Saturday, February 24, 2024

เก็บตก 5 ไฮไลต์เด่นจากโชว์คอลเล็กชั่น Valentino Haute Couture Fall/Winter 2023/24

ในที่สุดปารีสกูตูร์วีกก็เดินทางมาสู่การแสดงแฟชั่นโชว์โอตกูตูร์ประจำฤดูกาลใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวของ Valentino ภายใต้ความคิดสร้างสรรค์ของ Pierpaolo Piccioli โดยเขายังคงลายเซ็นและเอกลักษณ์ของเขาไว้ได้ด้วยดีเช่นเคย ไม่ว่าจะด้วยเทคนิคอันมีชั้นเชิงหรือกิมมิกบางอย่างที่ชวนให้นึกถึงงานของเขาก่อนหน้านี้ และนี่คือการรวบรวม 5 ไฮไลต์เด่นจากโชว์สุดพิเศษที่ผ่านมาในคืนวานนี้!

1.Un Château

คอลเล็กชั่นนี้มีชื่อว่า ‘Un Château’ หรือที่แปลว่า ‘ปราสาท’ ดังนั้นแฟชั่นโชว์จึงจัดขึ้นที่ปราสาทเก่าแก่ในฝรั่งเศสอย่าง Château de Chantilly นั่นเอง นอกจากนี้แล้วทางคีเอทีฟไดเร็กเตอร์ก็เลือกที่จะจัดงานที่ปราสาทเพื่อเป็นสัญญะถึงความเท่าเทียม เนื่องจากในอดีตนั้นคำว่าปราสาทเหมือนเป็นพื้นที่ของชนชั้นสูง แต่ในปัจจุบันปราสาทสามารถเป็นพื้นที่สำหรับทุกคน ทั้งยังสามารถเป็นพื้นที่ที่สามารถเฉลิมฉลองความสวยงาม เอกลักษณ์ และเสรีภาพได้เช่นกัน

2.Simplicity & Paradox

ลุคต่างๆ จากคอลเล็กชั่นนี้จะเน้นความซับซ้อนในเทคนิคฝีมือ แต่สะท้อนออกมาในรูปแบบที่มีความเรียบง่าย คล่องตัว พลิ้วไหวไปตามท่วงท่าของเหล่าโมเดลขณะเดิน นอกจากนี้ในแต่ละลุคก็ยังถ่ายทอดเทคนิคอันมีชั้นเชิงของเมซงหลายอย่าง เช่น ผ้าเดนิมที่มีลูกเล่นแบบภาพลวงตาแบบ trompe l’oeil วิธีการร้อยลูกปัดและคริสตัลสุดประณีต, ลวดลายพิมพ์สีสดสะดุดตา ตลอดจนงานปักเลื่อมเมทัลลิก

3.Denim

ไอเท็มโดดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้คือเนื้อผ้าเดนิมที่นำมาทำเป็นลุคยีนส์สุดเก๋ โดยยีนส์เหล่านี้คือผ้าเดนิมวินเทจจากการรีไซเคิลด้วยผ้ายีนส์เก่าของ Levi’s จากปี 1966 และบางลุคในคอลเล็กชั่นก็จะมีกางเกงยีนส์ไอคอนิกรุ่น Levi’s 501 ที่นำมาทำให้โมเดิร์นขึ้นด้วยการปักสีทอง สวมทับด้วยบอดี้สูทผ้าไหมสีขาวซึ่งให้ความรู้สึกสบายแต่หรูหรา และกางเกงเหล่านี้เองที่ถือเป็นหนึ่งในชิ้นสำคัญของผลงานชุดนี้

4.Yasmin Wijnaldum & Kaia Gerber

นับเป็นการคัมแบ็กครั้งสำคัญของสองโมเดลชื่อดังอย่าง Yasmin Wijnaldum และ Kaia Gerber ซึ่งทั้งสองคนไม่ได้เดินแฟชั่นโชว์มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ดังนั้นการปรากฏตัวของพวกเธอจึงทำให้เหล่าคอแฟชั่นตื่นเต้นกันอย่างล้นหลามเลยก็ว่าได้

5.Celebrities

ภายในงานแฟชั่นโชว์ครั้งนี้มีเหล่าคนดังเซเลบริตี้มาร่วมชมแฟชั่นโชว์อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Florence Pugh แบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนล่าสุดของแบรนด์, นักแสดงหญิงชื่อดังจากเกาหลีใต้อย่าง Son Ye-Jin, เซเลบริตี้สาวชื่อดัง Emma Chamberlain และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกเหนือไปจากจุดสังเกตต่างๆ ที่ยกตัวอย่างไปข้างต้น คอลเล็กชั่น Un Château ก็ประกอบไปด้วยชุดอีกมากมายกว่า 76 ลุค ไม่ว่าจะเป็นราตรี เสื้อคลุม เสื้อโค้ต เดรสประดับขนนกเทียมและงานปักสุดอลังการ พร้อมด้วยไอเท็มโดดเด่นอีกมากมายที่เรารวบรวมมาให้ดูกันแล้ว มาชมกันเลยว่าลุคไหนจะถูกใจคอแฟชั่นกันบ้าง

Photo: Courtesy of the Brands, imaxtree

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.