Tuesday, July 23, 2024

จากเรื่องราวดราม่าที่หนักที่สุดในรอบปีสู่ ‘I Love My Body’ โซโล่แรกของฮวาซาใต้สังกัด P Nation

ถึงคราวกลับมาสร้างสีสันสุดจัดจ้านในวงการเคป๊อปอีกครั้ง สำหรับนักร้องสาวตัวแม่ของวงการเคป๊อปอย่าง ฮวาซา ที่โด่งดังในด้านการเป็นผู้หญิงที่สร้างมาตรฐานความงามใหม่ให้สาวเกาหลี ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนรักตัวเองมากขึ้น ซึ่งโซโล่คัมแบ็กแรกภายใต้ต้นสังกัด P Nation ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ ก็ยิ่งตอกย้ำความความเป็นสาวมั่นที่ทุกคนรักด้วยเพลง I Love My Body โดยฮวาซาได้กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของซิงเกิ้ลนี้มาจากประเด็นการยื่นฟ้องร้องเรื่องท่าเต้นของเธอเมื่อหลายเดือนก่อนนั่นเอง

หากใครยังตามไม่ทัน เมื่อย้อนกลับไปช่วงเดือนพฤษภาคม ศิลปินสาวคนนี้ได้ถูกยื่นฟ้องร้องโดยผู้ปกครองของนักศึกษาข้อหาอนาจาร ด้วยเหตุผลว่า ท่าเต้นของเธอดูยั่วยวนเกินควรที่จะแสดงในงานเทศกาลดนตรีมหาวิทยาลัย ซึ่งในขณะนั้นก็มีเสียงจากสาธารณชนที่แตกออกเป็นหลายฝ่าย ทั้งคนเห็นด้วยกับผู้ปกครอง คนที่มองว่าเธอไม่ได้ทำอะไรผิด คนที่เชื่อว่าเพราะเธอเป็นผู้หญิงเลยถูกมองว่าท่าทางนี้ไม่สมควร และมีแม้กระทั่งคนที่วิพากษ์วิจารณ์ตัวเธอด้วยถ้อยคำรุนแรง

อ่านเพิ่มเติม: โนสนโนแคร์! ฮวาซา MAMAMOO ตอบโต้หลังถูกแจ้งความฐานอนาจารจากท่าเต้นสุดเซ็กซี่

ถึงแม้ฮวาซาจะมีภาพลักษณ์เป็นคนที่มั่นใจในตนเองเสมอ ตลอดจนเธอเคยพูดในคอนเสิร์ต P Nation ว่า “ฉันกังวลว่าจะไม่ได้เล่นโน้ตเสียงสูงเพราะเจ็บคอมากกว่าถูกฟ้องร้อง” แต่กว่าที่เธอจะก้าวข้ามจุดที่ต้องแบกรับถ้อยคำเกลียดชังนั้นมาได้ก็เป็นเรื่องยากเช่นเดียวกัน โดยเธอเล่าว่าจุดเริ่มต้นของการคัมแบ็กนี้มาจากวันที่เธอบินไปอเมริกาเพื่อทัวร์คอนเสิร์ตวง MAMAMOO และได้รับข้อความทางโทรศัพท์มากมายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เธอเลยได้รู้ในวันนั้นว่าการแสดงบนเวทีของตนเองกลายเป็นข้อถกเถียงที่ร้อนแรงบนโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งอันที่จริงเธอก็เข้าใจ แต่ฮวาซาก็รู้สึกว่าถ้อยคำหลายอย่างที่เธอได้รับในครั้งนี้มันเกินเลยไปมาก

“ฉันพยายามรวบรวมสติ บอกตัวเองเพียงว่าให้ทำการแสดงวันนี้ให้ดีก็พอ แต่ฉันก็ไม่สามารถเอามันออกไปจากความคิดได้เลย”

ซึ่งเธอก็ได้เปิดใจถึงสถานการณ์ในวันนั้นต่อว่า “ฉันทำเหมือนตัวเองสบายดีระหว่างที่แสดงอยู่ แต่ทันทีที่คอนเสิร์ตจบลงฉันก็ร้องไห้ออกมาเลย ฉันจำได้เลยว่าตัวเองร้องไปหนักขนาดไหนในตอนที่เรากอดกันหลังจบโชว์ น้ำตาฉันไหลออกมาเหมือนน้ำตก และนั่นเป็นการร้องไห้ที่หนักที่สุดของฉันในปีนี้เลย”

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ศิลปินสาวคนนี้ก็ได้รับการแจ้งเตือนในโทรศัพท์อันหนึ่งที่ช่วยให้เธอหลุดออกมาจากช่วงเวลานั้นได้ ซึ่งข้อความนั้นส่งมาจาก PSY ประธานค่าย P Nation ที่เธอสังกัดอยู่ในตอนนี้ “มันเริ่มขึ้นก่อนฉันจะเซ็นสัญญากับ P Nation อีกค่ะ PSY ส่งเพลง I Love My Body มาให้ฉันฟัง นั่นเป็นครั้งแรกที่ฉันยิ้มออกมาได้จริงๆ ระหว่างทัวร์คอนเสิร์ตที่อเมริกาเลย ชื่อเพลงมันทำให้ฉันหัวเราะออกมา และตัวเพลงก็ทำให้ฉันอารมณ์ดีขึ้นมาได้เช่นกัน”

และเธอก็ได้กล่าวถ้อยคำทิ้งท้ายไว้ว่า ฉันไม่ได้บอกว่าฉันจะเพิกเฉยหรือไม่สนใจคำวิจารณ์ใดๆ หรอกนะ แต่ฉันแค่คิดว่ามันถูกแล้วที่จะกรองคำพูดที่สร้างความเจ็บปวดอย่างไม่มีเหตุผลออกไป ซึ่งหลายต่อหลายคนที่ได้ฟังประโยคนี้จากเธอก็ล้วนเห็นด้วย พร้อมทั้งมองว่าสิ่งที่เธอทำนั้นไม่ได้ผิดอะไรทั้งสิ้น

โดยซิงเกิ้ล I Love My Body ของศิลปินสาวจะปล่อยให้แฟนๆ ได้รับชมกันในวันที่ 6 กันยายนนี้ ซึ่งแอลก็เชื่อว่าเพลงนี้จะมาพร้อมความแซ่บที่สมการรอคอยอย่างแน่นอน

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.