Friday, May 17, 2024

5 ไฮไลต์สำคัญจากโชว์ Dior คอลเล็กชั่น Fall 2024 ที่นิวยอร์ก

Dior เผยผลงานแฟชั่นโชว์ของคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาล Fall 2024 ณ Brooklyn Museum ในมหานครนิวยอร์ก ที่ทำให้เหล่าสายแฟตื่นตาตื่นใจในทุกมิติ ตั้งแต่งานออกแบบ เบื้องลึกเบื้องหลังที่มาจากหญิงแกร่งตามแบบฉบับของเมซง ตลอดจนไอเท็มเด็ดที่สาวสายแฟจะต้องชื่นชอบ ซึ่งแอลก็ได้รวบรวมทุกเรื่องราวสำคัญที่คุณไม่ควรพลาดจากโชว์นี้มาไว้ให้เช่นเคย

The Inspiration

เริ่มต้นที่แรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่นนี้ Maria Grazia Chiuri ได้นำสไตล์ของ Marlene Dietrich นักแสดงหญิงเจ้าของฉายา Diva แห่งวงการภาพยนตร์ในยุค 1930s ผู้มีความผูกพันกับเมซงอย่างลึกซึ้งและยาวนาน ด้วยเสน่ห์สะกดสายตาที่เธอมักสวมใส่สูทและกางเกงแบบผู้ชาย มาผสมผสานกับกลิ่นอายตามแบบฉบับของ Dior เราจึงได้เห็นความแอนโดรจีเนียสที่มีทั้งความเซ็กซี่และความเท่ผ่านผลงานครั้งนี้มาอย่างชัดเจน

The woman’s right

สืบต่อมาจากเรื่องราวของมิวส์อันโด่งดัง สิทธิและอิสระในการแต่งกายของผู้หญิงยังเป็นสิ่งที่ Dior ให้ความสำคัญมาตลอด ดังที่เคยได้เห็นจากโชว์ก่อนหน้านี้ อาทิ คอลเล็กชั่นฤดูกาล Spring/Summer 2024 กับการสะท้อนมูฟเมนต์อันทรงพลังของผู้หญิงที่ทลายกรอบธรรมเนียมเสื้อผ้าในแบบดั้งเดิม ซึ่งโชว์ครั้งนี้ก็ผสมผสานองค์ประกอบสไตล์มัสคูลีนไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชุดสูท เสื้อโค้ต เสื้อเวสต์ แจ็กเกต หรือแม้แต่การผูกเนกไท ประกอบกับดีเทลความเฟมินีนอย่าง การประดับฟรินจ์ งานปัก งานถักนิต อันเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่ทำให้เจตนารมณ์นี้ยังคงดังก้องอยู่ในวงการแฟชั่นตลอดมา

The meeting of cultures

คอลเล็กชั่นยังมีความโดดเด่นในการถ่ายทอดสายสัมพันธ์ระหว่างนิวยอร์ก เมืองซึ่งถูกจดจำในฐานะมหานครแห่งโอกาสและเสรีภาพ และกรุงปารีส สถานที่ที่รวบรวมมรดกของเมซงอันทรงคุณค่าไว้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในบทบันทึกการเดินทางจากหนังสือ Christian Dior and I โดยสื่อผ่านลายพิมพ์ต่างๆ อย่าง ธงชาติ อนุเสาวรีย์เทพีเสรีภาพ และหอไอเฟล ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเครื่องแต่งกายอย่างเสื้อแขนยาว เดรส และกางเกงเข้ารูปนั่นเอง

The Must-Have Item

ไอเท็มไฮไลต์ของโชว์นี้ได้แก่ เดรสที่ถูกออกแบบมาอย่างเรียบโก้ในซิลลูเอ็ตยุค 1940 แต่ดัดแปลงให้มีความน่าสนใจมากขึ้น อาทิ เดรสผ้าลูกไม้ทรงเข้ารูป หรือดีไซน์ที่เหมือนนำชุดชั้นในมาสวมใส่ไว้ด้านนอก โดยตัดเย็บจากหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าซาตินอัดลาย ผ้ากำมะหยี่เนื้อย่น และผ้าเครป ซึ่งเชื่อว่าเหล่าสาวกที่ได้ชมต้องอยากจับจองเดรสจากคอลเล็กชั่นนี้มาไว้ติดตู้กันเลยทีเดียว

The star-studded show

ส่วนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้กับแขกคนสำคัญที่มาเข้าร่วมชมโชว์ในครั้งนี้ ที่เหล่าเซเลบริตี้ต่างแมตช์ลุค Dior ทีในสไตล์ของตัวเองกันมาอย่างโดดเด่น นำโดยเหล่าแอมบาสซาเดอร์ ตั้งแต่ Anya Taylor-Joy ในลุคเดรสคัสตอมสีดำพร้อมกิมมิกผ้าซีทรูบริเวณช่วงบนและถุงมือยาว ที่ได้อินสไปร์จาก Marlene Dietrich , Haerin เกิร์ลกรุ๊ปสาวจากวง NewJeans ในลุคจากคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 พร้อมกระเป๋า Lady Dior ที่เข้ากับเธอเป็นอย่างมาก , Rachel Zegler ที่สะกดสายตาทุกคนด้วยลุคกำมะหยี่สีดำเน้นงานเทเลอริ่งอันเฉียบคม และ Rosamund Pike ที่มาเผยเสน่ห์ผู้หญิงอันทรงพลังผ่านลุคออลแบล็กตั้งแต่หัวจรดเท้า พร้อมด้วยกระเป๋าถือในสีสว่าง ที่เสริมให้ลุคของเธอสมบูรณ์แบบ

โดยนอกจาก 5 เรื่องราวที่น่าสนใจเหล่านี้แล้ว เรายังรวบรวมผลงานกว่า 76 ลุคจากแฟชั่นโชว์ครั้งนี้มาให้ทุกคนได้ชมกันอีกด้วย ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีลุคไหนที่ถูกใจเหล่าสาวกกันบ้าง

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.