Thursday, October 5, 2023

ตามออกแบบ ชุติมณฑน์ไปยังลอสแอนเจลิส ชมแฟชั่นโชว์ของ Chanel คอลเล็กชั่น Cruise 2023/24

เมื่อเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันของความสนุก มนต์เสน่ห์ของศิลปะและความบันเทิงอย่างลอสแอเจลิสได้กลายมาเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจสำคัญของ Chanel ในคอลเล็กชั่น Cruise 2023/24 สถานที่แห่งนี้จึงกลายมาเป็น Destination ของการเดินทางในครั้งนี้ แอลเลยอยากขอชวนคุณออกเดินทางไปพร้อมกับเราและสาวออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขเพื่อไปซึมซับกับบรรยากาศของเสน่ห์ของ City of Angles พร้อมกับการพาคุณไปรับชมบรรยากาศแบบติดขอบรันเวย์ของ Chanel ในคอลเล็กชั่น Cruise 2023/24 ที่ Paramount Pictures Studios

Starting with…Defining Los Angeles

เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นทริปอย่างเป็นทางการกับการเข้าร่วมจอยกิจกรรมอย่างการเข้าเยี่ยมชม Academy Museum of Motion Pictures ต่อด้วยคลาสแอโรบิกแบบสนุกๆดีไซน์ท่วงทาโดย Dimitri Chamblas (นักออกแบบท่าเต้นที่เคยมีส่วนร่วมกับ Chanel ในคอลเลกชั่น CHANEL Métiers d’art ปี 2022/23) ที่ให้กลิ่นอายของ L.A Vibe ในยุค 80s ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่เฟื่องฟูของวงการภาพยนตร์ ที่เชื่อได้เลยว่าทั้งหมดนี้จงใจแอบแฝงดีเทลผ่านดีเทลในแต่ละกิจกรรมให้เป็นเหมือน Mini Teaser ก่อนที่จะไปรับชมโชว์ในวันถัดไป

Getting Ready

สำหรับการเตรียมตัวไปดูโชว์ในครั้งนี้สาวออกแบบมาในลุคเรียบโก้ โดยเธอเลือกจับคู่เสื้อสเวตเตอร์ลายทางสีดำแดงกับกางเกงขาสั้นหนังสีดำฟินิชลุคด้วยกระเป๋ามินิแบบมีฝาปิดพร้อมหูจับประดับคริสตัลและรองเท้าส้นสูงประดับดอกคามิเลีย

The Runway

ในส่วนของเซ็ตติ้งของรันเวย์ในครั้งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนสนามฟุตบอล โดยมีการจัดเรียงที่นั่งแบบอัฒจันทร์บนเก้าอี้สูงและป้ายบอกคะแนนที่มีจอโชว์ภาพบรรยากาศของศิลปิน ดาราและคนดังที่เข้ามาร่วมชมโชว์ โดยมีจอภาพยนตร์ขนาดใหญ่เป็นฉากหลัง

The Show

โชว์เริ่มต้นขึ้นด้วยการนับถอยหลังม้วนฟิล์มขาวดำ ตามมาด้วยคลิปของ Alma Jodorowsky ที่กำลังเต้นแอโรบิคพร้อมด้วยภาพต้นปาล์มมาพร้อมเพลงประกอบที่ชวนให้นึกย้อนไปถึงภาพยนตร์ขาวดำในยุคก่อนโดย first look ของโชว์ในครั้งนี้เปิดตัวด้วยสื้อครอปสีดำคอคล้องคอจับคู่กับชุดกางเกงขาสั้นสีดำประดับเลื่อมและดอกคามิลเลีย พร้อมด้วยประดับโลโก้ฟินิชลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ที่ลิงก์ต่อไปยังลุคอื่นๆในโชว์นี้ที่แค่เห็นก็รู้ได้ว่าที่นี่คือ L.A. อาทิชุดวอร์ม บีชแวร์ ที่พร้อมสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง โดยสีสันของเสื้อผ้าก็ยังคงบอกเล่าเรื่องราวเดียวกันกับเฉดสีโทนพาสเทลที่ปรับระดับให้ฉูดฉาดขึ้นมาอีกขั้น อย่างการเล่นกับชมพู ส้ม และม่วงสดใสเพื่อสื่อถึงท้องฟ้าริมหาดยามพระอาทิตย์ตกเย็นที่นี่ รวมไปถึงการสอดแทรกดีเทลอย่างเดรสสีลูกไม้ไล่สีฉูดฉาด เสื้อสูทปักเลื่อมและคริสตัล ที่เชื่อมโยงไปถึงยุคทองของ Hollywood

โดยออกแบบได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังจากชมโชว์นี้เอาไว้ว่า “เป็นโชว์ที่สนุกมากๆ มีความเฟรช ความยังก์จากสีชมพูที่มีขึ้นมาให้เห็นเยอะขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญคือความสนุก ชอบที่มีการเล่นสเก็ตบอร์ดออกมาด้วย very L.A and very me ค่ะ”

ออกแบบ ชุติมณฑน์ และ Margaret Qualley ใน After Party
ออกแบบ ชุติมณฑน์ พร้อมด้วย Whitney Peakหลังจบโชว์

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.