Thursday, June 13, 2024

5 เหตุผลที่ทำให้โชว์โอตกูตูร์ครั้งแรกของ Thom Browne เป็นคอลเล็กชั่นที่น่าจดจำ

จบไปแล้วอย่างสวยงามสำหรับแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่นโอตกูตูร์จาก Thom Browne ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2023 ที่ได้รับเสียงฮือฮาไปอย่างล้นหลามกับลุคที่ดูสะดุดตาประกอบกับโชว์สุดยิ่งใหญ่ในโรงละครโอเปร่า ซึ่งแอลก็ได้เก็บตก 5 เรื่องสำคัญจากคอลเล็กชั่นนี้มาให้แล้ว ไปดูกันดีกว่ากว่างานแฟชั่นโชว์ครั้งนี้จะมีเรื่องราวน่าสนใจใดซ่อนอยู่บ้าง

1. First Couture Collection

หากใครเคยได้เห็นงานของ Thom Browne มาก่อน อาจคุ้นตากับภาพความเล่นใหญ่ในทุกรายละเอียดของชุด แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ทอม บราวน์ได้เดบิวต์ในงานกูตูร์วีก โดยยกชุดสูทสีเทาสุดไอคอนิกของแบรนด์มาปรับแต่งรายละเอียดด้วยการตัดเย็บในหลากหลายเทคนิค ให้กลายเป็นเสื้อผ้าชั้นสูงที่มีความโดดเด่นด้วยซิลลูเอ็ตแปลกตาแต่น่าประทับใจ อาทิ หมวกทรงระฆังใบใหญ่ เครื่องประดับศีรษะทรงนกพิราบ ชุดสูทแขนพอง กระโปรงในรูปลักษณ์เสื้อโค้ต และงานปักที่สร้างลวดลายสุดประณีต ซึ่งเสียงตอบรับก็ล้วนแล้วแต่กล่าวว่าสมกับการรอคอยทั้งสิ้น

2. Theatrical Drama

ในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ Thom Browne ไม่ได้เตรียมมาเพียงแค่เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นเท่านั้น แต่ยังเสริมความยิ่งใหญ่อลังการด้วยศาสตร์ละครเวที โดยทอมได้เผยถึงเบื้องหลังงานในครั้งนี้ว่า ผลงานเซ็ตนี้ในชื่อ ‘Fade to Grey’ เป็นการพูดถึงภาวะซึมเศร้าที่นำเรื่องโดย Wek ตัวละครหลักที่เดินขึ้นมานั่งอยู่บนกระเป๋าในตอนแรกเริ่ม และได้นั่งนึกถึงชีวิตของเธอที่ไม่ได้มีความสุขมากนักในช่วงที่ผ่านมาซึ่งสะท้อนผ่านลวดลายบนผ้า อาทิ ลายใต้ท้องทะเลที่เปรียบได้กับการดำดิ่งสู่ความเศร้าโศก จนกระทั่งภาพจินตนาการทั้งหมดนั้นได้ผ่านไป เธอก็ได้กลับมาตระหนักว่า ที่จริงแล้วชีวิตของเธอนั้นสบายดี

3. Jordan Roth

ตามที่กล่าวไปว่างานแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ได้ถูกถ่ายทอดผ่านศิลปะการออกแบบผสมผสานกับงานละครเวที หนึ่งในคนที่เราไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือ Jordan Roth บุคคลสำคัญแห่งวงการบรอดเวย์ ผู้เป็นทั้งนักแสดง โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และเจ้าของโรงละคร ที่มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์และทำการแสดงประกอบร่วมโมเดลเพื่อเสริมอรรถรส ให้ผู้ชมทุกคนได้ดื่มด่ำกับความเศร้าเคล้าอารมณ์ขันของเรื่องราวที่ถ่ายทอดผ่านคอลเล็กชั่นนี้ไปพร้อมกัน

4. Make Up

อีกหนึ่งในจุดเด่นที่สำคัญของแฟชั่นโชว์ Thom Browne ก็คือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉูดฉาดของเมคอัพบนใบหน้าโมเดลที่เสริมความน่าสนใจของชุด และในครั้งนี้ทอมบราวน์ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังกับนางแบบนายแบบทั้งหลายที่เพนต์ใบหน้าด้วยสีขาวและสีสัน หรือแม้แต่ลวดลายเส้นบริเวณคิ้วหรือรอบดวงตา ซึ่งเป็นส่วนที่เสริมให้คอลเล็กชั่นนี้ดูดรามาติกมากยิ่งขึ้น

5. 20th Year Anniversary

นอกจากการเป็นครั้งแรกในสัปดาห์โอตกูตูร์แล้ว การทำคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์นี้ยังถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเฉลิมฉลองครอบรอบ 20 ปีของแบรนด์อีกด้วย ซึ่งผลงานที่ออกมานั้นก็เป็นที่ประจักษ์ว่าทอมบราวน์จะสามารถเดินบนเส้นทางสายโอตกูตูร์ได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้ดีไซเนอร์ท่านอื่นๆ และแอลก็ได้รวบรวมทั้ง 59 ลุคจากคอลเล็กชั่นนี้มาให้ทุกคนได้ชมกันแล้ว

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.