Monday, July 22, 2024

Ariana Grande เปิดใจเป็นครั้งแรกถึงประเด็นที่สื่อบันเทิงมักจะชอบเต้าข่าวให้ศิลปินเสียหาย

ในช่วงที่ผ่านมาเราอาจไม่ค่อยได้เห็นหน้าเห็นตาของศิลปินสาวดาวรุ่งอย่าง Ariana Grande เท่าไรนัก เพราะเธอทั้งถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Wicked และแอบซุ่มทำอัลบั้ม Eternal Sunshine อย่างเงียบๆ พร้อมกับเผชิญหน้ากับเสียงวิจารณ์เรื่องรักๆ เลิกๆ ของเธอบนหนังสือพิมพ์กอสซิปในต่างประเทศ แต่สุดท้ายเธอก็กลับมายิ่งใหญ่พร้อมกับผลงานเพลงสุดปัง และเธอยังมาพูดคุยถึงประเด็นเรื่องการเต้าข่าวมั่วๆ ของสำนักข่าวเช่นเดียวกัน

เธอเปิดใจกับการเต้าข่าวของสื่อต่างๆ ว่า “คุณรู้ใช่ไหมว่าพวกข่าวแท็บลอยด์มันเป็นแบบไหน พวกเขาจะเลือกเขียนถึงแต่เรื่องคน โดยเฉพาะผู้หญิง ไม่ว่าคนที่เขาเขียนก็จะเป็นคนที่พวกเขาจะชอบหรือไม่ชอบก็ได้ แต่ทั่วไปแล้ว คนทั่วไปจะพยายามเข้าใจความเป็นมนุษย์ ความซับซ้อน หรือสิ่งต่างๆ ที่เราเป็น แต่สำหรับพวกเขามันไม่ใช่แบบนั้นหรอก แต่พอเป็นเรื่องของเพื่อน ครอบครัว หรือคนใกล้ตัวพวกเขาเอง พวกเขาก็จะไม่ทำเหมือนกับที่ทำกับเราหรอก พวกเขาจะยึดติดแค่กับอะไรที่พวกเขาอยากจะเชื่อว่ามันจริงเท่านั้นแหละ” ซึ่งเธอน่าจะต้องการสื่อให้เห็นว่าการเป็นคนดังก็มักจะถูกเต้าข่าวขึ้นมาให้เสียหายได้ง่าย และยิ่งเมื่อเป็นผู้หญิง คุณก็จะโดนพุ่งเป้ามากกว่าเดิมด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้เธอยังพูดถึงประเด็นที่เหล่าศิลปินกำลังกังวลกันอยู่อย่างการใช้เทคโนโลยี AI ในการสร้างสรรค์ผลงาน เพราะเสียงของเธอถูกนำไปดัดแปลงให้ร้องเพลงคัฟเวอร์ของศิลปินอื่นๆ ซึ่งเธอก็ตอบว่า “นี่พวกเรากำลังทำอะไรกันอยู่เนี่ย ทำทำไมอะ ฉันเกลียดมันมากเลย มันน่ากลัวนะ” พร้อมกับให้ความเห็นว่ามันแปลกๆ แล้วก็ดูไม่ค่อยโอเค แต่เธอก็จะเข้าใจและจะจดไว้ คราวหน้าอาจจะมีสักอัลบั้มที่เธออาจจะคัฟเวอร์เพลงต่างๆ เหล่านั้นอย่างจริงจังก็ได้

อ่านเพิ่มเติม: “มันน่ากลัวนะ” เมี่อเหล่าศิลปินคนดังไม่ปลื้มกับการจำลองเสียงพวกเขาด้วย AI

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.