Tuesday, July 23, 2024

Givenchy หวนคืนสู่รากฐานที่เต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์สุดคลาสสิกในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2024

แม้ว่าในขณะนี้ Givenchy จะยังไม่มีหัวเรือคนใหม่มารับช่วงต่อ แต่ทางทีมดีไซเนอร์ก็ไม่ทำให้สายแฟผิดหวังเลยแม้แต่น้อย เพราะคอลเล็กชั่น Givenchy Fall/Winter 2024 ณ ปารีสแฟชั่นวีก ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลตามแบบฉบับสาวปาริเซียง และผลงานนี้ก็เป็นทั้งการทรีบิวต์และการสำรวจแง่มุมการออกแบบต่างๆ ของผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง Hubert De Givenchy ด้วยเช่นกัน

คอลเล็กชั่นนี้เทคนิคการสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่มีทั้งงานตัดเย็บสุดประณีตในส่วนของเทรนช์โค้ตหรือชุดสูท มีการใช้วัสดุหนังมาทำชุดเดรสจับเดรป เสื้อโค้ตขนเฟอร์เทียมต่างๆ เดรสซีทรูโปร่งบางประดับลูกไม้ การตัดเย็บให้เข้าเอวอย่างพอเหมาะพอเจาะเพื่อเน้นย้ำความสวยงามของสรีระผู้หญิง ตลอดจนผ้าอัดแข็งที่ทำให้ชุดมีซิลลูเอ็ตที่แข็งแรงและเฉียบคมสอดคล้องกับภาพลักษณ์หญิงสาวผู้สง่างามของ Givenchy ซึ่งดีเทลต่างๆ เหล่านี้คือการผนวกรวมความเป็นตัวตนของแบรนด์ทั้งในอดีตและปัจจุบันเข้าไว้อย่างไร้รอยต่อ ทั้งยังเป็นการรวมสไตล์ความเฟมินีนและมัสคิวลีนเข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบด้วยเช่นกัน

ไม่เพียงเท่านั้นแล้วยังมีบางลุคที่มีแอ็กเซสเซอร์รี่ส์ชิ้นเด่นน่าเป็นเจ้าของ อย่างสร้อยคอเส้นใหญ่ กระเป๋าหลากหลายขนาดและดีไซน์ ผ้าพันคอ รวมทั้งเครื่องประดับบนศีรษะมากมายที่ให้ความรู้สึกหรูหราและสง่างาม

สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนชวนให้เรานึกถึงแฟชั่น Audrey Hepburn มิวส์คนโปรดของ Hubert De Givenchy เพราะตลอดเส้นทางอาชีพนักแสดงของเธอนั้นมักจะมีดีไซเนอร์ระดับตำนานคนนี้เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง เธอทั้งสวมใส่ชุดเดรสสีดำตามสไตล์ Little Black Dress หมวกปีกกว้างที่ประดับผ้ายาว หรือสร้อยคอเส้นใหญ่ซึ่งประดับอยู่บนคอระหง ซึ่งการสไตลิ่งหรือการตัดเย็บชุดต่างๆ เหล่านี้มาจากฝีมือของเขา และมันก็เป็นสไตล์แฟชั่นที่ทรงอิทธิพลมาจนถึงปัจจุบัน

เราอาจสรุปได้ว่าคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2024/25 ของ Givenchy ถือว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญของการเปลี่ยนแปลงของแบรนด์ แต่ก็เป็นการเฉลิมฉลองให้กับประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานของแบรนด์ ซึ่งพวกเขาก็ยังพร้อมจะนำเสนองานโดดเด่นให้กับวงการแฟชั่นต่อไป แม้ว่าพวกเขาจะยังไม่มีหัวเรือคนใหม่คนต่อไป ณ เวลานี้ก็ตาม และคอลเล็กชั่นนี้ก็เป็นบทพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าผลงานพวกเขาคือนิยามใหม่ของคำว่าหรูหราสง่างาม และยังเป็นจิวองชี่ในแบบฉบับที่น่าประทับใจด้วยเช่นเดียวกัน

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.