Tuesday, July 23, 2024

งานแรกก็ปัง! เผยโฉม Alexander McQueen AW2024 จากฝีมือหัวเรือคนใหม่ Seán McGirr​

การรับไม้ต่อจากดีไซเนอร์ระดับตำนานถึง 2 คนคงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สำหรับหัวเรือคนใหม่ของแบรนด์ Alexander McQueen อย่างดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรง Seán McGirr​ ไม่ได้ทำให้เหล่าสายแฟผิดหวัง เพราะการเดบิวต์ครั้งแรกของเขากับคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2024 ที่เพิ่งผ่านไปในปารีสแฟชั่นวีกนั้นภือว่าผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งแฟชั่นโชว์และคอลเล็กชั่นนั้นจะเป็นอย่างไร แอลชวนคุณมาแกะดีเทลไปพร้อมๆ กันแล้วที่นี่!

คอลเล็กชั่นเดบิวต์ครั้งแรกของเขาเต็มไปด้วยชิ้นงานฟิวเจอริสติก ไม่ว่าจะเป็นกางเกงทรงแบ็กกี้สะดุดตา เดรสสุดล้ำยุคด้วยโครงสร้างวัสดุที่แข็งแรง ชุดเสื้อโค้ตขนเฟอร์เทียมไซซ์ยักษ์ สเวตเตอร์ถักขนาดใหญ่ และถ้าหากให้คาดการณ์ ก็อาจเป็นไปได้ว่าสีเขียวนีออนสุดโดดเด่นนี้อาจจะเป็นลายเซ็นใหม่ของเขาก็เป็นได้ เพราะในโชว์จะเห็นสีนี้ปรากฏขึ้นบ่อยครั้งในบางลุค และแม้แต่แขกผู้เข้าร่วมชมโชว์เองก็ได้ผ้าห่มสีนี้กลับบ้านด้วยเช่นเดียวกัน

แต่ในทางกลับกัน บางลุคจากผลงานชุดนี้สามารถสวมใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวัน อย่างไอเท็มเดรสเรียบๆ เดรสเมทัลลิก ชุดจากผ้าพิมพ์ลายพริ้นต์เสือดาว งานผ้าเดนิม เสื้อโค้ตยาวสีดำคลาสสิกตามสไตล์งานรุ่นเก่าของแบรนด์ ตลอดจนเบลเซอร์ต่างๆ ส่วนตัวแอ็กเซสเซอร์รี่ส์อย่างกระเป๋าใบใหญ่ กระเป๋าปักหมุดโลหะ และรองเท้าบู๊ตหลากหลายดีไซน์ก็น่าจะทำให้สายแฟอยากเป็นเจ้าของได้ไม่ยากเลยล่ะ

นอกจากนี้ บนรันเวย์ยังมีการปรากฏตัวของนางแบบไอคอนของแบรนด์อย่าง Debra Shaw ที่เธอมาเดินแบบให้แบรนด์นี้เป็นประจำจนเธอเปรียบเสมือนภาพจำของแบรนด์ไปแล้ว โดยในครั้งนี้เธอสวมเสื้อสูทเบลเซอร์ไหล่ตั้งที่มีอะไหล่บางอย่างล็อกแขนของเธอไว้นั่นเอง ซึ่งแม้ว่าลุคนี้จะดูเรียบง่าย แต่อาจกล่าวว่าการที่แบรนด์เลือกให้เธอมาเดินนั้นก็อาจเป็นการเชื่อมโยงความเป็นตำนานของแบรนด์เข้ากันกับ Alexander McQueen ยุคใหม่ภายใต้การนำของ Seán McGirr​ ก็ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เขาเพิ่งมารับไม้ต่อในการทำแบรนด์จากดีไซเนอร์มือทองอย่าง Sarah Burton ความคาดหวังที่มีต่อแบรนด์ก็จะสูงมากขึ้นตามไปด้วย เสียงวิจารณ์ในเชิงลบก็อาจจะมีอยู่บ้าง แต่นี่เป็นแค่เพียงคอลเล็กชั่นแรกของเขาเท่านั้น ไม่แน่ว่าหลังจากนี้เขาก็จะสร้างโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ให้วงการแฟชั่นทึ่งอีกครั้งก็เป็นได้ ซึ่งเราก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปในอนาคตร ส่วนสำหรับคอลเล็กชั่นนี้ คุณจะชอบหรือคิดเห็นอย่างไรนั้น ดูลุคข้างล่างนี้แล้วอย่าลืมมาคอมเมนต์บอกเรากันด้วยนะ

Photo: Courtesy of the Brands

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.