Monday, July 22, 2024

ทำไมการกลับมาในรอบ 6 ปีของ Frank Ocean กลายเป็นดราม่าในงาน Coachella?

หนึ่งในโชว์ที่ผู้คนตั้งตารอคอยมากที่สุดในงาน Coachella ประจำปี 2023 คือโชว์ของเฮดไลเนอร์อย่าง Frank Ocean เพราะโชว์ Coachella ของเขาเคยถูกยกเลิกไปเมื่อปี 2020 ด้วยสถานการณ์โควิด ซึ่งรวมช่วงเวลาก่อนหน้านี้ถือว่าเขาไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตมาเป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว ทว่าการหวนคืนกลับสู่เวทีครั้งนี้ของเขากลับก่อให้เกิดดราม่ามากกว่าที่จะเป็นเสียงชื่นชมเสียอย่างนั้น เหตุการณ์นี้มีที่มาอย่างไร เราสรุปดราม่ามาให้ฟังแล้วที่นี่!

โชว์ของ Frank Ocean เริ่มต้นช้าไปเกือบชั่วโมง เพลงส่วนมากเป็นการรีมิกซ์ของดีเจ และเขาจบการแสดงก่อนเวลาเนื่องด้วยสาเหตุเคอร์ฟิว มิหนำซ้ำก่อนหน้านี้ทางยูทูบก็เพิ่งประกาศออกมาว่าจะไม่มีการไลฟ์สดโชว์ของเขาก่อนหน้าการแสดงแค่เพียงหนึ่งวันโดยไม่ได้แจ้งเหตุผลอย่างเป็นทางการ ดังนั้นสาเหตุเหล่านี้จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้แฟนๆ ทางบ้านและผู้ชมหลายคนรู้สึกทั้งผิดหวังทั้งเสียดาย เพราะในเมื่อมันเป็นการแสดงครั้งแรกบนเวทีในรอบหลายปี แต่หลายๆ อย่างกลับไม่เป็นไปตามที่ควรจะเป็น

แต่ในอีกมุมหนึ่ง หลายคนกลับรู้สึกประทับใจที่ Frank Ocean กลับมาแสดงให้ผู้คนได้ชมอีกครั้ง ทั้งยังรู้สึกซาบซึ้งที่ Frank กล่าวสปีชให้เครดิตดีเจที่เล่นเพลงรีมิกซ์ด้วย เนื่องจากการเป็นดีเจเปิดแผ่นเพลงเคยเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา เขาจึงอยากนำสิ่งนี้ขึ้นมาแสดงบนเวที นอกจากนี้ Frank ยังกล่าวถึงน้องชายที่สูญเสียไปเมื่อปี 2020 อีกด้วยว่าเขาไม่ได้มาที่นี่เพราะอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะมา แต่เขามาแสดงเพราะเคยมาเทศกาลดนตรีแห่งนี้กับน้องชายหลายต่อหลายครั้ง และถ้าน้องชายยังอยู่ น้องชายคงจะดีใจมากที่ได้มาอยู่ที่แห่งนี้ร่วมกันกับทุกๆ คน พร้อมกันนี้เขาก็ขอบคุณแฟนๆ ที่ให้ความรักและสนับสนุนมาตลอดด้วยเช่นกัน

แม้ว่าสปีชนี้จะทำให้ผู้ชมมากมายรู้สึกซาบซึ้ง แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าการขึ้นแสดงช้าก็เป็นปัญหาเช่นกัน เพราะมีรายงานว่าเดิมทีแล้วเวทีนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นโชว์ที่มีลานน้ำแข็งสำหรับไอซ์สเก็ต คนที่อยู่บริเวณรอบๆ เวทีต่างก็เป็นนักไอซ์สเก็ตมืออาชีพที่ฝึกซ้อมมาเป็นอาทิตย์เพื่อจะมาร่วมแสดงในโชว์นี้ แต่เขากลับยกเลิกเวทีไอซ์สเก็ตด้วยสาเหตุการบาดเจ็บที่ข้อเท้าจากอุบัติเหตุขับจักรยานในช่วงนาทีสุดท้ายของการแสดง ซึ่งการยกเลิกเวทีแบบไม่มีการแจ้งล่วงหน้ามาก่อนเช่นนี้ทำให้ทีมงานที่อยู่หน้างานต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าจนทำให้โชว์ต้องช้าออกไปอีก ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นจึงทำให้ผู้จัดงานรู้สึกขุ่นข้องกับการกระทำของเขาอยู่ไม่น้อยนั่นเอง

จากดราม่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นอาจส่งผลให้คอนเสิร์ตของเขาใน Coachella สัปดาห์หน้ามีการเปลี่ยนแปลงบ้างไม่มากก็น้อย แล้วคุณล่ะ อ่านเรื่องราวนี้แล้วคิดเห็นอย่างไรบ้าง?

Cover Photo Courtesy: blahnded on twitter

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.