Tuesday, October 3, 2023

พูดคุยกับ 4 นักแสดงนำจากซีรี่ส์แวมไพร์แนวโรแมนติกแฟนตาซี HeartBeat

พบกับซีรี่ส์เกาหลีเรื่องใหม่ HeartBeat ที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างแวมไพร์ ‘ชอนอูฮยอน’ ผู้กำลังมุ่งมั่นทำภารกิจหลับใหลให้ครบ 100 ปีเพื่อจะกลายเป็นมนุษย์ กับ ‘จูอินแฮ’ หญิงสาวเลือดเย็นที่มาทำลายแผนของเขาในวันสุดท้ายก่อนถึงเป้าหมาย ที่สุดท้ายทั้งสองก็จับพลัดจับผลูต้องมาอาศัยอยู่ในคฤหาสน์เดียวกันจนเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ทำให้หัวใจเต้นแรง แค่ฟังเรื่องย่อก็บอกเลยว่าใครเป็นคอหนังรอมคอมต้องห้ามพลาด

โดยซีรี่ส์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง อ๊กแทคยอน, วอนจีอัน, พัคคังฮยอน และ ยุนโซฮี มาเป็นนักแสดงนำกันแบบจัดเต็ม และในโอกาสนี้แอลก็ได้พูดคุยกับเหล่านักแสดงนำทั้ง 4 ที่จะมาบอกเล่าความรู้สึกสุดน่าสนใจให้ทุกคนได้ฟังก่อนไปรับชมซีรี่ส์กันอีกด้วย

‘HeartBeat’ นำเสนอเรื่องราวของแวมไพร์ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นมนุษย์และสัมผัสความรักที่ทำให้หัวใจเต้นแรง อยากรู้ว่า ในชีวิตจริงของพวกคุณ ณ ตอนนี้ มีอะไรที่ทำให้รู้สึกว่าหัวใจเต้นแรงที่สุดบ้าง

ยุนโซฮี: ฉันรู้สึกใจเต้นแรงที่สุดเวลามองเครื่องบินที่สนามบินก่อนจะออกเดินทางไปเที่ยวค่ะ
พัคคังฮยอน: เวลาผมหิว ผมจะสั่งอาหารเดลิเวอรี่ครับ เวลาได้ยินเสียงกริ่งใจเต้นที่สุดครับ
วอนจีอัน: เวลาที่ได้เห็นอะไรที่ทำให้ฉันรู้สึกว่างดงามมากค่ะ แบบงดงามในมาตรฐานของฉันค่ะ
อ๊กแทคยอน: หมายถึงเวลามองกระจกเหรอครับ
วอนจีอัน: ไม่ใช่ค่ะ (เขิน) หมายถึงพวกวิวทิวทัศน์ต่างๆ หรือไม่ก็เวลามองอะไรที่ฉันรู้สึกว่างดงามมากๆ จะใจเต้นมากค่ะ
อ๊กแทคยอน: ตอนที่ผมรู้สึกใจเต้นคือตอนที่ไปสถานที่ทำงานกับตอนที่เสร็จงาน สองสิ่งนี้ครับ ตอนเดินทางไปก็รู้สึกใจเต้น อยากจะถ่ายทำออกมาให้สนุก และการที่ได้เจอเหล่านักแสดงเองก็สนุกสนานเช่นกัน แต่ว่ามีความสุขที่สุดเวลาที่ได้แยกย้ายกับพวกเขา เพราะรู้สึกดีใจที่งานเสร็จครับ

คิดว่าตัวละครในเรื่องมีจุดไหนที่ต่างกันกับตัวเองมากที่สุด

ยุนโซฮี: ความมั่งคั่งค่ะ
พัคคังฮยอน: จุดที่ต่างกันมากที่สุดน่าจะเป็นเรื่องของความเป็นจริงครับ โดชิกเป็นคนพวกสัจนิยม แต่ตัวผมเป็นพวกอุดมคตินิยมครับ
วอนจีอัน: ฉันคิดว่าคือความสามารถในการใช้ชีวิตอยู่คนเดียวค่ะ น่าจะเป็นจุดที่ต่างที่สุด และเท่าที่ฉันสัมผัส เวลาที่อินแฮได้เจอกับสถานการณ์ใดก็ตาม เธอจะมีเกณฑ์ของตัวเธอเองในการมองว่าสิ่งนี้ถูกหรือผิดได้ทันที และเธอก็มีความกล้าที่จะรับมือกับมันทันทีด้วย ฉันรู้สึกว่าเป็นมุมที่น่าทึ่งมากๆ และเป็นมุมที่ค่อนข้างต่างกับตัวฉันค่ะ
อ๊กแทคยอน: จุดที่ผมและซอนอูฮยอนต่างกันที่สุดคือ ซอนอูฮยอนเป็นผู้ชายที่สามารถละทิ้งทุกอย่างได้เพื่อความรัก แต่ผมเป็นผู้ชายที่ไม่ยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อความรักครับ

ถ้าคุณสามารถเลือกได้ระหว่างเป็นแวมไพร์ที่มีชีวิตอมตะกับการเป็นมนุษย์ธรรมดา คุณจะเลือกอะไร?

ยุนโซฮี: ฉันเลือกเป็นมนุษย์ค่ะ เพราะว่าทุกคนที่ฉันรักเป็นมนุษย์ค่ะ
พัคคังฮยอน: ผมก็เลือกเป็นมนุษย์เหมือนกันครับ คิดว่าตอนเป็นมนุษย์น่าจะได้ใช้ชีวิตอย่างงดงามและมีคุณค่าครับ
วอนจีอัน: ฉันก็เลือกเป็นมนุษย์เหมือนกันค่ะ ในฐานะมนุษย์ เราก็คงได้พบกับการลาจากเยอะไม่แพ้กัน แต่พอลองคิดว่าต้องเจอกับการลาจากตลอดทั้งชีวิตเลย มันน่าจะเศร้ามากๆ ค่ะ
อ๊กแทคยอน: ผมเลือกแวมไพร์ครับ ผมจะใช้ชีวิตที่เป็นอมตะของแวมไพร์อย่างเพลิดเพลิน คอยเฝ้าดูลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของลูกหลานของคนที่ผมรัก จะเป็นเหมือนเทวดาผู้พิทักษ์คอยปกป้องพวกเขาครับ

คุณอ๊กแทคยอน และ คุณวอนจีอันมีความมั่นใจในเคมีระหว่างกันมากแค่ไหน

วอนจีอัน: ก่อนอื่นเลย ผลงานชิ้นนี้มีจุดที่เป็นแฟนตาซีในเรื่องราวของแวมไพร์กับมนุษย์ คิดว่าแค่จุดนี้ก็น่าจะมีอิมแพ็กมากค่ะ
อ๊กแทคยอน: 2PM ได้ร้องเพลงที่อธิบายเคมีของผมและคุณวอนจีอันไว้ครับ คือเพลงที่ชื่อว่า 10 out of 10 (สิบเต็มสิบ)

คุณพัคคังฮยอน และ คุณยุนโซฮีมีประสบการณ์ทำงานในกองถ่ายที่ประทับใจจนอยากจะแชร์บ้างไหม

พัคคังฮยอน: สำหรับผมที่จริงแล้วเป็นซีรีส์เรื่องแรกเลยครับ เลยได้ไปเข้าฉากครั้งแรกเช่นกัน เขาทำฉากออกมาดีมากจริง ๆ ครับ ทำออกมาได้สมจริงมาก ได้ไปฉากที่เป็นคฤหาสน์ ขนาดมีคนเข้าไปเกิน 80 คน ฉากก็ยังไม่เป็นอะไร ปลอดภัยมาก ฝีมือในการทำดีมาก เซนส์ด้านศิลปะก็ดีเช่นกัน สำหรับผมมันเป็นอะไรที่ได้เห็นครั้งแรก ก็เลยรู้สึกแปลกใหม่มากครับ สนุกมากครับ
ยุนโซฮี: ในเรื่องตัวละครของฉันเป็นคนที่ร่ำรวยมาก ใช้ชีวิตอยู่ในเพนท์เฮ้าส์ ตอนที่ถ่ายทำก็ไปเช่าเพนท์เฮ้าส์ถ่ายเลยจริงๆ ข้าวของและเฟอร์นิเจอร์ในนั้นมีราคาแพงมาก ตอนที่ถ่ายก็เลยกลัวว่าถ้าทำอะไรเสียหายไปแม้แต่นิดเดียว ก็น่าจะต้องจ่ายค่าเสียหายเยอะมากๆ พวกโต๊ะก็จะเอาผ้าไปปูไว้ มีสถานการณ์ที่ต้องถ่ายทำแบบระมัดระวังเยอะมากค่ะ เวลาได้ยินราคาทีไรก็ตกใจทุกทีเลย เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่มากค่ะ

ถ้าคุณเป็นแวมไพร์ คุณจะกินอะไรแทนเลือด?

ยุนโซฮี: ฉันอยากกินผลไม้ค่ะ อย่างค้างคาวก็มีค้างคาวที่กินแค่ผลไม้ ก็เลยคิดว่าน่าจะสมจริงค่ะ
พัคคังฮยอน: ผมอยากกินรามยอนครับ
วอนจีอัน: ฉันว่าจะตอบรามยอนอยู่เลยค่ะ ขอเวลาคิดเพิ่มหน่อยนะคะ มีอะไรที่อยากกินเยอะมากเลยค่ะ
อ๊กแทคยอน: ผมจะไปร้านสเต็กเพื่อกินสเต็กแบบแรร์ครับ จะได้เนียนเป็นมนุษย์หน่อย
วอนจีอัน: ฉันอยากเลือกอาหารที่มีรสจัด ซึ่งเป็นอะไรที่ฉันชอบทานอยู่แล้วเป็นปกติ… ขอเลือกรามยอนแล้วกันค่ะ

ช่วยเลือกหนึ่ง Keyword ที่จะทำให้ผู้ชมตื่นเต้นและตั้งตารอคอยซีรี่ส์เรื่องนี้

ยุนโซฮี: ความรักค่ะ
พัคคังฮยอน: ความทุ่มเทครับ
วอนจีอัน: พรหมลิขิตค่ะ
อ๊กแทคยอน: แวมไพร์ครับ

ส่วนไหนของซีรีส์ที่ทุกคนคาดว่าจะถูกใจแฟนๆ ที่สุด

พัคคังฮยอน: ความแฟนตาซีที่มีความสมจริงครับ ซีรี่ส์ของเราเป็นแนวแฟนตาซี แต่ถึงแม้จะเป็นแนวแฟนตาซีก็มีจุดที่มีความสมจริง เช่นถึงจะเป็นแวมไพร์แต่ก็ต้องทำงานไปด้วยใช้ชีวิตไปด้วย ไม่ได้เหมือนแวมไพร์ที่เคยเห็นทั่วไป
ยุนโซฮี: นักแสดงค่ะ
วอนจีอัน: ความรักซึ่งเป็นจุดหลักของซีรี่ส์เรื่องนี้ค่ะ ความรักในเรื่องนี้ต้องเจอกับอะไรบ้าง และจะมีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง
อ๊กแทคยอน: สำหรับผมคิดว่าแฟนๆน่าจะถูกใจทั้งเรื่องของความรัก โรแมนซ์ และแฟนตาซี แต่อีกอย่างก็คือความตลกขบขันที่น่าจะทำให้หลายๆ คนดูผลงานชิ้นนี้ได้อย่างสนุกสนาน ความรักในเรื่องจะไม่ใช่ความรักที่ร้อนแรง ไม่ได้เป็นเนื้อหาที่หนัก เพราะจริงๆ แล้วหัวข้อของความรักเนี่ย ถ้าอยากพูดถึงมันในเชิงที่จริงจังก็ทำได้ แต่ถ้าจะพูดให้เบาสมองก็ย่อมได้เช่นกัน แต่คิดว่าทุกคนน่าจะเข้าถึงละครเรื่องนี้ได้ง่ายขึ้นเพราะความตลกขบขันครับ หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบซีรี่ส์เรื่องนี้กันนะครับ

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.