Monday, July 22, 2024

5 เรื่องราวที่คุณควรรู้ของสาว ‘คิมจีวอน’ กับบทลูกคุณหนูอีกครั้งในซีรี่ส์สุดฮิต Queen of Tears

หากพูดถึงซีรีส์เกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมและกวาดเรตติ้งถล่มทลายขณะนี้ จะเป็นเรื่องใดไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ ‘ราชินีแห่งน้ำตา Queen of Tears’ ที่ได้นักแสดงสาวอย่าง ‘คิมจีวอน’ มาแสดงคู่กับ ‘คิมซูฮยอน’ ซึ่งเผยเคมีเข้ากันได้อย่างลงตัวสุดๆ จนหลายคนตกหลุมรักกับฝีมือการแสดงของเธอในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นแอลอยากจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับนางเอกคนนี้ให้มากยิ่งขึ้น ว่ากว่าเธอจะประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดง เธอเคยทำอะไรมาบ้าง และอีกหลายเรื่องราวที่คุณรู้แล้วจะหลงรักสาวคนนี้ไม่อาจจะถอนตัวได้

Various roles

ก่อนที่คิมจีวอนจะมารับบทบาทคุณหนูเจ้าน้ำตา ‘ฮงแฮอิน’ ในเรื่อง Queen of Tears เธอเคยแสดงบทลูกคนรวยที่นิสัยเสียอย่างคุณหนูราเชลในเรื่อง The Heirs (2013) มาก่อน ซึ่งบทบาทฮงแฮอินนั้นเหมือนเป็นเวอร์ชั่นถูกพัฒนามาจาก ‘ราเชล ยู’ ที่มีนิสัยสุดโต่ง เป็นตัวของตัวเอง มีความเชิ่ด และอีโก้ในตัวสูง โดยนอกเหนือจากบทบาทลูกคนรวยแล้ว เธอยังมีอีกหลายบทบาทที่พลิกคาแรกเตอร์การแสดงแล้วได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ทหารในเรื่อง Descendants of the Sun (2016), หญิงสาวที่มีความฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าวในเรื่อง Fight For My Way (2017) ซึ่งนับเป็นการรับบทนำครั้งแรก, นักการตลาดจาก Lovestruck in the City (2020), ตลอดจนลูกสาวคนเล็กที่มีนิสัยขี้อายในเรื่อง My Liberation Notes (2022)

The Real Actress

ประโยคที่กล่าวไว้ว่า “ฉันไม่ใช่ดารา แต่เป็นนักแสดง” นั้นไม่เกินจริงกับคิมจีวอน ในฐานะนักแสดงที่เธอทุ่มเทคุมอาหารนานกว่า 1 ปี เพื่อที่จะเป็น ‘ฮงแฮอิน’ ในเรื่อง Queen of Tears ที่สมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อสามารถใส่เสื้อผ้าหลากหลายได้ในระหว่างการถ่ายทำ มากไปกว่านั้นเธอยังเอาชนะความกลัวจากอาการกลัวน้ำที่ต้องเผชิญระหว่างการถ่ายทำฉากโต้คลื่นในเรื่อง Lovestruck In The City ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอ แต่เธอก็เต็มที่ให้กับการแสดงและในที่สุดก็ไม่มีอาการกลัวน้ำอีกเลย ซึ่งความพยายามและความทุ่มเทในการเข้าถึงบทบาทในแต่ละคาแรกเตอร์นั้นพิสูจน์ให้เห็นได้เลยว่าเธอคือนักแสดงตัวจริง!

TVC Star

ย้อนไปก่อนจะเริ่มต้นเส้นทางสายนักแสดงนั้น คิมจีวอนเข้าวงการบันเทิงด้วยการรับงานพรีเซ็นเตอร์และถ่ายแบบโฆษณา ซึ่งเธอมีผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นโฆษณา LG’s Lollipop 2 ร่วมกับหนุ่มๆ วง Big Bang, ถ่ายแบบแบรนด์เสื้อผ้า CLRIDE.n ร่วมกับหนุ่มๆ วง Beast หรือ Highlight ในปัจจุบัน, โฆษณาขนมเค้ก Tous Les Jours ร่วมกับนักแสดง Won Bin และโฆษณาเครื่องดื่ม OranC ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจนได้รับฉายาว่าเป็น OranC Girl และทำให้ใครหลายๆ คนจดจำเธอได้จากโฆษณานี้

Perfect Voice and Talented

นอกเหนือจะความสามารถทางการแสดงแล้ว เธอยังมีความสามารถในด้านการร้องเพลงและการเล่นเครื่องดนตรีด้วย ซึ่งในปี 2015 เธอได้ปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง ‘Gossip Boy’ ของ YOUNHA ที่เล่นแบ็กอัปให้ในตำแหน่งคีย์บอร์ด รวมถึงร้องคอรัสในเพลงนี้ และยังได้มีโอกาสเดินสายโปรโมตร่วมกับยุนฮาในรายการเพลงต่าง ๆ โดยใช้ชื่อเสตจเนมว่า ‘JessicaK’ ด้วยความสามารถและเสียงที่ไพเราะนั้นยังทำให้เธอยังได้ร้องเพลง Pick A Star From The Sky ในโฆษณาเครื่องดื่ม OranC อีกด้วย รวมถึงเธอยังมีผลงานเพลง Over The Rainbow ประกอบซีรีส์ High Kick! The Revenge of the Short Legged (2011) และเพลง Might Gonna ประกอบซีรีส์ What’s Up ร้องร่วมกับ Jo Jung Suk และ Yang Jiwon ที่ใครหลายคนได้ฟังแล้วหูต้องเคลือบทองคำทันที

The Charity

และอีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญนั่นคือเธอเคยร่วมมือกับ UNICEF Korea พร้อมกับเหล่าเพื่อนดาราอีกมากมาย เช่น Lee Kwangsoo, Kim Bum, Yoo Yeon Seok, Lee Dong Wook, Jo Yoon Hee และ Park Hee Soon เพื่อเข้าร่วมแคมเปญ UNICEF-We Action ผ่านแฮ็ชแท็ก #EveryChild เพื่อช่วยเหลือเด็กผู้หญิงและเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบที่เป็นผู้ลี้ภัย ซึ่งเงินบริจาคที่ได้จะนำไปซื้ออุปกรณ์อำนวยความสะดวก ยารักษาโรคต่างๆ และอุปกรณ์การเรียนให้กับเด็กๆ เรียกได้ว่าคิมจีวอนนั้นควรค่าแก่การได้รับคำชมทั้งในจอและนอกจอจริงๆ

Text: NATITON CHINNABHAD

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.