Tuesday, October 3, 2023

ใครคือ Nana Komatsu ดาวเด่นชาวญี่ปุ่นที่เฉิดฉายอยู่บนดอกคามิลเลียในโชว์ของ Chanel

ก่อนหน้าที่เราจะได้ชมแฟชั่นโชว์ของ Chanel ในคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวประจำปี 2023 ที่ผ่านมานี้ เราจะได้ชมภาพและภาพยนตร์สั้นของนางแบบสาวเอเชียหน้าเฉี่ยวคมอย่าง Nana Komatsu ที่ทางแบรนด์ปล่อยเรียกน้ำย่อยออกมาก่อนจะถึงวันจริง ซึ่งหลายๆ คนที่เป็นสายแฟแต่ไม่ได้ติดตามวงการบันเทิงญี่ปุ่นก็อาจจะไม่รู้จักเธอมาก่อน ดังนั้นครั้งนี้แอลอยากจะชวนคุณมาทำความรู้จักเธอให้มากยิ่งขึ้นว่าเธอเป็นใคร และเพราะอะไร Chanel จึงเลือกเธอมาเป็นเฟซประจำคอลเล็กชั่นนี้

Nana Komatsu หรือที่แฟนๆ ชาวไทยเรียกเธอว่า ‘นานะ’ เธอเป็นนักแสดงและนางแบบสาวจากประเทศญี่ปุ่นวัย 27 ปี ซึ่งเธอเป็น House Ambassador ให้กับแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้นับตั้งแต่ปี 2015 แต่ในครั้งนี้เธอถูกแต่งตั้งให้เป็น Face of Chanel ประจำคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 และในแฟชั่นโชว์เราจะเห็นใบหน้าของเธอฉายอยู่บนจอและเซตติ้งดอกคามิลเลียขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางรันเวย์ระหว่างการเดินแบบของเหล่าโมเดลบนรันเวย์อีกด้วย

ส่วนทีเซอร์ภาพยนตร์สั้นของ Chanel สำหรับแฟชั่นโชว์ Fall/Winter 2023 ที่เธอถ่ายไปก่อนหน้านี้ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แฟชั่นชื่อดังในฝรั่งเศส Who Are You, Polly Maggoo? (1966) พวกเขาปรับเปลี่ยนจากตัวละครนางแบบสาวชาวอเมริกันให้เป็นตัวเธอเอง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่มีจิตวิญญาณของความเบิกบานใจและเป็นอิสระ โดยถ่ายทอดออกมาผ่านฉากม้าหมุน การเคลื่อนไหวของเธอ รวมไปถึงดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาหลายทศวรรษอย่างดอกคามิลเลีย ซึ่งลุคต่างๆ ที่เธอแต่งในภาพยนตร์ก็จะมาจากคอลเล็กชั่นล่าสุดของ Chanel ทั้งหมด และเมื่อเสื้อผ้าเหล่านั้นอยู่บนตัวของเธอก็ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์สาวชาเนลเด่นชัดยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมทางแบรนด์จึงเลือกเธอให้เป็นทั้งแอมบาสซาเดอร์และเฟซประจำซีซั่นนี้

ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนางแบบและนักแสดงชื่อดังอย่างทุกวันนี้ เธอเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2008 ด้วยการถ่ายแบบเพราะเธอมีใบหน้าที่โดดเด่น นั่นจึงนำพาให้เธอมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ จนเธอมีโอกาสแสดงในมิวสิกวิดีโอหรือโฆษณาต่างๆ ต่อมาในปี 2012 เธอจึงโด่งดังอย่างเป็นทางการจากมิวสิกวิดีโอเพลง Convenience Honeymoon ของ Chatmonchy

แต่สำหรับการแจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ เธอเริ่มต้นด้วยบทบาท Kanako จากเรื่อง The World of Kanako (นางฟ้าอเวจี) เดิมทีแล้วผู้กำกับมองหานางเอกของเรื่องนี้อยู่นานเลยทีเดียว เพราะเขาไม่แน่ใจว่าใครจะเหมาะกับบทนี้ จนเขานึกถึงเธอเพราะเคยร่วมงานกันในโฆษณาก่อนหน้า เธอจึงมาร่วมแคสต์จนได้รับบท Kanako ซึ่งตัวละครนี้เปิดโอกาสให้เธอใช้ทักษะการแสดงอย่างเต็มที่ เพราะในทุกๆ ฉาก ไม่ว่าจะฉากอารมณ์ ความรุนแรง เลิฟซีน รวมไปถึงสีหน้าท่าทางต่างๆ ในบทบาทที่ดูดาร์ก เธอสามารถถ่ายทอดมันออกมาได้ดีจนได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม พร้อมกับคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปีจากงาน Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 38 หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นขวัญใจคนใหม่ของชาวญี่ปุ่นทันที

ตัวละคร Kanako เป็นแรงบันดาลใจให้กับสำหรับการสร้างตัวละคร ‘แนนโน๊ะ’ ซีรี่ส์ชื่อดังของประเทศไทยในเรื่อง เด็กใหม่ ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณไม่คุ้นเคยกับหนังประเภท Thriller หรือไม่รู้จักชื่อเธอมาก่อนจากวงการหนังแนวระทึกขวัญแบบนี้ คุณอาจจะร้องอ๋อเมื่อได้เห็นเธอบนโปสเตอร์จากภาพยนตร์โรแมนติกชื่อดังอย่างเรื่อง Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You (พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน)

ปัจจุบันเธอยังคงทำงานอยู่ในวงการบันเทิง ส่วนเรื่องชีวิตส่วนตัวนั้นเธอเพิ่งแต่งงานกับนักแสดงหนุ่ม Suda Masaki ในปี 2021 ที่ผ่านมาหลังจากที่ตกลงคบหากันในปี 2019 โดยก่อนหน้าที่พวกเขาจะแต่งงานกัน พวกเขาเป็นเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมา 5 ปี ทั้งยังเคยร่วมงานแสดงด้วยกันมาก่อนหน้านี้ถึง 3 เรื่อง ได้แก่ Destruction Babies, Drowning Love และ Threads-Our Tapestry of Love โดยมีรายงานจากแหล่งข่าวอีกด้วยว่านักแสดงหนุ่มคนนี้เองที่แอบชอบเธอมาเป็นเวลากว่า 4 ปี และเขาก็เป็นฝ่ายเริ่มจีบเธอก่อนด้วยการสารภาพรักกับเธอในการร่วมงานกันครั้งที่ 3

Threads-Our Tapestry of Love (ตลอดมา ตลอดไป คือเธอ) / 2020

ล่าสุดนี้พวกเขาทั้งสองคนก็ปรากฏตัวพร้อมกันที่งานแฟชั่นโชว์ของ Chanel โดยปกติแล้วคู่รักนักแสดงชาวญี่ปุ่นจะไม่ค่อยออกงานต่างประเทศร่วมกัน แต่เนื่องจากครั้งนี้เป็นวันสำคัญของ Nana ดังนั้นสามีของเธอที่เป็นคนกลัวเครื่องบินจึงยอมบินตามเธอมาถึงปารีส จนแฟนๆ ได้เห็นโมเมนต์หวานเล็กๆ ที่เขาจับมือเธอตอนลงจากรถ ถือกระเป๋าและตามถ่ายรูปให้เธอ พร้อมกับเดินห่างๆ เพื่อให้กล้องสามารถจับจ้องเธอได้อย่างเต็มที่ และที่ทำให้แฟนๆ เขินไปตามๆ กันก็คงเป็นโมเมนต์ที่เธอแนะนำตัว Suda กับคนอื่นๆ ว่า “This is my husband. (นี่สามีของฉันค่ะ)” ซึ่งในขณะนี้วิดีโอนี้ก็ถูกนำไปแชร์ซ้ำๆ จนกลายเป็นไวรัลเลยทีเดียว

ใครที่สนใจติดตามไลฟ์สไตล์หรือผลงานของนักแสดงสาวคนนี้สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม konichan7

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.