Thursday, June 13, 2024

ท่องโลกป็อปคัลเจอร์แห่งเมืองแมนเชสเตอร์กับ Chanel คอลเล็กชั่น Métiers d’art 2023/24

วนกลับมาอีกครั้งสำหรับแฟชั่นโชว์ Chanel ในคอลเล็กชั่น Métiers d’art 2023/24 ที่เหล่าคอแฟชั่นจะได้ชื่นชมภาพงานฝีมือที่ถูกบรรจงลงบนเครื่องแต่งกาย ซึ่งครั้งนี้แบรนด์ได้เลือกเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เป็นหมุดหมายหลักในฤดูกาลนี้ โดย Virginie Viard ได้หยิบยกเอาโลกแห่งวัฒนธรรมดนตรีอันเป็นป๊อปคัลเจอร์ที่โดดเด่นของเมืองเข้ามาผสมผสานกับเทคนิคการตัดเย็บชั้นครูของเหล่าช่างฝีมือต่างๆ ผ่านแรงบันดาลใจในการรังสรรค์คอลเล็กชั่นหลากสีสันที่ดูสนุกสนานมากขึ้น

“แมนเชสเตอร์คือเมืองแห่งเสียงดนตรี ที่กระตุ้นให้เกิดการสร้างสรรค์”

Virginie Viard

โดยสำหรับคอลเล็กชั่นนี้ได้ฉายภาพกลิ่นอายของความเป็นพังก์-ร็อกให้เห็นเด่นชัดผ่านเครื่องแต่งกาย ไม่ว่าจะด้วยรายละเอียดของลวดลายตาราง หรือลาย abstract, เสื้อผ้าที่มีกิมมิกประดับโซ่ และพาเลตสีที่ค่อนข้างจัดจ้านอย่างสีเขียวแอปเปิ้ล สีฟ้า สีแดง สีมัสตาร์ด สีชมพูแซลมอน สีเหลืองฟักทอง สีม่วงไลแลค บนเท็กซ์เจอร์ผ้ารูปแบบต่างๆ ที่ถูกวางเลเยอร์ทั้งเดนิม เครื่องหนัง เสื้อถักนิต และยังคงใช้ผ้าทวีดซึ่งเป็นหัวใจหลักของผู้หญิงชาเนล รวมไปถึงองค์ประกอบสำคัญอย่างดอกคามิลเลียอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาถ่ายทอดเป็นหลากหลายซิลลูเอ็ตได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่แอ็กเซสเซอร์รี่ส์ต่างๆ อย่าง เครื่องประดับ หมวก กระดุมปักเพชร รองเท้า กระเป๋า ที่ได้ผ่านการตัดเย็บของช่างฝีมือแห่ง le19M ก็ยังนำเสนอภาพของเมืองที่เป็นตัวแทนแห่งความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งยังถ่ายทอดความเฟมินีนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไว้เช่นกัน และน่าจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ถูกใจเหล่าสาวกชาเนลกันไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งแอลได้รวบรวมทั้ง 72 ลุคบนรันเวย์ครั้งนี้มาให้ได้ชมกันอีกด้วย ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีลุคไหนที่ทุกคนชื่นชอบกันบ้าง

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.