Monday, February 26, 2024

ตามออกแบบ ชุติมณฑน์ไปยังลอสแอนเจลิส ชมแฟชั่นโชว์ของ Chanel คอลเล็กชั่น Cruise 2023/24

เมื่อเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันของความสนุก มนต์เสน่ห์ของศิลปะและความบันเทิงอย่างลอสแอเจลิสได้กลายมาเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจสำคัญของ Chanel ในคอลเล็กชั่น Cruise 2023/24 สถานที่แห่งนี้จึงกลายมาเป็น Destination ของการเดินทางในครั้งนี้ แอลเลยอยากขอชวนคุณออกเดินทางไปพร้อมกับเราและสาวออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขเพื่อไปซึมซับกับบรรยากาศของเสน่ห์ของ City of Angles พร้อมกับการพาคุณไปรับชมบรรยากาศแบบติดขอบรันเวย์ของ Chanel ในคอลเล็กชั่น Cruise 2023/24 ที่ Paramount Pictures Studios

Starting with…Defining Los Angeles

เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นทริปอย่างเป็นทางการกับการเข้าร่วมจอยกิจกรรมอย่างการเข้าเยี่ยมชม Academy Museum of Motion Pictures ต่อด้วยคลาสแอโรบิกแบบสนุกๆดีไซน์ท่วงทาโดย Dimitri Chamblas (นักออกแบบท่าเต้นที่เคยมีส่วนร่วมกับ Chanel ในคอลเลกชั่น CHANEL Métiers d’art ปี 2022/23) ที่ให้กลิ่นอายของ L.A Vibe ในยุค 80s ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่เฟื่องฟูของวงการภาพยนตร์ ที่เชื่อได้เลยว่าทั้งหมดนี้จงใจแอบแฝงดีเทลผ่านดีเทลในแต่ละกิจกรรมให้เป็นเหมือน Mini Teaser ก่อนที่จะไปรับชมโชว์ในวันถัดไป

Getting Ready

สำหรับการเตรียมตัวไปดูโชว์ในครั้งนี้สาวออกแบบมาในลุคเรียบโก้ โดยเธอเลือกจับคู่เสื้อสเวตเตอร์ลายทางสีดำแดงกับกางเกงขาสั้นหนังสีดำฟินิชลุคด้วยกระเป๋ามินิแบบมีฝาปิดพร้อมหูจับประดับคริสตัลและรองเท้าส้นสูงประดับดอกคามิเลีย

The Runway

ในส่วนของเซ็ตติ้งของรันเวย์ในครั้งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนสนามฟุตบอล โดยมีการจัดเรียงที่นั่งแบบอัฒจันทร์บนเก้าอี้สูงและป้ายบอกคะแนนที่มีจอโชว์ภาพบรรยากาศของศิลปิน ดาราและคนดังที่เข้ามาร่วมชมโชว์ โดยมีจอภาพยนตร์ขนาดใหญ่เป็นฉากหลัง

The Show

โชว์เริ่มต้นขึ้นด้วยการนับถอยหลังม้วนฟิล์มขาวดำ ตามมาด้วยคลิปของ Alma Jodorowsky ที่กำลังเต้นแอโรบิคพร้อมด้วยภาพต้นปาล์มมาพร้อมเพลงประกอบที่ชวนให้นึกย้อนไปถึงภาพยนตร์ขาวดำในยุคก่อนโดย first look ของโชว์ในครั้งนี้เปิดตัวด้วยสื้อครอปสีดำคอคล้องคอจับคู่กับชุดกางเกงขาสั้นสีดำประดับเลื่อมและดอกคามิลเลีย พร้อมด้วยประดับโลโก้ฟินิชลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ที่ลิงก์ต่อไปยังลุคอื่นๆในโชว์นี้ที่แค่เห็นก็รู้ได้ว่าที่นี่คือ L.A. อาทิชุดวอร์ม บีชแวร์ ที่พร้อมสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง โดยสีสันของเสื้อผ้าก็ยังคงบอกเล่าเรื่องราวเดียวกันกับเฉดสีโทนพาสเทลที่ปรับระดับให้ฉูดฉาดขึ้นมาอีกขั้น อย่างการเล่นกับชมพู ส้ม และม่วงสดใสเพื่อสื่อถึงท้องฟ้าริมหาดยามพระอาทิตย์ตกเย็นที่นี่ รวมไปถึงการสอดแทรกดีเทลอย่างเดรสสีลูกไม้ไล่สีฉูดฉาด เสื้อสูทปักเลื่อมและคริสตัล ที่เชื่อมโยงไปถึงยุคทองของ Hollywood

โดยออกแบบได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังจากชมโชว์นี้เอาไว้ว่า “เป็นโชว์ที่สนุกมากๆ มีความเฟรช ความยังก์จากสีชมพูที่มีขึ้นมาให้เห็นเยอะขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญคือความสนุก ชอบที่มีการเล่นสเก็ตบอร์ดออกมาด้วย very L.A and very me ค่ะ”

ออกแบบ ชุติมณฑน์ และ Margaret Qualley ใน After Party
ออกแบบ ชุติมณฑน์ พร้อมด้วย Whitney Peakหลังจบโชว์
- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.