Wednesday, June 12, 2024

บทสรุปการเดินทางของ ต่อ ธนภพ และ ปอย ตรีชฎา สู่ซิดนีย์เข้าร่วมงานนิทรรศการไฮจิวเวลรี่ของ Cartier

Cartier แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส ได้จัดงานนิทรรศการเครื่องประดับชั้นสูงระดับภูมิภาคเป็นครั้งแรก ณ เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยมีผลงานการสร้างสรรค์กว่า 300 ชิ้นอันประกอบไปด้วยเครื่องประดับชั้นสูง, เรือนเวลาชั้นสูง, เรือนเวลาประดับอัญมณีชั้นสูง และผลงานจากคอลเล็กชั่น Cartier Tradition ได้ถูกนำมาจัดแสดง ซึ่งก็ได้สองเซเลบริตี้แขกคนสำคัญจากประเทศไทยอย่าง ต่อ-ธนภพ ลีรัตขจร Cartier Ambassador ประเทศไทย และ ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ออกเดินทางไปเข้าร่วมงานครั้งนี้

งานนิทรรศการครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่ท่าเรือประวัติศาตร์หมายเลข 2/3 บริเวณปากอ่าวของซิดนีย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในท่าเรือสำคัญ และเคยเป็นพื้นที่สำหรับค้าขายผ้าวูลมาก่อน ซึ่งครั้งนี้ได้รับการแปลงโฉมอย่างสมบูรณ์แบบตลอดระยะเวลาการจัดแสดงโดยสองศิลปินท้องถิ่นชื่อดังอย่าง Jacquie Fink และ Tracey Deep เพื่อการจัดแสดงชิ้นงานอันแสนวิจิตรจากเมซงโดยเฉพาะ พาทุกคนดื่มด่ำกับผลงานศิลปะของศิลปินไปพร้อมๆ กับเดินทางเข้าสู่จักรวาลของไฮจิวเวลรี และค้นพบสไตล์ที่โดดเด่นของเมซงตลอดจนชิ้นงานที่ผสมผสานเข้ากับพลังของประเทศออสเตรเลียอย่างประณีต ซึ่งรวมไปถึงผลงานศิลปะการจัดวางขนสัตว์ (woolen art installation) อันแสนทรงพลังที่รังสรรค์โดย Jacquie Fink ซึ่งผลงานชิ้นเอกของ Fink ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อแสดงความเคารพต่อจุดประสงค์เดิมของสถานที่แห่งนี้ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในร้านขายผ้าขนสัตว์ที่ตั้งอยู่ ณ เมืองซิดนีย์ ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20

ต่อ ธนภพ และ ปอย ตรีชฎา ได้เข้าร่วมชมงานจัดแสดงไฮจิวเวลรีในในครั้งนี้ในลุคสไตล์แคชวลโทนสีขาวดำที่แสนเรียบง่าย แต่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ในแบบฉบับของตนเอง ต่อ ธนภพ ได้เสริมลุคสบายๆ ให้คอมพลีตยิ่งขึ้นด้วยเครื่องประดับจากคาร์เทียร์หลากหลายคอลเล็กชั่น ไม่ว่าจะเป็น ชุดเครื่องประดับฝังเพชรสร้อยคอและกำไลข้อมือไวท์โกลด์ จากคอลเล็กชั่นเครื่องประดับชั้นสูง Panthère de Cartier, แหวนไวท์โกลด์ฝั่งเพชร และแหวนเยลโลว์โกลด์ จากคอลเล็กชั่น Love พร้อมเสริมลุคให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยเรือนเวลา Santos de Cartier ที่มีขอบตัวเรือนและตัวเรือนทำจากสตีลและ ADLC สีดำ

ในขณะที่สาว ปอย ตรีชฎา ได้ปรากฏตัวในชุดเบลเซอร์สีขาวแมตช์กับกระโปรงชีฟองยาวสีดำ พร้อมเลือกสวมใส่เซ็ตต่างหู และกำไลข้อมือจากคอลเล็กชั่น Panthère de Cartier ให้ลุคของเธอในวันนี้ดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งช่วงเวลาอันสำคัญของทริปในครั้งนี้ก็คืองานกาล่าดินเนอร์ ซึ่งจัดขึ้นที่ Sydney Opera House   หนึ่งในสถานที่ไอคอนิคและมีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับศิลปะการแสดงของโลก พร้อมรับชมการแสดงจากนักเปียโนชื่อดังอย่าง Van Anh Nyugen, Cathy Di-Zhang นักร้องโซปราโน และการแสดงจาก Sydney Dance Company ที่สนับสนุนโดย Chorus Collective ซึ่งเป็นบริษัทชั้นน้ำที่โดดเด่นทางด้านการเต้นรำร่วมสมัยของออสเตรเลีย

ในครั้งนี้ ต่อ ธนภพ ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของค่ำคืนอันน่าจดจำในฐานะ Cartier Ambassador จากประเทศไทย โดยมาในลุคทักซิโด้สีดำ เพิ่มความหรูหราด้วยเครื่องประดับในคอลเล็กชั่นต่างๆ ของคาร์เทียร์ไม่ว่าจะเป็นเข็มกลัดไวท์โกลด์ประดับมรกต, ออนิกซ์, และเพชร จากคอลเล็กชั่นเครื่องประดับชั้นสูง Panthère de Cartier, แหวนเยลโลว์โกลด์ โรสโกลด์ และไวท์โกลด์ จากคอลเล็กชั่น Trinity, แหวนไวท์โกลด์ฝังเพชร จากคอลเล็กชั่น Love พร้อมทั้งสวมใส่เรือนเวลา Pasha de Cartier

สำหรับ ปอย ตรีชฎา เข้าร่วมงานกาล่าดินเนอร์ในลุคแสนโดดเด่น ด้วยชุดเดรสสีดำตัดกับกระโปรงสีชมพูที่มีโบว์ขนาดยักษ์เป็นไฮไลต์พร้อมทั้งยังเสริมความหรูหราด้วยชุดเครื่องประดับเพชรและสร้อยคอไวท์โกลด์ประดับมรกต และออนิกซ์ จากคอลเล็กชั่นเครื่องประดับชั้นสูง Panthère de Cartier และต่างหู เครื่องประดับชั้นสูงจากคอลเล็กชั่น [SUR]NATUREL

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.