ่งเป็นสีสุดไอคอนิกที่เธอโปรดปรานมาใช้ในคอลเล็กชั่นนี้ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการเลือกใช้โทนสีที่มีความดาร์ก แต่ก็ยังแฝงความเซ็กซี่ลึกลับได้ดีเลยทีเดียว

The Classic Marinière

สไตล์กะลาสีเรือชาวฝรั่งเศสของ Jean Paul Gaultier ปรากฏตัวในผลงานชุดนี้อย่างน่าสนใจ โดยเธอนำสไตล์นี้มาตีความใหม่ให้เป็นหมวกกะลาสีเรือติดริบบิ้นโบว์ยาว เสื้อลายทาง Breton Stripes ที่มาในเสื้อซีทรูท่อนบนประดับริบบิ้นสีน้ำเงินเข้ม

เราอาจสรุปได้ว่า Jean Paul Gualtier ในคอลเล็กชั่นกูตูร์นี้มีกลิ่นอายความเป็น Simone Rocha อยู่อย่างเต็มเปี่ยม เธอไม่เพียงแค่ใส่สไตล์ของเธอเข้าไปในทุกๆ ชิ้น แต่เธอก็ยังรักษาเอกลักษณ์ของฌองปอลโกลติเยร์ไว้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งนอกจากข้อสังเกตที่เราสรุปมาให้คุณดูแล้ว เธอยังมีอีกหลายลุคที่เราเชื่อว่าน่าจะทำให้คุณรู้สึกทึ่งไม่น้อย มาดูกันเลยว่าลุคไหนจะทำให้คุณว้่าวกันบ้าง

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.