Wednesday, June 12, 2024

5 เรื่องราวที่จะทำให้คุณรู้จัก Claudia Kim เจ้าของบท ‘มาเอดะ’ จาก Gyeongseong Creature

ใครที่ได้ชมซีรี่ส์เรื่อง สัตว์สยองกยองซองหรือ Gyeongseong Creature จะมีอีกบทบาทหนึ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กับคู่พระนาง นั่นก็คือตัวละครชาวญี่ปุ่น ‘ท่านหญิงมาเอดะ’ โดยบทบาทนี้ถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองของนักแสดงสาวชื่อดัง Claudia Kim ซึ่งหลังจากที่เธอปรากฏตัวในบทนี้ เธอก็ครองใจผู้ชมชาวไทยไปโดยปริยาย เพราะเธอมีทั้งความสวยสง่า ร้ายกาจ และดูลึกลับ แอลจึงอยากจะชวนแฟนซีรี่ส์มาทำความรู้จักกับเธอกันผ่าน 5 เรื่องราวนี้!

1.ชื่อจริงของเธอไม่ใช่ Claudia Kim

เราอาจจะคุ้นเคยชื่อของเธออย่าง ‘Claudia Kim’ แต่ความจริงแล้วเธอชื่อ ‘คิมซูฮยอน’ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะจำชื่อเป็นนักแสดงชายคิมซูฮยอนมากกว่า ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมผู้คนจึงเรียกเธอว่าคลอเดีย คิม มากกว่าที่จะเป็นชื่อดั้งเดิม อย่างไรก็ดี ชื่อนี้เธอได้มาเพราะในช่วงที่เธอยังเป็นเด็ก ครอบครัวของเธอย้ายไปทำงานที่อเมริกา เธอก็เลยใช้ชื่อภาษาอังกฤษตามนั้นและเธอก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างยอดเยี่ยม จนเมื่อโตขึ้นคลอเดียจึงได้ย้ายกลับมาที่เกาหลี พร้อมศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอีฮวานั่นเอง

ส่วนเรื่องชีวิตส่วนตัว ปัจจุบันเธออายุ 38 ปี แต่งงานแล้วกับนักธุรกิจอเมริกัน-เกาหลีชื่อว่า Matthew Shampin พร้อมลูกอีกหนึ่งคน ซึ่งหลายๆ คนก็ชื่นชมว่าเธอยังดูหน้าเด็กอยู่มากจนไม่เหมือนคนอายุ 38 เลยแม้แต่นิดเดียว!

2.เธอเข้าวงการจากการประกวดนางแบบ

เธอไม่ได้เริ่มต้นเส้นทางการแสดงด้วยการเป็นนักแสดง แต่เธอเข้าประกวดโมเดลในเวที Korea-China Model Competition ในปี 2005 ซึ่งในโอกาสนี้เธอก็คว้ารางวัลอันดับหนึ่งนั้นมาได้ และหลังจากนั้นเธอก็เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการรับงานแสดงซีรี่ส์และละครต่างๆ มาจนถึงปัจจุบัน

3.เธอโด่งดังจากผลงานในวงการฮอลลีวูด

ในช่วงต้นของเส้นทางการเป็นนักแสดงของเธอ เธอจะได้รับบทบาทรองในผลงานเกาหลีเป็นส่วนใหญ่ และได้บทนำในซีรี่ส์เรื่อง Queen of The game ในปี 2006 แต่กว่าเธอจะได้มีโอกาสแจ้งเกิดในระดับสากลก็คือปี 2015 เพราะเธอไปแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Avengers: Age of Ultron และหลังจากนั้นเธอก็ร่วมแสดงในอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Dark Tower เมื่อปี 2017 หรือบทบาทนากินีในภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018) ซึ่งบทบาทอันโดดเด่นเหล่านี้เองที่ทำให้ชื่อของ Claudia Kim เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

4.ความฝันของเธอคือการเป็นผู้ประกาศข่าว

แม้เธอจะผ่านงานแสดงมามากมายและยังถูกจดจำในฐานะนักแสดงหญิงมากความสามารถ แต่ความจริงแล้วอาชีพในฝันของเธอคือการเป็นผู้ประกาศข่าว เพราะในช่วงเวลาหนึ่งเธอได้มีโอกาสชมการรายงานข่าวของ Karuna Shinsho ผู้ประกาศข่าวหญิงของ CNN เธอรู้สึกประทับใจมาก จนช่วงที่เรียนมหาลัยเธอก็พยายามฝึกเรื่องนี้และไปฝึกงานในสำนักข่าว The Korea Times และ Arirang TV แต่สุดท้ายแล้วเธอก็เปลี่ยนเส้นทางชีวิตมาทางการแสดงแทน

5.ผลงานเรื่อง Gyeongseong Creature เป็นเว็บซีรี่ส์เรื่องแรกของเธอ

ถึงเธอจะเคยมีผลงานละครและหนังมาแล้วหลายเรื่อง แต่ซีรี่ส์เรื่องล่าสุดของเธออย่างเรื่อง Gyeongseong Creature เป็นเว็บซีรี่ส์เรื่องแรกของเธอที่ฉายไปทั่วโลกในสตรีมมิ่งของ Netflix และนี่ก็ยังเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของเธอในช่วงปี 2023-2024 เพราะช่วงหลายปีที่ผ่านมาเธอไม่ค่อยได้รับงานแสดงมากนัก นอกจากนี้ บทของท่านหญิงมาเอดะในเรื่องนี้ก็ยังเป็นตัวละครที่มีความร้ายลึกและน่ากลัว ซึ่งก็ถือเป็นบทบาทที่ท้าทายสำหรับคลอเดียมากด้วยเช่นเดียวกัน

สามารถติดตามชมผลงานล่าสุดของเธอ Gyeongseong Creature ได้แล้ววันนี้ทางสตรีมมิ่ง Netflix

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.