Monday, July 22, 2024

น่ารักสุด! ทำความรู้จักกับ ‘เทรนด์ติดโบว์’ แฟชั่นที่มาแรงที่สุดในปี 2024 นี้

ท่ามกลางเทรนด์แฟชั่นที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา ลูกเล่นหรือดีเทลหนึ่งที่มักจะวนเวียนกลับมาให้เราเห็นอยู่เสมอคือริบบิ้นโบว์ เพราะมันไม่ได้เป็นแค่กิมมิกที่เพิ่มความน่ารัก แต่มันยังเป็นลูกเล่นที่มีความเฟมินีน มีความสะดุดตา พร้อมคอมพลีตลุคของคุณให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ดังนั้นสาวๆ ก็จะหยิบมันขึ้นมาแต่งตัวเสมอ และในปี 2024 ไอเท็มโบว์ก็กลับมาเฉิดฉายบนรันเวย์อีกครั้ง ไม่เพียงเท่านั้น ดูเหมือนว่ามันอาจจะเป็น Major Trend ประจำปีนี้อีกด้วย!

Coquette & Barbiecore

เราต้องมาชวนย้อนกันไปก่อนว่า กระแสความฮอตนี้มีที่มาอย่างไร โดยเทรนด์เสื้อผ้าติดโบว์เป็นกระแสบนโลกออนไลน์จากแอพพลิเคชั่น TikTok เพราะเทรนด์เสื้อผ้าสไตล์ Coquette และ Barbiecore ถูกใจสาวๆ สายแฟรุ่นใหม่สุดๆ เลยทีเดียว

@aaliccevis

🤍✨𝐃𝐑𝐄𝐒𝐒 𝐅𝐑𝐎𝐌: farrahcclothing 𝐌𝐲 𝐢𝐧𝐬𝐭: aliccevis . . . . . #aesthetic #vintage #aestheticvideos #vintagedress #vintageaesthetic #vintageclothing #vintageoutfit #princess #princesscore #victorian #cottagecore #cottagecoreaesthetic #cottagecoreoutfit #fairy #fairycore #coquette #dolly #dollette #coquetteaesthetic #outfit #look #outfitinspo #redhair

♬ original sound – &lt3

เทรนด์เสื้อผ้าสไตล์ Coquette จะมีการติดโบว์ ผูกริบบิ้น ใช้ผ้าลูกไม้ต่างๆ บนชุด ซึ่งมันกลายเป็น Aesthetic หรือเป็นวิถีความงามแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะมันผสมผสานทั้งความหวาน ความโรแมนติก และมีลูกเล่นที่น่าสนใจด้วย ดังนั้นเมื่อสาวๆ ลุกขึ้นมาแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่ประดับโบว์ ลุคสไตล์นั้นก็จะให้ความรู้สึกที่ดูน่ารัก ดูสนุกสนาน มีความสะดุดตาตอนถ่ายรูป และในขณะเดียวกันมันก็ยังให้ความรู้สึกเฟมินีนได้เป็นอย่างดี

@hinatazzy Coquette aesthetic 🩰 #winter #thatgirl #raiannekamiya #lifestyle #coquettegirl #coquetteaesthetic #coquetteinspo #coquetteideas #coquettepink #aesthetic #coquette #foryou #glowup #aquelagarota #itgirl #coquettecore #wonyoungism #wonyoung #pink #pinterest #coquettefashion #girly #dolette #inspo #fashioninspo #fashiontiktok #inspooutfit #itgirls #itgirlaesthetic #balletcore #vanillagirl #vanillagirlaesthetic #softgirl #angel #angelcore #dress #dresses #makeup #beauty #inspiração #vaiprofy ♬ ecoute cherie – coquette sounds

บ้านเราเองก็เริ่มฮิตเสื้อผ้าสไตล์ Coquette จากเวียดนามมากเสียจนเสื้อผ้าจากเวียดนามกลายเป็นเทรนด์ฮอตที่สาวๆ ต่างตามหาพรีออเดอร์กันไม่หยุด ส่วนแบรนด์ไทยเองก็มีหลายๆ แบรนด์ที่นิยมใช้โบว์มาเป็นส่วนหนึ่งในชุดด้วยเช่นกัน

Bow on Runway

เทรนด์โบว์ริบบิ้นปรากฏบนรันเวย์มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าปีนี้ Miuccia Prada เจ้าแม่เทรนด์เซ็ตเตอร์แห่งวงการแฟชั่นนำไอเท็มโบว์ริบบิ้นมาเฉิดฉายอีกครั้งในบนรันเวย์ของ Prada ซึ่งลุคนี้ก็กลายเป็นลุคที่ถูกพูดถึงมากเป็นอันดับต้นๆ ในช่วงแฟชั่นวีกฤดูกาล Fall/Winter 2024 ที่ผ่านมาอีกด้วย

Prada

นอกเหนือไปจาก Prada ก็ยังมีอีกหลายๆ แบรนด์ที่มีความโดดเด่นด้วยริบบิ้นโบว์ ไม่ว่าจะเป็น Shushu Tong, Sandy Liang หรือ Simone Rocha ที่เธอใช้ริบบิ้นและมีงานสไตล์ Coquette อยู่บ่อยๆ จนเมื่อเธอไปเป็นเกสต์ดีไซเนอร์ให้กับ Jean Paul Gaultier เธอก็ยังคงใช้โบว์และซิลลูเอ็ตแบบคอร์เซ็ตเป็นหลักในงานตามสไตล์เธอเช่นกัน

Bow on Street

จากกิมมิกสุดน่ารักบนรันเวย์ก็ส่งต่อมาสู่แฟชั่นสตรีตสไตล์ของสาวๆ สายแฟ เพราะในช่วงฤดูกาลแฟชั่นวีกที่เพิ่งจบลงไปนั้นสาวๆ หลายคนก็ไปเยือนแฟชั่นวีกด้วยลุคประดับริบบิ้นและโบว์ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะบนชุด ทรงผม หรือแอ็กเซสเซอร์รี่ส์ก็จะมีโบว์ประดับอยู่ด้วย เห็นแบบนี้แล้วก็พอจะบอกได้เลยว่าเทรนด์ที่จะมาแรงตลอดทั้งปี 2024 ก็ต้องเป็นเทรนด์ติดโบว์แน่นอน และสาวๆ สายแฟคนไหนไม่อยากตกเทรนด์ก็ต้องหยิบโบว์มาแต่งตัวกันแล้วล่ะ!

Photos: imaxtree

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.