Friday, May 17, 2024

Dior เปิดตัว Jolie Bag กระเป๋าใบใหม่ในรูปทรงเหลี่ยมแต่เปี่ยมด้วยความเฟมินีนอันงดงาม

“Comme vous êtes jolie!” คำกล่าวชื่นชมหญิงสาวว่าน่ารัก งดงาม วลีแสนคุ้นหูในฝรั่งเศส ถูกดึงมาใช้เพื่อเรียกแทนกระเป๋าถือหนังลวดลายสานหวาย (cannage) ใบล่าสุดของ Dior อย่าง ‘Jolie Bag’ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่การแสดงคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำเร็จรูปประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 โดยถือว่าเป็นกระเป๋าอีกใบที่ Maria Grazia Chiuri บรรจงออกแบบให้มีความแตกต่างทว่ามีความคอนทราสต์อยู่ในตัวเพื่อสะท้อนภาพของผู้หญิง Dior ที่มีความเฟมินิน มีพลังในแบบผู้หญิงแห่งยุค แต่ก็ยังมีเอกลักษณ์กร้าวแกร่งเป็นแบบฉบับของแต่ละบุคคล ถือเป็นคอนเซ็ปต์ที่ดีไซเนอร์หญิงเก่งพยายามสื่อสารออกมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าสู่อะเตอลิเยร์ของเมซงแห่งนี้

จากรูปลักษณ์ทรงเหลี่ยมเป็นโครงที่อาจพานให้นึกถึง Caro Bag แต่เมื่อมองอย่างตั้งใจจะเห็นถึงความแตกต่างอย่างเด่นชัด หนังสีดำเนื้อเรียบเนียนได้รับการเดินเส้นฝีเย็บเหลี่ยมมุมกราฟิกลวดลายสานหวาย ตรงฝาปิดด้านหน้าของกระเป๋าสไตล์ double flap bag โดดเด่นด้วยโลโก้โลหะสีทอง CD แวววาวที่ประดับไข่มุกน้ำจืดเม็ดเดี่ยวสีขาวนวล ตัวไข่มุกยังใช้ประดับสายโซ่โลหะสีทองตัดต่อกับสายหนัง กลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของข้อต่อสายที่สามารถปลดออกหรือปรับระดับความยาวได้

จุดเด่นอีกจุดยังอยู่ที่ส่วนหูจับหนังด้านบนกระเป๋าที่คล้องต่อกับห่วงโลหะสีทองแบบถอดออกได้ ทำให้สามารถนำมาสะพยายข้างคล้องไหล่ หรือถือหิ้วขึ้นมือ ด้วยฟังก์ชั่นทั้งหมดจึงทำให้สามารถพลิกแพลงสำหรับการใช้งานในหลากหลายโอกาส สำหรับแต่ละลุคที่แตกต่าง โดยจะใช้จากช่วงกลางวันถึงกลางคืนก็ย่อมได้ด้วย Jolie Bag ใบเดียว แม้จะเป็นกระเป๋าใบที่เหมาะกับการใช้งานไปได้ทุกเวลาและโอกาส แต่สมรรถนะด้านความจุนั้นถือได้ว่าอยู่ตามมาตรฐานเมื่อเทียบกับขนาด ภายในมี 3 ช่อง และมีช่องใส่แบบมีซิป ส่วนหลังกระเป๋ามีช่องใส่ของแบบ patch pocket ซึ่งสะดวกสำหรับใส่การ์ดหรือกระจกแบบบางที่สามารถหยิบฉวยออกมาใช้ได้อย่างประหยัดเวลา

Dior Jolie Bag ผ่านการตัดเย็บอย่างพิถีพิถันจากหนังลูกวัว มีให้เลือกทั้งขนาด Mini และขนาด Small พร้อมแล้วสำหรับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถดึงเอาเสน่ห์เกินต้านทานของผู้หญิง Dior แห่งยุคออกมาได้

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.