Saturday, February 24, 2024

ตัวตนของ อิ้งค์ วรันธร ในแต่ละบทบาทของชีวิต ตั้งแต่การเป็นพี่สาวคนโตตลอดจนคนรัก

งดงาม ชวนหลงใหล สัมผัสที่ค่อยๆ เผยผ่านทุกช่วงขณะเวลา และทุกอิริยาบถของ อิ้งค์-วรันธร เปานิล หญิงสาวผู้เปรียบเสมือนนักสร้างสรรค์แห่งสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมถ่ายทอดเสน่ห์ในหลากหลายมิติผ่านผลงานสร้างสรรค์ไร้ซึ่งพรมแดนจาก Cartier บนหน้าปกของนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนสิงหาคม 2023 ซึ่งวันนี้แอลได้ชวนสาวอิ้งค์มานั่งพูดคุยถึงแต่ละบทบาทในชีวิตของเธอ ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง, พี่สาวคนโตของบ้าน, หัวโจกในแก๊งเพื่อน ตลอดจน การเป็นคนรักในแบบฉบับของอิ้งค์

AS A SINGER

“ถ้าการร้องเพลงบนเวทีในประเทศไทยในเรื่องความท้าทาย มันท้าทายทุกวันอยู่แล้ว เรายังพอ handle ได้ เราคุ้นเคย มองเห็นภาพทุกอย่าง อย่างล่าสุดที่จะไปเล่นในเทศกาลดนตรี Summer Sonic ที่ญี่ปุ่นเดือนสิงหาคมนี้ อิ้งค์รู้สึกว่าเป็นสิ่งท้าทายมาก เราเป็นศิลปินตัวเล็กๆ ถ้าเทียบกับทั้งเฟสติวัลของเขา เลยรู้สึกว่าอยากอยู่ในจุดที่ทำให้คนรู้จักเรามากกว่านี้ อยากทำมันให้ดีมาก ถ้าเทียบความภูมิใจกับตอนคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งใหญ่ อิ้งค์ภูมิใจในตัวเอง ในทีมงาน และค่ายมากๆ เพราะเราได้ร่วมเดินทางกับทุกคนมาตั้งแต่เริ่มนับ 1 ได้หลอมรวมคนให้มาอยู่จนถึงจุดนี้ได้ ส่วนเรื่องการได้เข้าร่วมใน Summer Sonic คือการได้ทำตามความฝันของตัวเอง มวลความรู้สึกตอนคอนเสิร์ตใหญ่มันหนักอึ้งกว่า แต่ตอนนี้จะหนักไปทางตื่นเต้นมากกว่า

RATE: 9/10 “ด้วยการที่เป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์มากๆมันเลยอาจมีส่วนที่บกพร่อง ไม่เป็นไปตามที่คิด ซึ่งสุดท้ายมันไม่ได้แย่หรอกค่ะ แค่อาจจะต้องมีจุดที่ต้องเผื่อไว้ในทุกๆ ครั้งที่ทำอะไรก็แล้วแต่ จะได้ไม่รู้สึกว่า อุ๊ย ผิดหวังกับงานจังเลย”

AS A FAMILY MEMBER

“ถ้าเป็นบทบาทในครอบครัว พ่อแม่รวมถึงน้องๆ จะรับฟังเรามากๆ ค่ะ อิ้งค์จะเป็นคนที่คอยตัดสินใจอะไรหลายๆ อย่างในครอบครัวเหมือนกัน เช่น เรื่องง่ายๆ อย่างถามกันว่าวันนี้จะกินอะไร หรือแม่และน้องสาวจะให้เลือกชุด สุดท้ายอิ้งค์จะเป็นคนตัดสินใจ หรือเป็นคนที่ทำให้เขามั่นใจ ส่วนวันไหนที่ได้นั่งกินข้าวพร้อมหน้ากันจะเป็นวันที่ทุกคนจะมาเล่าว่าไปเจออะไรมาแล้วจะนั่งอยู่อย่างนั้นเป็นชั่วโมงๆ มันทำให้เราได้บอกความรู้สึก ได้บ่นให้เขาฟังบ้าง ได้คอยรับฟังคนอื่นบ้าง”

RATE 10/10: เป็นคนให้ความสำคัญกับครอบครัวอันดับ 1 เลยค่ะ เต็มที่ในทุกบทบาทไม่ว่าจะเป็นในฐานะลูก พี่ หรือน้อง ครอบครัวเป็นสิ่งที่เราผูกพันมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เราชอบในสิ่งที่เราทำอยู่ในทุกวันนี้ด้วยค่ะ”

AS A FRIEND

“อิ้งค์ดูเหมือนจะเป็นหัวโจกเบาๆ แต่เป็นหัวโจกที่เป็นตัวโดนค่ะ (หัวเราะ) ตอนเรียนวิชาลูกเสือตอนเด็กจะเป็นหัวหน้าหมู่ ในห้องเรียนก็จะเป็นหัวหน้าห้อง ตอนกีฬาสีก็ได้ตำแหน่งรองประธานสี คืออยู่ในจุดที่ต้องรวบรวมคน แต่คือจะโดนแกล้ง โดนอำ ไม่ใช่ตำแหน่งที่ทุกคนเชิดชูนะ อย่างเวลาเพื่อนมาคอนเสิร์ตก็จะมาในฟีลล้อเรา ตะโกนหยอกแบบขำๆ ว่า ‘สวยยย สวยมากกก’ ส่วนถ้าถามว่าเป็นศิราณีคอยให้คำปรึกษาด้วยหรือไม่ อิ้งค์เป็นในทุกช่วงวัยเลย ยิ่งตอนนี้เป็นศิลปิน พี่ๆ นักดนตรีในทีมก็จะคอยโทร. มาปรึกษาปัญหาหัวใจ อิ้งค์ว่าเวลาเรารับฟังใคร เราจะปล่อยให้เขาพูดไป จะไม่ใช่คนที่ไปบอกว่าให้เขาทำอย่างนั้นอย่างนี้ ถ้าเกิดเขาอยากได้คำแนะนำ เราก็จะคอยพูดในสิ่งที่น่าจะทำให้เขารู้สึกสบายใจ คนเลยรู้สึกสบายใจที่โทร. มาคุยด้วย”

RATE 7/10: “พอโตขึ้นมา บางทีมีงานทุกวัน อาจจะไม่ได้เจอเพื่อนบ่อย คือเต็มที่เท่าเดิม แต่มีเบี้ยวนัดบ้าง ไม่ตอบไลน์หรือรับโทรศัพท์บ้าง (หัวเราะ) เพื่อนต้องคอยโทร. จิกหน่อย”

AS A LOVER

“สมมติว่าจะคบใครหรือเริ่มพูดคุยกับใคร เรื่องที่อิ้งค์ให้เป็นอันดับ 1 คือความสบายใจ อาจไม่ต้องการคนที่ต้องแต่งตัวดี มีรถขับ อะไรที่เป็นเรื่องภายนอกแบบนั้น หากเราคุยกับคนคนนี้แล้วเรารู้สึกว่า เออ ดีจังเลย เหมือนเราได้พักจากสิ่งที่เหนื่อย จากในแต่ละวันที่วุ่นวายมา พอเราได้คุยแล้วเราสบายใจ ไม่ได้มาตัดสินหรือวุ่นวายกับชีวิตเรา แม้ว่าอาจมีเรื่องที่ขัดแย้งกันบ้าง แต่คิดว่าสุดท้ายแล้วมันจะหาทางออกและกลับมาสู่จุดแห่งความสบายใจได้

“ความรักเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากมี ไม่มีใครหรอกที่พูดว่าไม่อยากมีแฟน มันไม่จริงหรอกค่ะ ถ้าเทียบกับที่เคยมีมา รู้สึกว่าตอนนี้เป็นจุดที่สบายใจที่สุดแล้ว (ยิ้ม) เท่าที่เราเคยมีความรักมา น่าจะดี ณ ตอนนี้นะคะ”

RATE 8/10: “ยังมีพาร์ตที่เราต้องทำงานอยู่เลยอาจไม่ได้เต็มที่หรือให้เวลามากมายกับเรื่องนี้ได้ มีจุดที่บกพร่องไปบ้างแต่พยายามที่จะรักษาสมดุล พยายามทำให้อยู่ในจุดที่เราและคนที่เราคุยอยู่รู้สึกดีกันทั้งคู่”

AS A CHALLENGER

“อิ้งค์ไม่มีภาพในหัวถึงอย่างอื่นนอกจากสิ่งที่ทำอยู่เลย คิดว่าสามารถทำในสิ่งเหล่านั้นได้ดีกว่านี้ในทุกๆ พาร์ตเลย อย่างวันนี้มาถ่ายแบบ ตัวเองไม่ได้โพสท่าเก่ง หรือมีหุ่นที่เหมาะกับการเป็นนางแบบ เลยอาจมีจุดที่เราสามารถทำให้ดีขึ้น อย่างการเป็นศิลปิน มันยังมีหลายๆ จุดที่เราเองยังไปไม่ถึง อยากให้มันดีกว่านี้ อิ้งค์เคยแสดงหนังเรื่อง แอน ของพี่คงเดช (จาตุรันต์รัศมี) มันเป็นความรู้สึกใหม่ในการที่ได้ไปสวมบทบาทอะไรแบบนี้ ซึ่งเราอาจจะคิดหรือทำอีกอย่างต่างจากตัวละคร ถ้าเกิดมีบทแปลกๆ บทที่ในชีวิตจริงเราไม่มีทางเจอแน่ๆ เราอาจจะสนใจอยากทำ

“ส่วนเพลงใหม่ของอิ้งค์ที่กำลังจะปล่อยชื่อ ปิดทองหลังพระ เป็นเพลงที่อิ้งค์เองออกจากเซฟโซนประมาณหนึ่งเหมือนกันนะคะ ตั้งแต่ชื่อเพลง และสไตล์เพลงที่สนุกขึ้น มีจุดหนึ่งที่รู้สึกว่าถ้าเราทำเพลงแบบเดิม เราก็จะรู้สึกแบบเดิม คนที่ฟังเรามา 7 ปีเขาคงรู้สึกแบบเดิมเหมือนกัน เลยอยากทำอะไรใหม่ๆ ที่มันยังเป็นตัวเราค่ะ”

RATE 9/10: “เป็นคนที่อยากเติบโต ออกจากเซฟโซนของตัวเองเรื่อยๆ อย่างวันนี้อิ้งค์ใส่เกาะอก คือใส่ครั้งแรกเลยนะคะที่ต้องถ่ายงาน (หัวเราะ) เราเหมือนมีกรอบอยู่ แต่วันนี้เราลองก้าวออกมานิดหนึ่งดีไหม คือในสายตาคนอื่นอาจจะคิดว่าไม่เห็นเป็นไร เราคิดว่ามีจุดที่เรายังไม่กล้าอยู่ แต่จะพยายามให้มากขึ้น”

TEXT: WANSUK KHONGRASEE
INTERVIEWER: RACHATA RATANAVIROTKUL

Photographer : Wasu Sukatocharoenkul
Fashion Director : Nan Nist
Fashion Editor : Jantima Jansawadmethakul
Make-up: Nuchata Sukkang
Hair: Agkarachai Deedphin
Fashion Coordinator  : Petcharaporn Sornkrang
Assistant Photographer:  Similan Prangprasert , Annop Dawwaset , Santipong Jodnok , Hatraphut Nganphairoj
Assistant Stylist :  Pinpinut Phanlam , Chakrin Manuyakorn , Pongsathon Kongkawai

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.