Tuesday, October 3, 2023

รู้จัก ‘ยูแทโอ’ พระเอกหนุ่มสุดหล่อจากเรื่อง Past Lives กับเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

ภาพยนตร์ที่เหล่าคอหนังประทับใจเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ก็คงเป็นภาพยนตร์เรื่อง Past Lives: ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป จากค่าย A24 ที่กำลังเข้าฉายในบ้านเราขณะนี้ ซึ่งหลายๆ คนก็คงชื่นชอบเรื่องราวซาบซึ้งกินใจ ฉากหนัง องค์ประกอบอื่นๆ ในภาพยนตร์ที่สวยงาม แต่หนึ่งสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือนักแสดง ‘ยูแทโอ‘ หนุ่มหล่อผู้รับบทนำในเรื่องนี้ที่มีดีทั้งเรื่องการแสดงและเรื่องความหล่อ! โดยก่อนหน้านี้แฟนๆ บางคนก็อาจจะคุ้นเคยเขาในฐานะสามีแห่งชาติ ‘นัมกังโฮ’ ในซีรี่ส์รอมคอมชื่อดังเมื่อปีก่อนอย่างเรื่อง Love to Hate You กันมาแล้ว ดังนั้นในโอกาสนี้เราจึงอยากจะพาคุณย้อนไปชมเส้นทางชีวิตของเขาว่ากว่าจะมาเป็นพระเอกขวัญใจแฟนๆ เรื่องราวชีวิตของเขาเป็นอย่างไรบ้าง

ยูแทโอ มีชื่อจริงว่า คิมจีฮุน เขาเกิดวันที่ 11 เมษายน ปี ค.ศ. 1981 ดังนั้นในปีนี้เขาก็จะเป็นหนุ่มใหญ่ที่อายุย่าง 42 ปี และถึงแม้ว่าเขาจะสัญชาติเกาหลีใต้ แต่เดิมทีแล้วเขาเกิดที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี โดยเขาเรียนโรงเรียนมัธยมที่นั่นมาตลอดจนถึงช่วงมหาวิทยาลัยจึงย้ายไปเรียนต่อด้านการแสดงที่สหรัฐอเมริกาและอังกฤษ และการเติบโตในหลายประเทศก็ทำให้เขาสามารถสื่อสารภาษาเกาหลี อังกฤษ และเยอรมันคล่องปร๋ออีกด้วย ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้บทบาทของเขาที่ผ่านมานั้นมักจะเป็นบทที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วอยู่บ่อยๆ

ก่อนที่จะได้แจ้งเกิดในฐานะนักแสดงชื่อดัง เขาโลดแล่นในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 2003 และเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ซึ่งเราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาของเขาด้วยบทบาท Jerome ทหารรับจ้างจากเรื่อง Vagabond, Eugene Han ผู้จัดการสาขา Bahama New York จากเรื่อง Money Game, คุณครูภาษาอังกฤษ Mr. Mackenzie ใน The School Nurse File รวมไปถึงบทบาทที่ทำให้เขาคว้ารางวัล Blue Dragon Film Awards สาขานักแสดงหน้าใหม่จากภาพยนตร์เรื่อง Vertigo นอกจากนี้เขายังเคยแสดงประกบคู่แสดงกับกันต์ กันตถาวร ในภาพยนตร์ไทยเรื่อง The Moment รักของเรา เมื่อปี 2017

อีกหนึ่งผลงานที่ต้องหยิบยกมาพูดถึงคือซีรี่ส์จาก Netflix อย่างเรื่อง Love to Hate You (2022) โดยซีรี่ส์บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างทนายสาวที่ไม่สนใจเรื่องความรักแต่โคจรมาพบกับนักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังจากหนังแนวโรแมนติก แต่เขากลับเป็นคนไม่ไว้ใจผู้หญิง แม้แรกเริ่มพวกเขาไม่ชอบหน้ากัน ทว่าสุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ก็พัฒนาไปเป็นความรักจนได้ ซึ่งด้วยเคมีที่ร้อนแรงระหว่างสองนักแสดง ประกอบกับความฮอตทรงเสน่ห์ของพระเอกอย่างยูแทโอก็ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักและขึ้นแท่นสามีแห่งชาติคนใหม่ในช่วงปีที่แล้วนั่นเอง

ส่วนผลงานล่าสุดอย่างเรื่อง Past Lives ที่เขาแสดงคู่กับนักแสดงหญิงมากความสามารถอย่าง Greta Lee ก็เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่น่าจะทำให้เขามีชื่อเสียงกว้างขวางขึ้นไปอีกหนึ่งก้าว เพราะตัวเขาสามารถถ่ายทอดการแสดงเรื่องราวชีวิตของ ‘แฮซอง’ ชายหนุ่มผู้ไม่เคยลืมเรื่องราวของ ‘นอร่า’ รักแรกในวัยเด็กของเขาที่ย้ายไปอยู่อเมริกาอย่างกะทันหันได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะด้วยการแสดงท่าทาง การใช้สายตา หรือการถ่ายทอดความรู้สึกผ่านคำพูดต่างๆ ก็ตาม ซึ่งเหล่านักวิจารณ์หลายสำนักก็คาดการณ์และเอาใจช่วยเขาเป็นอย่างมากว่าปีนี้เขาอาจจะได้คว้ารางวัลออสการ์หรือรางวัลใหญ่จากเวทีระดับสากลจากภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

แต่สาวๆ คนไหนที่กำลังหลงรักหนุ่มคนนี้ในบท นัมกังโฮ หรือว่าบทของแฮซองในเรื่อง Past Lives จนยกให้เขาเป็นสามีแห่งชาติก็คงต้องอกหักเล็กๆ เพราะหนุ่มยูแทโอมีหวานใจในชีวิตจริงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพวกเขาก็แต่งงานกันมาแล้วกว่า 16 ปี นับตั้งแต่ปี 2007 โดยเขาเปิดเผยผ่านทางรายการ Omniscient Interfering View ทางช่อง MBC ว่าเขาพบกับภรรยาคนปัจจุบันในช่วงที่เขาทำงานพาร์ทไทม์ที่อเมริกา ซึ่งภรรยาของเขาก็คือ Nikki S. Lee หรืออีซึงฮี โดยเธอเป็นช่างภาพและศิลปินผู้สร้างสรรค์งานภาพชื่อดังในเกาหลี และเธอมีอายุมากกว่าเขา 11 ปี

การพบเจอกันของทั้งสองนั้นราวกับฉากรักแรกพบในภาพยนตร์ เพราะเขาเล่าว่าในวันหนึ่งเขาเจอเธอหน้าร้านอาหารที่เขาทำงานอยู่ เขามองเห็นเธอ เธอก็มองเห็นเขา แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้พูดอะไรจนอีกฝ่ายเดินลับตาไป แต่แล้วเธอก็กลับมาอีกครั้งหลังจากที่เวลาผ่านไปสักพัก ภายหลังพวกเขาก็ทำความรู้จัก พัฒนาความสัมพันธ์มาเรื่อยๆ จนกระทั่งแต่งงานกันในที่สุด และทางภรรยาของเขาก็เคยให้สัมภาษณ์อีกด้วยว่า เธอเคยพบเจอเขาแค่เพียง 3 ครั้งแล้วก็คิดว่าเขาเป็นคนที่ใช่ และเธอก็พร้อมตัดสินใจที่จะแต่งงานกับเขาด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยูแทโอยังบอกว่าภรรยาคือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเขา เธอคือแรงผลักดันและแรงบันดาลใจในการทำงานทุกอย่าง เขาตัดสินใจที่จะทำงานด้านการแสดงเพียงอย่างเดียว และเขาไม่ต้องการที่จะตั้งรกรากอยู่ที่ประเทศใดประเทศหนึ่ง เพราะถ้าหากภรรยาย้ายไปทำงานอยู่ที่ไหนเขาก็อยากที่จะไปอยู่กับเธอด้วย เรียกได้ว่าเขาเป็นหนุ่มคลั่งรักไม่มีใครเกินเลยล่ะ!

สำหรับใครที่สนใจอยากติดตามหนุ่มยูแทโอก็สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม teoyoo หรือสามารถดูผลงานเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Love to Hate You บนสตรีมมิ่ง Netflix รวมไปถึงภาพยนตร์เรื่อง Past Lives ที่กำลังเข้าฉายในบ้านเราอยู่ในขณะนี้ได้เลย

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.