Saturday, May 25, 2024

ความสง่างามที่มาพร้อมความเรียบง่ายจาก Fendi Haute Couture Fall/Winter 2023/24

ปารีสกูตูร์วีกนั้นขึ้นชื่อเรื่องความอลังการงานสร้างและงานปักสุดวิจิตรของเสื้อผ้า ฉะนั้นแล้วหลายต่อหลายแบรนด์จึงเลือกที่จะสร้างลูกเล่นให้กับตนเองด้วยการใช้เทคนิคการดีไซน์สุดล้ำเหล่านั้น แต่นั่นคงไม่ใช่สำหรับ Fendi เพราะในคอลเล็กชั่นล่าสุดนี้พวกเขากลับเลือกที่จะแตกต่างและมองหาความสง่างามในความเรียบง่ายแทน

“ผลงานมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับความตื่นตาตื่นใจเพียงได้มอง แต่มันขึ้นอยู่กับการสวมใส่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน”

– Fendi Show Notes –

สำหรับคอลเล็กชั่น Fendi Haute Couture Fall/Winter 2023/24 Kim Jones ผู้เป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์เลือกที่จะถ่ายทอดความเป็นเฟมินีนที่อ่อนโยน นุ่มนวล และเรียบหรูผ่านชุดเดรสราตรีมากมาย ถึงแม้ว่าชุดจะดูเรียบง่าย แต่รายละเอียดการสร้างสรรค์กลับเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อน โดยเราจะเห็นดีเทลเหล่านั้นผ่านการจับเดรปของชุด การใช้ผ้าไหมเรียบลื่นเงางามมาตัดเย็บ แต่บางลุคก็จะยังคงแฝงไปด้วยการปักเลื่อมระยิบระยับ รวมไปถึงการใช้ผ้าลูกไม้ ซึ่งทั้งหมดนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวอย่างสง่างามในเสื้อผ้าของเหล่าสุภาพสตรี

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือลุคของเหล่านางแบบหลายคนก็จะถือกระเป๋ามิโนดิแยร์สีเฉดเดียวกันกับเนื้อผ้าของชุดเช่นกัน ซึ่งชุดก็จะมีการไล่เฉดสีตั้งแต่สีครีม สีแชมเปญ สีเขียวสว่าง สีดาร์กช็อกโกแลต สีแดงเข้ม ไปจนถึงสีดำสนิท โดยทางดีไซเนอร์กล่าวว่าเขาได้หยิบเฉดสีเหล่านี้มาจากธรรมชาติมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นสีของหิน เพชรนิลจินดาต่างๆ ทับทิม รวมถึงแซฟไฟร์

นอกจากนี้ในการจัดแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่นก็ยังมีการจัดแสดงคอลเล็กชั่นเครื่องประดับไปพร้อมกัน โดยจิวเวลรี่เหล่านี้ถูกรังสรรค์ด้วยฝีมือของดีไซเนอร์มากฝีมืออย่าง Delfina Delettrez Fendi ซึ่งเธอเปิดเผยว่า เธออยากจะให้จิวเวลรี่เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถเสริมเสน่ห์และตัวตนอันลึกซึ้งของผู้หญิงออกมาให้ได้มากที่สุดด้วย ส่วนผลงานคอลเล็กชั่นนี้จะมีอะไรอีกบ้าง เรารวมลุคอื่นๆ มาให้ได้ชมแล้ว ตามมาดูกันได้เลย

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.