Friday, May 24, 2024

4 เหตุผลที่ทำให้โชว์ครั้งแรกของ Bottega Veneta Winter 2023 ณ กรุงปักกิ่งเป็นแฟชั่นโชว์สุดพิเศษ

จบลงไปแล้วสำหรับแฟชั่นโชว์ของ Bottega Veneta ที่นำคอลเล็กชั่น Winter 2023 มาจัดแสดงอีกครั้งที่กรุงปักกิ่ง มหานครของประเทศจีน ในวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในครั้งนี้ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Matthieu Blazy ก็ได้นำพาความพิเศษและความน่าตื่นตาตื่นใจมาสู่สายตาเหล่าคอแฟชั่นทั้งในจีนและทั่วโลกเช่นเคย โดยโชว์นี้มีผู้เข้าชมไลฟ์สดรวมแล้วกว่า 36 ล้านวิวใน Weibo และ Wechat ซึ่งเป็นสิ่งที่่ตอกย้ำความสำเร็จของการจัดงานครั้งนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และนี่คือการเก็บตก 4 เรื่องราวที่ทำให้โชว์ของแบรนด์ในครั้งนี้มีความพิเศษกว่าที่เคย!

1. Location

นี่ถือเป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่เดินทางมาจัดแฟชั่นโชว์ถึงกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน โดยตัวดีไซเนอร์มองว่าการที่เขามาจัดแฟชั่นโชว์นี้ถือเป็นโอกาสที่ชวนให้เขาย้อนไปนึกถึงความรู้สึกในการไปเยือนเมืองหลวงของจีนระหว่างการเดินทางกับครอบครัวเมื่อ 18 ปีที่แล้วเมื่อยังเป็นวัยรุ่น

โดยพวกเขาเลือกจัดแสดงแฟชั่นโชว์ที่พิพิธภัณฑ์ Red Brick Art Museum ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความคลาสสิก มีความเป็นศิลปะแบบจีนโบราณ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความโมเดิร์นร่วมสมัย อีกมุมหนึ่งที่นี่ก็มีการสร้างสรรค์ด้วยอิฐเรียงซ้อนกันเป็นหลัก ซึ่งจุดนี้เองที่สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างการถักหนังแบบ Intrecciato นั่นเอง

2. Classic with Twist

คอลเล็กชั่นนี้คือการการผสมผสานงานฝีมือ ความทันสมัย และอดีตเข้าด้วยกัน โดยเขาสร้างงานฝีมือต่างๆ ในคอลเล็กชั่น Winter 2023 ด้วยลุคที่มีการปรับปรุงใหม่ มีลูกเล่นตั้งแต่งานเทเลอริ่งที่เนี้ยบกริบ การตัดเย็บลวดลาย 3 มิติต่างๆ รวมไปถึงการใช้สีสันที่แตกต่างจากเดิม แต่หลายๆ ชิ้นก็ยังคงเอกลักษณ์เอาไว้ด้วยเทคนิคการถักหนัง Intrecciato ซึ่งเป็นดีเอ็นเอของแบรนด์ และกระเป๋ารุ่น Andiamo ก็ยังเป็นกระเป๋าใบโดดเด่นประจำแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ด้วย

3. Bag & Shoes

แอ็กเซสเซอร์รี่ส์อย่างกระเป๋าและรองเท้าถือเป็นไอเท็มที่น่าจับจองในคอลเล็กชั่นนี้ โดยเฉพาะกับกระเป๋าหนังถักสุดโดดเด่นหลากหลายรูปแบบที่ไม่ว่าจะถือหรือสะพายข้างก็ดูดี ในขณะที่รองเท้าส้นสูงสีเมทัลลิกทรงแปลกตาก็น่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว

4.Star-Studded Show

แฟชั่นโชว์ครั้งนี้คืออีเวนต์สุดอลังการที่เต็มไปด้วยเหล่าดาราคนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงชื่อดังชาวไทยทั้ง 2 คนอย่างใบเฟิร์น พิมพ์ชนก และดิว จิรวรรตน์, ไอดอลหนุ่มสุดฮอต Mika, ซูเปอร์สตาร์ชาวจีนอย่าง Angelababy, พระเอกหนุ่มหล่อ หูอี้เทียน, นักแสดงหนุ่ม จิ่งป๋อหราน, นางเอกชื่อดังในตำนาน ตงเจี๋ย และอีกมากมาย ซึ่งแต่ละคนก็มาในลุคที่เรียบหรูแต่มีความเท่ตามสไตล์หนุ่ม-สาว Bottega Veneta

อีกหนึ่งความพิเศษก็คือเราก็ได้เห็นเฟรมสวยทะลุจอของสองนางเอกไทยและจีนด้วยรูปคู่ของ Angelababy และใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ซึ่งรูปนี้นางเอกสาวชาวไทยได้โพสต์ลงเองบนอินสตาแกรมส่วนตัวในวันโชว์นั่นเอง บอกเลยว่าเป็นการโคจรมาพบกันที่แฟนๆ ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้เห็นเลยล่ะ!

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.