Sunday, September 24, 2023

สัมภาษณ์พิเศษกับนักแสดงสาว Gal Gadot ในบทบาทสายลับสาวสุดระทึกเรื่อง Heart of Stone

ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะเห็นหนังสายลับที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิง แต่ในต้นสิงหาคมนี้ Netflix กำลังจะปล่อย Heart of Stone ภาพยนตร์แอ็กชั่นสุดระทึกให้คอหนังได้ชมกัน โดยได้ ‘Gal Gadot’ ผู้โด่งดังจากเรื่อง Wonder Woman มาประกบคู่กับ ‘Alia Bhatt’ ที่เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Gangubai Kathiawadi และยังนับเป็นการเดบิวต์ครั้งแรกของเธอในวงการฮอลลีวูด ซึ่งจะกลายเป็นสองนักแสดงนำสาวที่มาโชว์ฝีมือการแสดงรูปแบบใหม่ๆ ในหนังสุดตื่นเต้นเรื่องนี้

และก่อนที่จะไปรับชมภาพยนตร์ แอลก็ได้พูดคุยกับ Gal Gadot เกี่ยวกับการรับบทบาทสปายสาวและประสบการณ์จากการถ่ายทำแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ มาให้ทุคนได้อ่านเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องกัน!

ELLE: อะไรคือสิ่งที่ดึงดูดให้คุณมารับบทบาทสายลับสาวในภาพยนตร์เรื่องนี้

“ฉันหลงใหลในภาพยนตร์แนวนี้มานานแล้ว ทั้งเรื่องของ James Bond, Mission Impossible, Die Hard และ The Bourne Identity ฉันรักภาพยนตร์พวกนี้ ฉันชื่นชอบในความระทึกขวัญ จุดหักมุมต่างๆ ความดราม่า ทุกอย่างที่หนังกล่าวถึงฉันรักพวกมันทั้งหมด และฉันก็ต้องการจะเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์แนวนี้สักครั้งมาตลอด ซึ่งฉันคิดว่าหลังจากที่ Wonder Woman ประสบความสำเร็จ เราก็ได้เรียนรู้ว่ามันยังมีพื้นที่ให้กับนักแสดงนำหญิงในการรับบทหนังประเภทนี้อยู่ แล้วพอฉันกับสามี (Jaron Varsan หนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง) ได้ตัดสินใจเริ่มต้นทุกอย่างขึ้น มันเป็นเหมือนการเปิดหูเปิดตาที่น่าเหลือเชื่อมาก”

“ซึ่งฉันรู้สึกมีความสุขที่ได้มาอยู่ตรงนี้ ในบทบาทของ Rachel Stone ผู้หญิงที่มีความซับซ้อนในหลากหลายมิติ ในแง่หนึ่งเธอเป็นสายลับที่ยอดเยี่ยม เธอเป็นคนที่มีความสามารถ แล้วเธอก็รักในสิ่งที่ตัวเองทำ แต่ในขณะเดียวกัน เธอก็พบว่ามันยากที่จะทำงานภายใต้ระบบหรือกฎต่างๆ เพราะเธอค่อนข้างที่จะเป็นคนบ้าระห่ำ แต่ก็มีความยุติธรรมในตัวเองสูง การรับบทบาทนี้มันเลยสนุกมากสำหรับฉัน”

ELLE: ช่วยเล่าประสบการณ์เบื้องหลังเกี่ยวกับสิ่งที่คุณประทับใจเป็นพิเศษระหว่างถ่ายทำให้ฟังหน่อย

“ฉันจะพูดแบบระวังๆ ไม่ให้สปอยล์จุดหักมุมอะไรในเรื่องแล้วกัน คือฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องโชคดีมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้คนที่น่าทึ่งมากมาย ทั้งนักแสดงหรือผู้กำกับ Tom Harper แล้วพวกเราก็เข้าขากันได้ดีตั้งแต่แรกเลย ซึ่งมันน่าสนใจมากเพราะพวกเราต่างมาจากทั่วทุกมุมโลก อย่างฉันเองมาจากอิสราเอล Alia Bhatt มาจากอินเดีย Jamie Dornan มาจากไอร์แลนด์ หรือ Sophie Okonedo ที่เป็นคนอังกฤษ ซึ่งมันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเหมือนสลัดชามใหญ่ที่รวมทุกอย่างไว้เลยล่ะ”

“และสิ่งที่พวกเรามีเหมือนกันก็คือ พวกเราทุกคนเป็นคนต่างชาติที่มาทำงานในอเมริกา และถึงแม้ว่าพวกเราจะมาจากคนละวัฒนธรรม มีอารมณ์ขันที่ต่างกัน แต่เอาเข้าจริงมันเป็นการรวมตัวกันที่ดีมาก พวกเราหัวเราะด้วยกันอยู่ตลอดระหว่างการถ่ายทำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะบางทีมันอาจจะเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจถ้าคุณไม่สามารถเข้ากับผู้คนในกองถ่ายได้ตลอดระยะเวลา 6 เดือน ที่เราไปถ่ายมากว่า 5 ประเทศ ทั้งในอังกฤษ ไอซ์แลนด์ โมร็อกโก อเมริกา และโปรตุเกส แต่เราเลยแทบจะเหมือนครอบครัวเดียวกันแล้วจากการเดินทางไปรอบโลกด้วยกันแบบนี้”

ELLE: หนึ่งคีย์เวิร์ดสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Heart of Stone

“หนึ่งคีย์เวิร์ดเหรอ พูดได้แค่หนึ่งคำเหรอ โอเค ฉันจะพูดสิ่งที่ฉันรู้สึกแล้วกัน ตื่นเต้น สนุก สดใหม่ แอ็กชั่น ดราม่า สุดท้ายนี้ฉันหวังว่าพวกคุณทุกคนจะสนุกกับมัน”

สามารถติดตามชมภาพยนตร์เรื่อง Heart of Stone ได้ทาง Netflix ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมเป็นต้นไป

หมายเหตุ: สัมภาษณ์ช่วงเดือนมิถุนายน 2023 ก่อนการประท้วง SAG Strike

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.