Monday, May 20, 2024

มาแรง! Alaïa Jewelled Flats รองเท้าทรงแมรี่เจนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไตรมาสแรกปี 2024

ถือได้ว่าเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับแบรนด์ Alaïa แฟชั่นเฮาส์สัญชาติฝรั่งเศสที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของกูตูร์ กับการเดบิวต์อันดับที่ 19 ในชาร์ตการจัดอันดับแบรนด์ที่ร้อนแรงในไตรมาสแรกของปี 2024 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Lyst ที่ยอดการค้นหาชื่อแบรนด์เพิ่มขึ้นถึง 49% ซึ่งเป็นผลพวงมาจากแฟชั่นไอเท็มของแบรนด์ที่เป็นนิยมของเหล่าสายแฟในช่วงต้นปีที่ผ่านมา การนำเสนอที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงพลังของเหล่าเซเลบริตี้ที่ทำให้แบรนด์เป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลาย!

สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้แบรนด์ได้รับความนิยนจนโผล่ติดอันดับที่ 19 เป็นครั้งแรกนั้นมาจากความต้องการซื้อ ‘ALAÏA Jewelled Ballet Flats’ รองเท้าส้นแบนทรงแมรี่เจน สไตล์บัลเลต์แฟลตที่ประดับด้วยคริสตัล ซึ่งรองเท้าคู่นี้ติดอันดับของผลิตภัณฑ์ที่ร้อนแรงที่สุดของไตรมาสแรกของ Lyst ในอันดับ 4 ซึ่งกลายเป็นรองเท้าทรงแมรี่เจนคู่เดียวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปีนี้ ซึ่งถ้าหากถามถึงเหตุผลที่ทำให้รองเท้าคู่นี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นั้นมาจากกระแสรองเท้าทรงแมรี่เจนที่กลับมาฮิตอีกครั้ง รวมถึงความเบาสบายของการสวมใส่รองเท้าคู่นี้ ที่เหล่าสายแฟทั่วโลกต้องตามหาเพื่อเป็นเจ้าของกันเลยทีเดียว

ทั้งนี้การนำเสนอคอลเล็กชั่นบนรันเวย์ Fall/Winter 2024 ผ่านการถ่ายเซลฟี่ของเหล่านางแบบ และการใช้ซูเปอร์โมเดลระดับตำนานอย่าง Gisele Bündchen มาร่วมขึ้นโปรโมตแคมเปญ Winter/Spring 2024 โดยทั้งสองกลยุทธ์การตลาดของแบรนด์นั้นมีความแปลกใหม่และน่าดึงดูด จึงได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ การปรากฏตัวของเหล่าเซเลบริตี้ที่นิยมเลือกหยิบชุดของอาลาญามาใส่ในโอกาสพิเศษ ที่ทำให้แบรนด์เป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นลุคสุดเรียบหรูของ Zendaya ขณะเดินสายโปรโมตภาพยนตร์ Dune 2 ที่ฝรั่งเศสในเดรส La Robe Spirale จากคอลเล็กชั่น Summer/Fall 2024, Ariana Grande กับกระโปรงรุ่น Jersey Swim ในมิวสิกวิดีโอเพลง Yes, And?, Kylie Jenner ในชุดเสื้อคลุมพร้อมบราวินเทจจากคอลเล็กชั่น Fall/Winter 1992 ขณะเดินทางไปดินเนอร์ในปารีส รวมถึงเจนนี่ BLACKPINK สวมเดรสหนังปักจากคอลเล็กชั่น Summer/Fall 2023 ที่เมืองคานส์ขณะหยุดพักผ่อนในช่วงโปรโมตซีรี่ส์ The Idol ซึ่งการที่เหล่าคนดังหันมาใส่ชุดจากแบรนด์อยู่บ่อยครั้งนั้น แสดงให้เห็นได้เลยว่าแบรนด์นี้กำลังเป็นที่โปรดปรานของคนดังรุ่นใหม่อยู่ไม่น้อย!

Text: NATITON CHINNABHAD

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.