Monday, March 4, 2024

มองภาพความงามของนครลอสแอนเจลิสผ่านคอลเล็กชั่น CHANEL Cruise 2023/24

หากให้พูดถึงแอลเอ หรือลอสแอนแจลิสที่หลายคนคุ้นเคย ภาพที่เกิดขึ้นในหัวคงจะเป็นเมืองแห่งสีสัน ความทันสมัย และเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของผู้คนมากมายจนถูกขนานนามว่าเป็น The City of Angels ซึ่งภาพจำเหล่านี้ก็โดดเด่นและชัดเจนในคอลเล็กชั่นล่าสุดของ Chanel เช่นเดียวกัน เพราะแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Cruise 2023/24 นำพาผู้ชมเดินทางมาสู่มหานครลอสแอนเจลิสแห่งนี้ที่ Paramount Pictures Studios และคอลเล็กชั่นนี้ก็เป็นภาพตัวแทนของความงามของเมืองแห่งนี้ได้อย่างชัดเจนเช่นกัน

คอลเล็กชั่นนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมีสีสัน ความสนุกสนาน และความมีชีวิตชีวาของมหานครลอสแอนเจลิส ไม่ว่าจะด้วยสีสันฉูดฉาด ม่วง ฟ้า เขียว เหลือง ชมพูที่แต่งแต้มอยู่บนแต่ละลุคราวกับเป็นสีของท้องฟ้าในช่วงอาทิตย์ตก ตลอดจนใช้วิธีการปักเลื่อมระยิบระยับ ในซิลลูเอ็ตที่หลากหลาย ทั้งชุดบางเบา พลิ้วไหว ชุดบอดี้สูทเข้ารูปพอดีตัว ลุคเรียบหรูแต่ดูคลาสสิกด้วยสีขาว-ดำ ทั้งยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วยการใช้ผ้าทวีดในการออกแบบเป็นหลักเช่นเคย

เมืองที่ถูกขนานนามว่าเป็น The City of Angels อย่างลอสแอนเจลิสไม่ได้มีแค่ความโดดเด่นแค่เรื่องสีสัน แต่ในมหานครแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรม ผู้คน กิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมาตั้งแต่อดีต อาทิ โลกภาพยนตร์ฮอลลีวูด ดาราชื่อดัง แฟชั่น ดนตรี ดิสโก้ กีฬาแอโรบิก และโรลเลอร์สเก็ต ทุกสิ่งทุกอย่างนี้ถูกหลอมรวมให้กลายเป็นทั้งเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่น ทั้งกางเกงขาสั้น จั๊มพ์สูท เสื้อกล้าม เสื้อรัดรูด ชุดสูท ชุดว่ายน้ำ เสื้อผ้าที่ระยิบระยับ รองเท้า คลอดจนแอ็กเซสเซอร์รี่ส์ต่างๆ ทั้งหมดนี้ล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมอเมริกันและเมืองแอลเอในยุคเก่าๆ นับตั้งแต่ยุคทองของหนังฮอลลีวูด 1920s-1930s จวบจนถึงยุคดิสโก้ 1970s และความป๊อปในยุค 1980s

แม้แต่เซ็ตติ้งในงานเองก็ยังที่สะท้อนให้เห็นถึงความสนุกสนาน ความอ่อนเยาว์ของวัยรุ่น พวกเขาตกแต่งฉากงานด้วยของหลายๆ อย่างที่ทำให้เรานึกถึงความเป็นอเมริกันวินเทจ ไม่ว่าจะเป็น ต้นปาล์ม ชายหาด หรือแม้แต่โรลเลอร์สเก็ตและลานสเก็ตที่เป็นกิจกรรมยอดนิยมของวัยรุ่น และโลเคชั่นในการจัดทำแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ที่สตูดิโอของ Paramount ก็ยังพอเหมาะพอเจาะกับคอนเซ็ปต์ของความเป็นโลกฮอลลีวูดในแอลเอมาตั้งแต่ต้นอีกด้วย

อาจกล่าวได้ว่าหัวใจสำคัญของคอลเล็กชั่นนี้คือ ความสนุกสนาน ความเปล่งประกาย ความหนุ่มสาว อันได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นอเมริกันวินเทจในหลายๆ ยุคที่นำมาผสมผสานกับเอกลักษณ์ของแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Chanel ทำให้กลายเป็นคอลเล็กชั่น Cruise ที่มีความน่าจดจำและน่าประทับใจ มาชมกันเลยว่าผลงานของ Virginie Viard ในครั้งนี้จะถูกใจสาวกชาเนลกันหรือเปล่า

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.