Friday, May 17, 2024

5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู ‘Parasyte: The Grey’ ซีรี่ส์ไซไฟที่จะพาคุณไปสัมผัสความสยองของจักรวาลปรสิต

นาทีนี้หากพูดถึงซีรี่ส์เกาหลีแฟนตาซีเรื่องใหม่ที่คอซีรีส์สยองขวัญห้ามพลาด ก็ต้องเป็นเรื่อง ‘Parasyte: The Grey’ ที่พุ่งทยานขึ้นสู่อันดับหนึ่งบน ‘Netflix’s Global Top 10 Non English’ ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา อีกทั้งยังติดอันดับ 1 ใน 10 ของรายการฮิตในแต่ละประเทศทั่วโลกกว่า 68 ประเทศ โดยซีรี่ส์นี้เล่าเรื่องของเหล่าปรสิตที่หล่นลงมาจากฟ้า และหาตัวแทนมนุษย์เพื่ออาศัยอยู่ในร่างของพวกเขา และวางแผนฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซาก ซึ่งวันนี้แอลอยากจะชวนทุกคนมารู้จักกับเรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสนใจจากซีรี่ส์เรื่องนี้ ที่ทุกคนรู้แล้วอยากจะเปิดจอคอมเพื่อรับชมเรื่องนี้ทันใด หรือสำหรับใครที่ได้ดูแล้วก็จะทำให้คุณอินจนอยากดูอีกครั้งกันเลยทีเดียว!

Spoiler Alert: บทความนี้อาจมีการสปอยล์เนื้อหาบางส่วนจากซีรี่ส์

The Korean Version

ซีรี่ส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่นเรื่อง Parasyte ของ Hitoshi Iwaaki มียอดขายมากกว่า 25 ล้านเล่มทั่วโลก โดยที่เป็นการซื้อลิขสิทธิ์มาทำเป็นเวอร์ชั่นเกาหลีแนวไซไฟและสยองขวัญ ซึ่งการดำเนินเรื่องจะอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับภาพยนตร์ ‘ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก’ ของญี่ปุ่น ที่ครั้งนี้จะเล่าถึงเหตุการณ์ปรสิตยึดร่างคนในเกาหลีหลังจากเกิดขึ้นที่ญี่ปุ่นมาแล้ว

The Professional Director

รับประกันความสนุกและความเดือดของซีรี่ส์นี้ด้วยฝีมือการกำกับของ Yeon Sang-ho ผู้กำกับชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังผลงานอันเลื่องชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Train to Busan (2016) และ Hellbound (2021) ทั้งนี้เขายังเป็นแฟนมังงะมาตั้งแต่เด็ก และการมากำกับซีรีส์เรื่องนี้ก็เหมือนมาเติมเต็มความฝันของเขาที่อยากจะทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาจริง ซึ่งเขาก็ทำการบ้านอย่างเต็มที่และมีการพูดคุยปรึกษากับฮิโตชิ อิวาอากิ ผู้เขียนต้นฉบับ ถึงไอเดียที่จะเล่าก่อนถ่ายทำจริง

The Realistically CG

การันตีความอลังการสมจริงซีจีของเหล่าปรสิตยามกลายร่างที่หลอกตาคนดูจนต้องร้องว้าว ซึ่งซีรี่ส์เรื่องนี้ได้ Climax Studio ผู้ผลิตผลงานยอดฮิตระดับโลกอย่าง Hellbound (2021) และโปรดักชั่นชั้นนำในเกาหลี Wow Point มารับหน้าที่ในการรังสรรค์และผลิตคอมพิวเตอร์กราฟิกให้กับเหล่าสัตว์ประหลาด

The Camera Techniques

ทรานซิชั่นฉากแอกชั่นของตัวละครที่เคลื่อนไหวได้เป็นธรรมชาติ เป็นผลงานของ Byun Bong-Sun มากำกับภาพโดยใช้เทคนิคกล้องแบบ handheld ขยับภาพเพื่อให้ความรู้สึกสั่นไหวและกระตุก เพื่อแทนสายตาตัวละคร ทำให้ผู้ชมรู้สึกมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ต่อสู้ของตัวละคร รวมถึงซีรี่ส์เรื่องนี้ยังจ้างผู้ชนะแชมป์โลกบังคับโดรนมาถ่ายทำบางฉากการเคลื่อนไหวของรถ เพื่อให้คนดูได้รู้สึกเหมือนขับรถตามหลังนักแสดงพร้อมกับเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไปพร้อมกันอีกด้วย

The Surprise Cast

ความเซอร์ไพรส์ที่ต้องดูให้จบถึงจะรู้! กับฉากสุดท้ายของเรื่องที่มีการเผยตัวละครลับอย่าง Izumi Shinichi พระเอกปรสิตจากต้นฉบับหนังญี่ปุ่นที่ได้นักแสดงหนุ่ม Suda Masaki มารับบทเดิม ซึ่งฉากนี้มีการแช่กล้องไปที่มือของชินอิจิเป็นเวลาหนึ่ง ซึ่งก็อาจจะเป็นการส่งสัญญาณให้แฟนๆ ลุ้นว่าเขาจะมาร่วมสู้ศึกของปรสิตในแดนกิมจิภาค 2 หรือไม่ ทุกคนสามารถติดตามรอชมได้เลย!

Text: NATITON CHINNABHAD

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.