Wednesday, May 29, 2024

5 ไฮไลต์พิเศษส่งตรงจากโชว์ Burberry SS24 กับการตอกย้ำภาพลักษณ์ใหม่ด้วยสี Knight Blue

หลายคนคงได้เห็นภาพบรรยากาศของสถานีรถไฟในกรุงลอนดอนที่ถูกเทคโอเวอร์ให้กลายเป็น Burberry Street เพื่อต้อนรับลอนดอนแฟชั่นวีกที่สร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าคอแฟชั่นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และเชื่อว่าในวันนี้ทุกคนก็คงตั้งตารออีกเช่นกันสำหรับการนำเสนอคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 จาก Burberry ผลงานรังสรรค์จากครีเอทีฟไดเร็กเตอร์มากฝีมืออย่าง Daniel Lee งานนี้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ตลอดจนเครื่องประดับอื่นๆ ที่เหล่าโมเดลได้มาอวดความสวยงามบนรันเวย์ก็ต้องบอกเลยว่าถูกใจสาวกแบรนด์อย่างแน่นอน และแอลก็ได้รวบรวม 5 ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้จากโชว์ครั้งนี้มาให้ทุกคนแล้ว

1.Burberry Blue

Daniel Lee เลือกที่จะสร้างลายเซ็นของเขาให้กับแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอังกฤษแห่งนี้ด้วยสีน้ำเงิน (Knight Blue) โดยการตีความหมายให้สีประจำชาติของประเทศอังกฤษอย่างสีน้ำเงินให้กลายเป็นไฮไลต์หลักของคอลเล็กชั่นนี้ ก็ยิ่งทวีคูณความเป็นอังกฤษในตัวของเบอร์เบอรี่ให้หนักแน่นยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะด้วยความหมายที่สื่อไปถึงความชั้นสูง ความเรียบหรู หรือความสง่างามก็ตาม และจากแฟชั่นโชว์นี้เองเราก็จะพบว่าสีน้ำเงินคือไอเท็มชิ้นเด่นของคอลเล็กชั่นนี้จริงๆ

Editor’s Favorite

“ส่วนตัวชอบลุคนี้ที่สุดและต้องยอมรับตามตรงว่าเป็นลุคที่คิดว่าเป็นตัวเองที่สุดเช่นกัน ชอบการ express ความเป็นเบอร์เบอรี่ในมุมมองของ Daniel Lee ที่ใส่ mood ของ old English ที่เราขอให้นิยามว่าเรียบหรูแต่มีชั้นเชิง นอกจากนี้การเลือกตีความสีน้ำเงินหนึ่งในสีประจำชาติของอังกฤษในเฉดที่ดู modern ผสานกับดีเทลของเสื้อที่ใส่ลูกเล่นแบบจัดเต็มที่สะท้อน DNA อันเป็นเอกลักษณ์ของ Daniel ไว้อย่างแยบยล” – ชัชลินา เชยจรรยา, Editor-in-Chief

2.Spring & Summer Vibes

ในเมื่อเป็นคอลเล็กชั่นต้อนรับ Spring/Summer 2024 ผลงานชุดนี้จึงเน้นความเบา พลิ้วไหวตามลม เย้ายวน แต่สง่างามอย่างมีชั้นเชิงตามสไตล์ของเบอร์เบอรี่ ไม่ว่าจะกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า หรือโค้ตต่างๆ ล้วนผสมผสานดีเอ็นเอของแบรนด์ไว้ชัดเจน หรือแม้แต่โลเคชั่นของสถานที่จัดงานเองก็จัดในเตนท์กลางสวนที่ให้ความรู้สึกถึงการโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของหน้าร้อน

3.Textile Printing

อีกหนึ่งจุดสังเกตที่น่าสนใจก็คือคอลเล็กชั่นนี้มีการพิมพ์ลวดลายบนเสื้อผ้าหลายต่อหลายลุคจนกลายเป็นไฮไลต์สำคัญประจำคอลเล็กชั่นนี้ โดยเฉพาะลวดลายพิมพ์ดอกไม้ ผลไม้ และทุ่งหญ้าในชนบทของอังกฤษ ซึ่งลวดลายพิมพ์นี้โลดแล่นพลิ้วไหวอย่างมีชีวิตชีวาอยู่บนเนื้อผ้า ทั้งยังสะท้อนกลิ่นอายความสดชื่นของฤดูกาลใบไม้ผลิและฤดูร้อนได้ดีเลยทีเดียว

4.The Trench Coat

Daniel Lee ยังคงเอกลักษณ์ของเบอร์เบอรี่ไว้อย่างโดดเด่นด้วยลุคซิกเนเจอร์เทรนช์โค้ตตามสไตล์ความคลาสสิกแบบ Old English พร้อมด้วยซิลลูเอตเรียบง่าย มีสายรัดด้านหน้า แต่ผสมผสานความสมัยใหม่เข้าไปเพื่อให้ลุคของเทรนช์โค้ตในคอลเล็กชั่นนี้มีความโมเดิร์นและมีลูกเล่นที่สนุกสนานน่ามอง ด้วยการแต่งแต้มด้วยความพิเศษของลวดลายที่รังสรรค์ขึ้นด้วยงานพิมพ์สุดประณีต สะท้อนความเรียบหรูเคล้าความจัดจ้านได้อย่างงดงาม

5.The Ambassadors

แน่นอนว่าแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนโปรดของแบรนด์ย่อมมาปรากฏตัวที่งานนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งในโอกาสนี้แอลก็ได้เก็บภาพและโมเมนต์สุดพิเศษส่งตรงจากงานมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นโมเมนต์ของนักแสดงหนุ่มชาวไทยอย่างหนุ่มไบร์ท วชิรวิชญ์, นักเตะชื่อดังจากเกาหลี ซนฮึงมิน รวมไปถึงนักแสดงสาวในตำนานของเกาหลีใต้อย่าง จอนจีฮยอน ที่มาร่วมชมแฟชั่นโชว์ครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม: รวมภาพของไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่แฟชั่นโชว์ BURBERRY SPRING/SUMMER 2024 ที่ลอนดอน

นอกจากไฮไลต์เด่นๆ ที่เราคัดมาให้คุณชมกันแล้วในภาพข้างต้น ภายในคอลเล็กชั่นนี้ยังมีลุคสุดโดดเด่นมากมายอีกกว่า 55 ลุค มาดูเลยว่าลุคไหนกันนะที่คุณจะประทับใจกันบ้าง?

Photos: imaxtree

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.