Thursday, July 18, 2024

เริ่มใหม่ที่แก่นแท้ความเป็นอังกฤษ! Burberry Autumn/Winter 2023 โดย Daniel Lee

หนึ่งในโชว์ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในลอนดอนแฟชั่นวีกฤดูกาล Autumn/Winter 2023 จะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก Burberry ที่เปิดตัวผลงานออกแบบคอลเล็กชั่นแรกภายใต้การออกแบบของ Daniel Lee ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ของแบรนด์ที่ปล่อยภาพเรียกน้ำย่อยด้วยแคมเปญที่รีดีไซน์โลโก้พร้อมนำเอาโลโก้อัศวินขี่ม้าในตำนานของแบรนด์กลับมาอีกครั้ง ด้วยฝีไม้ลายมือการออกแบบของ Daniel ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับสายแฟมาแล้ว การเริ่มต้นใหม่ของแบรนด์ Burberry ในครั้งนี้จึงถูกตั้งความหวังและตั้งตารอคอยมากที่สุดโชว์หนึ่งในซีซั่นนี้

สำหรับคอลเล็กชั่นแรกกับการเริ่มต้นยุคใหม่ของ Daniel Lee ได้หยิบเอาดีเอ็นเอ รากเหง้าของแบรนด์สัญชาติอังกฤษอันเก่าแก่ และรากฐานวัฒนธรรมอังกฤษมาบิดและสร้างความแปลกใหม่ที่สอดผสานกลิ่นอานโมเดิร์นเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นลาย Nova Check ลายตารางสุดคลาสสิกของ Burberry ที่กลับมาในรูปแบบลายทแยงมุมในหลากสีสัน , เทรนซ์โค้ตอีกหนึ่งไอคอนิกไอเท็มที่ถูกรีดีไซน์ในทรงโอเวอร์ไซส์และตกแต่งด้วยปกขนสัตว์เทียม , โลโก้อัศวินขี่ม้า (Equestarian Knight Design) ที่กลับมาอีกครั้งอย่างโดดเด่นบนเสื้อผ้า หลังจากที่ปรากฏในแคมเปญก่อนหน้านี้ ตลอดจนวัฒนธรรมอังกฤษอย่างแฟชั่นพังก์ที่ถูกหยิบมาใช้ผ่านลายพิมพ์บนเสื้อยืดที่แมตช์กับลายตารางของ Burberry แล้วให้อารมณ์พังก์สุดๆ หรือจะเป็นวิถีการล่าสัตว์ของชาวอังกฤษที่ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์คอลเล็กชั่น และปิดท้ายด้วยลายพิมพ์กุหลาบอังกฤษที่ปรากฏในรูปแบบลายพิมพ์บนเสื้อผ้าซิลลูเอ็ตต่างๆ ตั้งแต่เสื้อ กระโปรง โค้ต และเดรส

ในส่วนของแอ็กเซสเซอรี่ส์อย่างรองเท้าลุคแคชชวลที่เน้นการใช้งานเป็นหลักได้สะท้อนถึงความเป็นมาของแบรนด์ รองเท้าบูทขี่ม้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรากเหง้าของแบรนด์ ไปจนถึงรองเท้าบูทยางกันฝน รองเท้าสนีกเกอร์ถูกดีไซน์ใหม่ ส่วนรองเท้าส้นสูงทรงเหลี่ยมถูกตกแต่งด้วยขนสัตว์เทียมและขนแกะ ในขณะที่กระเป๋าดีไซน์ต่างๆ เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งโลก outdoor ตามฉบับ Burberry โดยกระเป๋า Saddle bag และ Satchel มาในสีที่เน้นความทนทานเป็นหลัก ผ้าประดับด้วยอักษรย่อ ‘b’ ที่เป็นตัวปรับได้ ด้วยความใส่ใจในรายละเอียด ทุกดีเทลจึงสามารถใช้งานได้จริง

Photo: imaxtree

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.