Saturday, May 25, 2024

5 เรื่องราวของ The Row กับการติดอันดับแบรนด์มาแรงเป็นครั้งแรกของไตรมาสสุดท้ายปี 2023

คำว่า ‘Quiet Luxury’ ยังคงไม่เคยหายไปจากวงการแฟชั่น หลังจากที่คำนี้สร้างตัวตนไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ในปีที่แล้ว เพราะสำหรับปีใหม่นี้ ทางเว็บไซต์เก็บข้อมูลด้านแฟชั่นอย่าง Lyst ก็เพิ่งสรุปข้อมูลแบรนด์ 20 ยอดฮิตส่งท้ายไตรมาสที่ 4 ของปี 2023 มาให้สายแฟชั่นได้อ่านกันแล้ว ซึ่งไฮไลต์ของไตรมาสนี้คือการที่แบรนด์ The Row ติดอันดับนี้เป็นครั้งแรกด้วย! แอลจึงไม่พลาดที่จะชวนคุณมาทำความรู้จักกับพวกเขา และย้อนชมตำนานของพวกเขาว่าเพราะอะไร พวกเขาจึงเป็นแบรนด์ที่มาแรงแซงทางโค้งส่งท้ายปีที่ผ่านมานี้

The Designers

แบรนด์นี้ก่อตั้งเมื่อปี 2006 โดยดีไซเนอร์คู่แฝด Ashley Olsen และ Mary-Kate Olsen ซึ่งทั้งสองคนแทบไม่อยากนำเสนอตัวตนของตนเองในสปอตไลต์ด้วยซ้ำ เพราะพวกเธออยากจะเน้นเรื่องเสื้อผ้าและคุณภาพของชิ้นงานเป็นหลัก และตัวดีไซเนอร์ควรจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของงาน ดังนั้นถ้าหากเราไปไถโซเชียลมีเดียและอินสตาแกรมของแบรนด์ก็จะพบว่าไม่มีรูปของทั้งสองคนเลยแม้แต่รูปเดียว จะมีแค่เพียงรูปผลงานศิลปะและมีเสื้อผ้าของแบรนด์อยู่บ้างประปรายจนแทบจะไม่เหมือนอินสตาแกรมของแบรนด์เสื้อผ้าแต่เหมือนแกลเลอรี่งานศิลปะมากกว่าด้วยซ้ำไป

Quiet Luxury

ในช่วงปี 2023 คำที่มาแรงที่สุดในวงการแฟชั่นก็คงจะเป็นคำว่า ‘Quiet Luxury’ หรือที่เรียกว่าเป็นแฟชั่นเรียบหรูดูแพงแบบไม่ตะโกน ซึ่งผู้คนมากมายต่างมอบฉายานี้ให้กับแบรนด์แฟชั่นอย่าง Max Mara, Brunello Cucinelli, Loro Piana และอื่นๆ อีกมากมาย เพราะพวกเขาเป็นแบรนด์ที่เน้นการตัดเย็บที่ประณีต เนื้อผ้ามีคุณภาพสูง ไม่มีโลโก้เด่นชัด ไม่เน้นโปรโมตแบรนด์ แต่เป็นที่รู้กันดีว่ามีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นแบรนด์ The Row ที่มีคุณสมบัติเช่นนั้นจึงกลายเป็นแบรนด์ที่นิยามด้วยคำว่า Quiet Luxury ไปโดยปริยาย

First Time in Top 20’s Hottest Brands

แม้พวกเขาจะเป็นแบรนด์ที่ไม่เน้นการโปรโมตเสื้อผ้าบนโซเชียลมีเดีย ไม่ทำแฟชั่นโชว์บ่อยๆ ไม่มีการจ้างดารามาถ่ายแคมเปญหรือเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ หรือทำแค่เพียงการจัดเพลย์ลิสต์เพลงบน Spotify ในแต่ละเดือนโดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับโปรดักต์ชิ้นใด แต่เว็บไซต์เก็บข้อมูลแฟชั่นชื่อดังอย่าง Lyst เพิ่งออกมาเปิดเผยว่า The Row ติดอันดับแบรนด์ที่ร้อนแรงทีุ่สดในไตรมาสสุดท้ายของปี 2023 เป็นครั้งแรก ด้วยลำดับที่ 18 นี่จึงถือเป็นไฮไลต์ที่โดดเด่นที่สุดของการจัดอันดับครั้งนี้เลยก็ว่าได้ เพราะพวกเขาแทบไม่โปรโมตอะไรเลย สมกับเป็นแบรนด์รวยแบบไม่ตะโกนที่มาแรงที่สุดแห่งปีอย่างแท้จริง

Margaux Bag

นอกเหนือไปจากความนิยมในตัวแบรนด์ที่มีอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว Lyst ก็ยังเผยอีกด้วยว่าสาเหตุที่ทำให้ The Row ติดชาร์ตแบรนด์สุดฮอตของไตรมาสสุดท้ายในปี 2023 มาจากความฮิตของกระเป๋ารุ่น Margaux Bag เพราะนับตั้งแต่มันเปิดตัวออกมาแล้วมีคนค้นหากระเป๋าใบนี้สูงถึง 198% ตลอดปี 2023 และสำหรับไตรมาสสุดท้ายนี้ก็มีคนค้นหาสูงถึง 63% เลยทีเดียว ซึ่งถามว่ากระเป๋าใบนี้ฮิตขนาดไหน ก็ต้องบอกว่าสามสาวจากวง BLACKPINK อย่างลิซ่า เจนนี่ และโรเซ่ต่างก็ใช้กระเป๋าสุดไอคอนิกใบนี้กันทั้งนั้น!

Jennifer Lawrence

หลายคนอาจจะสงสัยว่าชื่อของนักแสดงสาวอย่าง Jennifer Lawrence มาเกี่ยวข้องกับแบรนด์ The Row ได้อย่างไร ในเมื่อแบรนด์นี้ไม่มีแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ แต่ความจริงแล้วเราอาจกล่าวได้เลยว่านักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์คนนี้คือผู้จุดประกายให้ผู้คนทำความรู้จักกับแบรนด์นี้ เพราะเธอมักจะปรากฏตัวในลุคที่ดูเรียบง่ายแต่ราคาสูงหัวจรดเท้าด้วยเสื้อผ้าของ The Row และเมื่อปาปารัสซี่ถ่ายรูปเธอมาแล้ว คนต่างก็พากันเสิร์ชหาให้วุ่นว่าเธอสวมใส่เสื้อผ้าของแบรนด์อะไร นั่นจึงทำให้ชื่อของแบรนด์นี้ค่อยๆ เป็นกระแสในวงกว้างมากขึ้น

นอกจากนี้เราอาจจะยังเคยเห็นแบรนด์นี้ปรากฏตัวกับนักแสดงชื่อดังอย่าง Gwyneth Paltrow ที่เธอสร้างแฟชั่นลุคเมื่อเธอขึ้นศาลด้วยลุคจากเดอะโรว์เช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้เองที่ทำให้ผู้คนเห็นตัวตนของแบรนด์ว่ามันมีความรวยแบบไม่ตะโกนจริงๆ

เรื่องราวที่น่าสนใจทั้ง 5 ข้อนี้คงจะเป็นเหตุผลที่พอบอกได้ว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงกลายเป็นแบรนด์ที่มาแรงแซงทางโค้งในการจัดอันดับแบรนด์มาแรงที่สุดส่งท้ายปี 2023 เพราะผู้คนต่างสนใจใคร่รู้ว่าเพราะอะไรพวกเขาถึงมีนิยามคำว่า ‘Quiet Luxury’ ห้อยตามหลังอยู่ ซึ่งเราก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปว่าสำหรับปี 2024 นี้ พวกเขาจะทำอะไรน่าสนใจให้กับโลกแฟชั่นได้ชมกันอีก

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.