Saturday, March 25, 2023

รู้จัก ‘ยูแทโอ’ สามีแห่งชาติคนใหม่จากซีรี่ส์ Love to Hate You กับเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

หนึ่งในซีรี่ส์ติดอันดับท็อป 10 บน Netflix ที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ก็คือเรื่อง Love to Hate You ที่นำแสดงโดย ยูแทโอ และ คิมอ๊กบิน อันเป็นเรื่องราวความรักระหว่างทนายสาวที่ไม่สนใจเรื่องความรักแต่โคจรมาพบกับนักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังจากหนังแนวโรแมนติกแต่เขากลับเป็นคนไม่ไว้ใจผู้หญิง แม้แรกเริ่มพวกเขาไม่ชอบหน้ากัน แต่สุดท้ายความสัมพันธ์ก็พัฒนาไปเป็นความรักจนได้ และด้วยเคมีที่ร้อนแรงระหว่างสองนักแสดง ประกอบกับความฮอตทรงเสน่ห์ของพระเอกอย่างยูแทโอก็ทำให้เขาขึ้นแท่นสามีแห่งชาติคนใหม่กันเลยทีเดียว ฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากจะชวนคุณมาทำความรู้จักกันว่ากว่าที่เขาจะกลายเป็นขวัญใจสาวๆ ทั่วเอเชีย เรื่องราวชีวิตของเขาเป็นอย่างไรบ้าง

ยูแทโอ มีชื่อจริงว่า คิมจีฮุน เขาเกิดวันที่ 11 เมษายน ปี ค.ศ. 1981 ดังนั้นในปีนี้เขาก็จะเป็นหนุ่มใหญ่ที่อายุย่าง 42 ปี และถึงแม้ว่าเขาจะสัญชาติเกาหลีใต้ แต่เดิมทีแล้วเขาเกิดที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี โดยเขาเรียนโรงเรียนมัธยมที่นั่นมาตลอดจนถึงช่วงมหาวิทยาลัยจึงย้ายไปเรียนต่อด้านการแสดงที่สหรัฐอเมริกาและอังกฤษ และการเติบโตในหลายประเทศก็ทำให้เขาสามารถสื่อสารภาษาเกาหลี อังกฤษ และเยอรมันคล่องปร๋ออีกด้วย ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้บทบาทของเขาที่ผ่านมานั้นมักจะเป็นบทที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วอยู่บ่อยๆ

ก่อนที่จะได้แจ้งเกิดในฐานะสามีแห่งชาติคนใหม่ในบทบาท ‘นัมกังโฮ’ เขาโลดแล่นในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 2003 และเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ซึ่งเราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาของเขาด้วยบทบาท Jerome ทหารรับจ้างจากเรื่อง Vagabond, Eugene Han ผู้จัดการสาขา Bahama New York จากเรื่อง Money Game, คุณครูภาษาอังกฤษ Mr. Mackenzie ใน The School Nurse File รวมไปถึงบทบาทที่ทำให้เขาคว้ารางวัล Blue Dragon Film Awards สาขานักแสดงหน้าใหม่จากภาพยนตร์เรื่อง Vertigo นอกจากนี้เขายังเคยแสดงประกบคู่แสดงกับกันต์ กันตถาวร ในภาพยนตร์ไทยเรื่อง The Moment รักของเรา เมื่อปี 2017 ส่วนผลงานเด่นๆ ของเขาในปีนี้อีกหนึ่งชิ้นก็คือการร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Past Lives ที่เพิ่งฉายในเทศกาลหนัง Sundance ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ส่วนสาวๆ คนไหนที่กำลังหลงรักหนุ่มคนนี้ในบทนัมกังโฮจนยกให้เขาเป็นสามีแห่งชาติก็คงต้องอกหักเล็กๆ เพราะหนุ่มยูแทโอมีหวานใจในชีวิตจริงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพวกเขาก็แต่งงานกันมาแล้วกว่า 16 ปี นับตั้งแต่ปี 2007 โดยเขาเปิดเผยผ่านทางรายการ Omniscient Interfering View ทางช่อง MBC ว่าเขาพบกับภรรยาคนปัจจุบันในช่วงที่เขาทำงานพาร์ทไทม์ที่อเมริกา ซึ่งภรรยาของเขาก็คือ Nikki S. Lee หรืออีซึงฮี โดยเธอเป็นช่างภาพและศิลปินผู้สร้างสรรค์งานภาพชื่อดังในเกาหลี และเธอมีอายุมากกว่าเขา 11 ปี

การพบเจอกันของทั้งสองนั้นราวกับฉากรักแรกพบในภาพยนตร์ เพราะเขาเล่าว่าในวันหนึ่งเขาเจอเธอหน้าร้านอาหารที่เขาทำงานอยู่ เขามองเห็นเธอ เธอก็มองเห็นเขา แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้พูดอะไรจนอีกฝ่ายเดินลับตาไป แต่แล้วเธอก็กลับมาอีกครั้งหลังจากที่เวลาผ่านไปสักพัก ภายหลังพวกเขาก็ทำความรู้จัก พัฒนาความสัมพันธ์มาเรื่อยๆ จนกระทั่งแต่งงานกันในที่สุด และทางภรรยาของเขาก็เคยให้สัมภาษณ์อีกด้วยว่า เธอเคยพบเจอเขาแค่เพียง 3 ครั้งแล้วก็คิดว่าเขาเป็นคนที่ใช่ และเธอก็พร้อมตัดสินใจที่จะแต่งงานกับเขาด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยูแทโอยังบอกว่าภรรยาคือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเขา เธอคือแรงผลักดันและแรงบันดาลใจในการทำงานทุกอย่าง เขาตัดสินใจที่จะทำงานด้านการแสดงเพียงอย่างเดียว และเขาไม่ต้องการที่จะตั้งรกรากอยู่ที่ประเทศใดประเทศหนึ่ง เพราะถ้าหากภรรยาย้ายไปทำงานอยู่ที่ไหนเขาก็อยากที่จะไปอยู่กับเธอด้วย เรียกได้ว่าเขาเป็นหนุ่มคลั่งรักไม่มีใครเกินเลยล่ะ!

สำหรับใครที่สนใจอยากติดตามหนุ่มยูแทโอก็สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม teoyoo หรือสามารถดูผลงานเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Love to Hate You บนสตรีมมิ่ง Netflix ได้เลย

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.