Saturday, December 9, 2023

Guerlain เปิดตัวน้ำหอม Muguet Millésime 2023 กับดีไซน์ลิมิเต็ดที่มีเพียง 5,000 ขวดทั่วโลก!

การร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ความงามสัญชาติฝรั่งเศสและศิลปินมากฝีมือผ่านคอลเล็กชั่นน้ำหอมล่าสุดจาก Guerlain กับ ‘มิลเลซีม มูเกต์ 2023 (Muguet Millésime 2023)’ ที่ได้ร่วมมือกับ 2 สุดยอดศิลปินนักสร้างสรรค์ชาวฝรั่งเศสโดย Karen Swami และ Les Ateliers Vermont ที่ถ่ายทอดผลงานสุดวิจิตรบรรจงและสร้างสรรค์ขึ้นมาเพียง 5,000 ขวดทั่วโลกเท่านั้น

ด้วยแรงบันดาลใจจาก ดอก Muguet (มูเกต์) หรือ Lily of the Valley สำหรับชาวฝรั่งเศสแล้ว ถือเป็นสัญลักษณ์ของความสุข ความรัก ความเบิกบานใจ และตัวแทนของฤดูใบไม้ผลิ โดยในเดือนพฤษภาคมของทุกปี จะมีงานจัดงาน ‘เทศกาลมอบดอกลิลลี่ ออฟ เธอะ วัลเลย์’ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเพณีที่เก่าแก่ที่สุดของฝรั่งเศส อีกทั้งเป็นการฉลองในวาระครบรอบ 170 ปีของการสรรค์สร้าง Bee Bottle หรือขวดลายผึ้ง มรดกสัญลักษณ์ประจำเมซง House of Guerlain ด้วยเช่นกัน

Muguet Millésime Eau de Toilette กลิ่นหอมตัวแทนความสดชื่นมีความอ่อนโยน และบางเบา ซึ่งสร้างสรรค์โดย เธียร์รี วาซแซร์ นักปรุงน้ำหอมประจำ House of Guerlain จนได้กลิ่นหอมอ่อนโยนของกลิ่นน้ำเลี้ยงต้นไม้และกลิ่นใบไม้ที่สดชื่นเขียวขจีที่ให้ความเข้มข้นและซับซ้อนกว่าน้ำหอมในรุ่นก่อนๆ 

คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการสร้างสรรค์สุดประณีตราวกับงานศิลปะ ผ่านบรรจุภัณฑ์ที่ Karen Swami ได้บรรจงรังสรรค์ผ่านขวด Bee Bottle ด้วยเทคนิคการปั้นเซรามิก โดยเริ่มจากการขึ้นรูปดอกทรงระฆังคว่ำสีขาวบริสุทธิ์คล้ายรูปทรงของดอก Lily of the Valley บนวงล้อที่สลักลายเส้นอย่างประณีตลงบนกลีบดอกทั้งหกแฉก ความพิถีพิถันในการขึ้นงานของศิลปินต้องคอยตรวจตราแต่ละจุดให้มีความอ่อนช้อย และปรับแต่งรูปทรงลงรายละเอียดทุกแง่มุม

นอกจากนี้ผลงานแต่ละชิ้นจะเข้าสู่ช่างปักประจำ Ateliers Vermont ซึ่งต้องใช้ฝีมือและเวลาในการสร้างสรรค์ชิ้นงานโบผ้าโปร่งปักลายอย่างประณีต พิถีพิถัน นานนับหลายชั่วโมง นับเป็นหนึ่งในสุดยอดงานฝีมือระดับห้องเสื้อชั้นสูง ก่อนจะนำมาผูกประดับลงบนขวด Bee Bottle ทีละขวดที่โรงงานในเมืองออร์แฟ็ง ปิดท้ายด้วยการประทับร้อนปิดฉลากเดินลายสีเงิน พร้อมหมายเลขกำกับงานผลิตทั้ง 5,000 ชิ้น 

Guerlain Millésime Muguet หนึ่งในจำนวน 5,000 ขวด ซึ่งมาในขนาด 125 มล. ราคา 31,440 บาท บรรจุในกล่องกระดาษแข็งปั๊มนูนลายผึ้ง มาพร้อมขวดสเปรย์พกพาหุ้มหนังขาวขนาด 20 มล. บอกเลยว่าเหล่านักสะสมหรือคนที่หลงใหลในความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Guerlain ไม่ควรพลาด! สัมผัสและเลือกเป็นเจ้าของน้ำหอมเลอค่านี้ได้แล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์ Guerlain Ultimate Store ชั้น M สาขาสยามพารากอน

Words: Petcharaporn Sornkrang

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.