Friday, May 17, 2024

10 คำถามกับแอลลี่ อชิรญา สาวฮอตเจ้าของเสียงเพลง Make It Hot ft. Pink Sweat$

เข้าสู่หน้าร้อนเชื่อว่านอกจากอากาศที่ร้อนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งความร้อนแรงไม่แพ้กัน เมื่อศิลปิน นักแสดงสาวอย่าง แอลลี่ อชิรญา ได้ส่งความฮอตของเธอผ่านบทเพลง ‘Make it hot’ ฟิจเจอร์ริ่งร่วมกับศิลปินมากชื่อชาวอเมริกันอย่าง Pink Sweat$ กับจังหวะเพลงที่สนุกสนานพร้อมให้คุณขยับตัวไปด้วยกัน รวมถึงสาวแอลลี่ เธอยังได้เปลี่ยนคาแรกเตอร์ที่เราคุ้นเคยจากสาวหวาน สู่สาวชิกกับแฟชั่นที่ร้อนแรงขึ้นตามวัยและจังหวะเพลงที่สะท้อนให้เห็นฤดูร้อนในแบบใหม่ของเธอผ่านเอ็มวีให้เราได้ชมกัน ดังนั้น แอล ไทยแลนด์ จึงไม่พลาดที่จะมีโอกาสถ่ายภาพแฟชั่นพร้อมสัมภาษณ์เธอถึงแนวคิดและความรู้สึกของเธอ ให้แฟนๆ รู้จักตัวเธอมายิ่งขึ้นผ่าน ’10 Questions to ask get to know about Ally’

ELLE : ช่วยเล่าถึงจุดเริ่มต้นของโปรเจ็กต์เพลงนี้ที่ได้ร่วมกับ Pink Sweat หน่อยว่าเป็นมายังไง ?

ALLY : “ตั้งแต่ก่อนหนูเดบิวต์จริงๆ แล้วหนูชื่นชอบ Pink Sweat$ มานานมากแล้ว พอมีโอกาสได้เดบิวต์จริงๆ หนูก็ได้เลือกและขอทางค่ายร้องเพลง Honesty ของเขามาร้องคัฟเวอร์ และยังเลือกเพลง At my worst มาร้องในรายการ The wall song คู่กับพี่ไบร์ท (ไบร์ท วชิรวิชญ์) กลายเป็นว่า Pink Sweat$ ได้เห็นผลงานของหนูซึ่งทำให้หนูตื่นเต้นและดีใจมาก หลังจากนั้นก็ได้บังเอิญเจอกันที่เกาหลีได้กินข้าวร่วมกันและหนูก็ได้แชร์โมเม้นต์ให้เขาฟังว่า หนูชื่นชอบเขามากและได้นำเพลงของเขาไปร้องนะ แต่เหตุการ์ณที่เจอกันที่เกาหลีก็ไม่ได้เกิดการทำงานอะไรขึ้นแต่อย่างใด กลายเป็นหลังจากนั้นสักพักใหญ่ๆ ทีมในค่ายของหนูเขารู้จักกับทีมงานของ Pink Sweat$ เลยเกิดคำถามว่าทำไม จึงไม่ทำเพลงกับเขาเลยล่ะ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่แท้จริงในการร่วมงานในครั้งนี้ค่ะ”

ELLE : มีความท้าทายอะไรไหมกับผลงานชิ้นนี้ที่ได้ Pink Sweat$ ศิลปินชาวอเมริกันมาร่วมฟิจเจอร์ริ่ง ?

ALLY : “ตัวหนูคิดว่าท้าทายเรื่องเวลามากกว่าค่ะ เพราะห่างกับเราช้ากว่า 14 ชั่วโมง ทำให้ตอนอัดเพลงต้องใช้วิธีวีดีโอคอลในการอัดเพลงซึ่งก็เป็นมิติใหม่ของหนู แม้อินเตอร์เน็ตจะไม่ได้เร็วสักเท่าไรแต่ก็สนุกดีค่ะ และทาง Pink Sweat$ เองก็ได้แนะนำและไกด์ไลน์เรื่องการร้องเพลงการใช้เสียงให้อีกด้วย”

ELLE : การได้ทำงานร่วมกับศิลปินระดับโลกเป็นอย่างไรบ้าง (รู้สึกหรือได้ประสบการณ์อะไรใหม่ๆ จากโปรเจ็กต์นี้บ้าง) ?

ALLY : “ได้เยอะมากๆ และรู้สึกดีมากๆ เลยค่ะ เพราะ Pink Sweat$ เขาแสดงถึงความธรรมชาติในแบบที่เผยตัวตนของเขาว่าเป็นอย่างไรจริงๆ ระหว่างการทำงาน แบบเขาไม่กังวลเรื่องใดใดเลย ปล่อยไปตามฟีลตามอารมณ์ของบรรยากาศที่ควรจะเป็น ซึ่งโดยปกติแล้วตัวหนูจะแอบกังวลเรื่องเมกอัพเสมอว่า ยังอยู่ดีไหม สวยไหม ท่าเต้นนี่เป๊ะหรือยังในการทำงานทุกครั้ง แต่พอได้เจอเขาและทำงานร่วมกันก็ทำให้หนูรู้สึกว่าบางอย่างปล่อยไปตามธรรมชาติก็ได้นิ แถมทำให้หนูมีแนวคิดที่ผ่อนคลายมากขึ้นและมองว่ามันก็ได้เสน่ห์ในแบบใหม่ๆ ให้เราได้เห็นอีกด้วย”

ELLE : เนื้อหาเพลงที่ Make it hot แล้วตัวเราคิดว่าฮอตขึ้นไหม?

ALLY : “ฮอตขึ้นนะคะ ซึ่งสไตลิ่งในเอ็มวีก็จะฮอตขึ้นนิดนึง ปกติหนูไม่ค่อยแต่งแนวนี้เท่าไรแต่ชื่นชอบมากค่ะ เพราะมันเข้ากับเพลงมากจริงๆ”

ELLE : คิดอย่างไรกับสไตล์ที่เปลี่ยนไป?

ALLY : “รู้สึกว่าเป็นภาพใหม่สำหรับตัวเองเหมือนกันค่ะ เพราะปกติหนูจะไม่ค่อยใส่เสื้อเปิดหลังหรือเผยผิวมากขนาดนี้ และรู้สึกว่ามันเข้ากับเพลงดีแม้ในชีวิตจริงหนูจะไม่ได้แต่งตัวแนวนี้ก็ตาม รวมถึงตัวหนูเองตั้งใจที่จะเลือกเปลี่ยนเป็นสไตล์เสื้อผ้าเองด้วยค่ะ เพราะคนส่วนมากยังชอบคิดว่าหนูอายุ 15-16 อยู่เลย (หัวเราะ) ซึ่งหนูเดบิวต์ตอนอายุ 15 ตอนนี้ก็ยังมีคนเข้าใจผิดอยู่ทั้งๆ ที่หนูอายุ 20 แล้วนะคะ เลยรู้สึกว่าอาจจะเป็นเพราะสไตลิ่งหรือวิธีการแต่งหน้าที่ดูหวานและเด็กตลอดเวลา ครั้งนี้เลยเลือกที่จะก้าวจากเซฟโซนของตัวเองมากขึ้น เพราะจริงๆ แล้วหนูไม่ได้หวานขนาดนั้น แถมหนูอยากเท่และเปรี้ยวมากขึ้นเลยคิดว่านี้เป็นโอกาสดีที่จะถ่ายทอดตัวเองในมุมใหม่ๆ ผ่านเพลงและเอ็มวีด้วยค่ะ”

ELLE : ตอนถ่ายเอ็มวี Make it hot มีเบื้องหลังฮาๆ หรือความประทับใจอะไรที่อยากแชร์กับชาวแอลไหม เรื่องป่วนๆ หน้างานและร้อนขนาดไหน?

ALLY : “ป่วนมากค่ะ (หัวเราะ) พีคสุดคือเรื่องแสงค่ะ หนูแต่งหน้าตี 4 ต้องเข้าฉาก 6 โมง และเราเปลี่ยนด้วยกันทั้งหมด 3 ชุดด้วยกันซึ่งแต่ละชุดต้องเปลี่ยนตามแสงอาทิตย์ที่ตั้งใจไว้ กลายเป็นว่าพอหนูเปลี่ยนชุดแรกแสงไม่ได้ จึงต้องเปลี่ยนชุด 2 พอเปลี่ยนปุ๊ปแสงก็เปลี่ยนอีก จึงกลายเป็นเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหลายชุดตลอดทั้งวันเลยค่ะ โชคดีที่แต่งหน้าลุคเดียวนะคะ (หัวเราะ) และตอนถ่ายเอ็มวีกันอยู่ หนูเต้นๆ ตามจังหวะอยู่ดีๆ กำไลก็หักหล่นไปค่ะ หนูตกใจมากแต่ยังเต้นต่อแต่สุดท้ายกลายเป็นว่าในเอ็มวีจะไม่เห็นกำไลอันนั้นค่ะ เพราะหายไปไหนไม่รู้”

ELLE : ปกติเวลาอากาศร้อนๆ มักจะทำอะไร/กินอะไรให้ช่วยดับร้อน ?

ALLY : “ไอศกรีมหรือแตงโมปั่นค่ะ แล้วก็ชานมไข่มุกแบบน้ำแข็งลอยเยอะๆ ค่ะ”

ELLE : Summer Essential ของแอลลี่ 3 ชิ้น มีอะไรบ้าง เพราะอะไร ?

ALLY : “โทรศัพท์มือถือ , สายชาร์จ , ทิชชู่ (เอาไว้ซับเหงื่อค่ะ)”

ELLE : คิดว่าผลงานต่อไปจะไปในทิศทางไหน หรือตั้งใจอยากทำเพลงแนวไหนที่ยังไม่เคยได้ลอง ?

ALLY : “หนูอยากเล่นเฟสติวัลในต่างประเทศให้มากขึ้นค่ะ เพราะมีคน DM มาถามว่าเมื่อไร จะมาประเทศนู้นนี้บ้าง หนูก็อยากไปพบเจอคนที่ซัพพอร์ตเราในหลายๆ ประเทศ และอยากรู้วิธีการเดินสายลุยงานในต่างประเทศดู อยากรู้ว่าจะเหมือนที่ประเทศไทยหรือเปล่าค่ะ”

ELLE : ปิดท้ายอยากบอกอะไร แฟนๆ ของตัวเองและ แอล ไทยแลนด์ ?

ALLY : “ขอฝากทางแอล ไทยแลนด์ ติดตามผลงานเพลงใหม่ล่าสุดของแอลลี่ด้วยนะคะ กับเพลง ‘Make It Hot ft. Pink Sweat$’ หนูรบกวนฝากแปะลิงค์เอ็มวีได้ไหมคะ ? (หัวเราะ) ส่วนแฟนๆ ที่ติดตามแอลลี่อยู่แล้ว ขอบคุณที่ค่อยซัพพอร์ตตัวแอลลี่ตลอด หวังว่าผลงานของแอลลี่จะทำให้ทุกคนประทับใจและภูมิใจและสัญญาว่าจะตั้งใจทำมันให้ดีที่สุด พร้อมจะพยายามส่งผลงานใหม่ๆ มาเรื่อยๆ นะคะ เย้ ขอบคุณค่า”

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.