Tuesday, July 23, 2024

สมมง! มัดรวมลุคสุดปังของ ‘ฟ่านปิงปิง’ เจ้าแม่พรมแดงแห่งเทศกาลหนังเมืองคานส์

ไม่มีคำว่าไม่ไวรัล! เพราะทุกครั้งที่นางเอกสาวชาวจีนอย่าง ‘ฟ่านปิงปิง’ ปรากฏตัวบนพรมแดง เธอสร้างความฮือฮาตั้งแต่ครั้งแรกจนถึงครั้งล่าสุด โดยในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 76 เธอยังคงปรากฏตัวด้วยลุคสุดอลังการสมฉายาเจ้าแม่แห่งวงการพรมแดงอย่างที่เคยเป็นมา และช่วงที่เธออยู่ในคานส์กว่า 11 วันหลังจากนั้น เธอก็มาด้วยลุคที่น่าตื่นตาตื่นใจเสมอ ครั้งนี้แอลจึงอยากจะรวบรวมลุคของเธอในช่วงที่อยู่เทศกาลหนังเมืองคานส์มาให้แฟนๆ ได้ดูกันว่าลุคของเธอจะอลังการขนาดไหน!

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เธอปรากฏตัวในเทศกาลเมืองคานส์หลายต่อหลายครั้งด้วยลุคที่มีกลิ่นอายความเป็นวัฒนธรรมจีนเพื่อบ่งบอกความเป็นรากเหง้าของเธอที่มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ ชาวจีนเองก็มีความภูมิใจในตัวเธอที่สามารถนำความเป็นจีนไปเผยแพร่สู่สายตาชาวโลกได้ ดังนั้นในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2023 เธอก็ยังคงคอนเซ็ปต์นี้อย่างแข็งแกร่งด้วยการเปิดตัวด้วยเดรสลายเสือภูเขาจากแบรนด์ Christopher Bu พร้อมด้วยแอ็กเซสเซอร์รี่ส์อย่างเครื่องประดับอัญมณีมรกตและปักด้วยปิ่นกิ่งไผ่ที่เห็นแล้วย่อมรู้ได้เลยว่าเธอมาจากประเทศจีน

อ่านเพิ่มเติม: ‘ฟ่านปิงปิง’ กับการเดิมพันครั้งสำคัญเพื่อกลับมาทวงบัลลังก์ซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย

ส่วนในค่ำคืนดินเนอร์ที่พวกเขาเฉลิมฉลองการเปิดเทศกาลอย่างเป็นทางการนั้นเธอใส่ชุดของ YANINA Couture จากคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 ซึ่งเป็นเดรสสีดำ สวมใส่คู่กับถุงมือโอเปร่าหนังดำขลับ และตัดกับดอกไม้สีเหลือง พร้อมด้วยทรงผมที่คล้ายกับทรงผมในซีรี่ส์จีนที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกัน

ต่อมาเธอก็ไปร่วมงานเฉลิมฉลอง ‘Women in Cinema’ ซึ่งเธอยังคงเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งด้วยลุคเดรสสีขาวพลิ้วไหวสั่งตัดพิเศษจากแบรนด์ Miss Sohee ที่หลายๆ คนเห็นแล้วต้องนึกถึงนางเงือกอย่างแน่นอน เพราะเธอใส่เครื่องประดับบนศีรษะแบบเดียวกันกับสาว Halle Bailey ที่งานพรีเมียร์ภาพยนตร์เรื่อง The Little Mermaid นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังไปร่วมงานของ Nespresso และ The Charles Finch Dinner Party ด้วยชุดสีทองสุดหรูหราจากดีไซเนอร์เวียดนามอย่างแบรนด์ CHUNG THANH PHONG ต่อมาเธอก็ไปร่วมงานอีเวนต์เฉลิมฉลองสำหรับเหล่าคนทำหนังอีกครั้งด้วยเดรสสีดำตัดด้วยความแวววาวสีเงินจาก MIKAEL D Spring/Summer 2023

ในช่วงระหว่างที่เธออยู่เทศกาลหนังเมืองคานส์ เธอได้ไปเข้าร่วมงานหลายต่อหลายอีเวนต์ โดยเธอไปร่วมงานปาร์ตี้ MICHAEL KORS ในลุคสีแดงเรียบหรู จับคู่ด้วยถุงมือยาวสีแดงและเครื่องประดับอัญมณีมรกตสีเขียว ในขณะที่ลุคในวันสบายๆ ของเธอนั้นเธอใส่สูทสีขาวมินิมัลจากแบรนด์ BOSS ส่วนปาร์ตี้ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่จัดโดย Warner Bros Studios ฟ่านปิงปิงมาในลุคนางเงือกสาวกับเดรสราตรีหางปลาประดับลวดลายเกล็ดสีฟ้าเทอร์ควอยซ์

ต่อมาเธอร่วมเดินพรมแดงในงานประจำปีนี้เป็นครั้งที่สองด้วยการร่วมงานพรีเมียร์ครั้งแรกของภาพยนตร์ของผู้กำกับชื่อดังอย่าง Wes Anderson จากเรื่อง Asteroid City โดยเธอมาในชุดเดรสสีขาวผูกโบว์สีดำจากคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ Tamara Ralph Spring/Summer 2023

ลุคของเธอยังไม่จบเพียงเท่านั้น เธอไปร่วมงานดินเนอร์ของแบรนด์รถหรูอย่าง Aston Martin ที่ร่วมมือกับมูลนิธิการวิจัยเพื่อโรคเอดส์ amfAR ด้วยลุคเดรสสีขาวสุดอาวองการ์ดจากแบรนด์ SARA MRAD และชุดเดรสสีแดงที่ช่วยตอกย้ำความเป็นนางพญาของเธออย่างแข็งแกร่งจากดีไซเนอร์ชาวตูนิเซียชื่อดังอย่าง Ali Karoui

สุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุด กับลุคบนพรมแดงช่วงปิดเทศกาลหนังเมืองคานส์ เธอส่งท้ายงานนี้ด้วยลุคชุดราตรีไล่เฉดสีจากคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ Spring/Summer 2023 ของ GEORGES HOBEIKA และจบท้ายงานอย่างเป็นทางการด้วยลุคโอตกูตูร์สีขาวเรียบหรูที่ปักอย่างประณีตจาก Rony Abou Hamdan Couture ซึ่งเรียกได้ว่าแต่ละลุคของฟ่านปิงปิงนั้นสมศักดิ์ศรีกับฉายาเจ้าแม่พรมแดงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แล้วคุณล่ะ ชอบลุคไหนของเธอกันบ้าง?

Photos: Fan Bingbing Studios

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.