Tuesday, October 3, 2023

เปิดประวัติหนุ่มๆ ‘RIIZE’ บอยกรุ๊ปวงใหม่จาก SM ในรอบ 7 ปี

นับเป็นการเดบิวต์บอยกรุ๊ปในรอบ 7 ปีของต้นสังกัด SM Entertainment ที่อาจจะมาสะเทือนวงการเคป๊อปเจเนอเรชั่นถัดไปเลยก็ว่าได้ เพราะแม้จะเริ่มต้นด้วยแค่การเปิดแอคเคาต์อินสตาแกรม riize_official ก็ทำเอาเหล่าแฟนเพลงเกาหลีใจเต้นไปทั้งไทม์ไลน์อยู่ไม่น้อย สำหรับวง RIIZE (ไรซ์) ที่ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ Shotaro, Eunseok, Sungchan, Wonbin, Seunghan, Sohee และ Anton โดยแอลจะพาทุกคนไปรู้จักพวกเขาให้มากขึ้นกัน

Rise & Realise

เริ่มต้นที่ชื่อวง คำว่า RIIZE นั้นมาจากการนำศัพท์สองคำคือ Rise และ Realize มาผสมกัน ซึ่งมีความหมายว่าทีมที่จะเติบโตไปด้วยกันและทำความฝันให้เป็นจริง โดยสมาชิก 7 คนก็รวมกันเป็นที่เพรียบพร้อมไปทั้งวิชวลและความสามารถ ซึ่งจากแถลงการณ์ของ SM ก็ได้กล่าวว่า พวกเขาจะมาเขียนประวัติศาสตร์บทใหม่ของวงการดนตรี ด้วยการใช้ ‘Realtime Odyssey’ ซึ่งสมาชิกแต่ละคนจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและจุดแข็งของตัวเองในการทำงานเป็นทีมเดียวกัน

สำหรับสมาชิกของวงนี้ เหล่าแฟนคลับตึกชมพูอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับ ซองชาน แรปเปอร์หน้าใสวัย 21 ปี และ โชทาโร่ หนุ่มนักเต้นวัย 22 ปีจากญี่ปุ่น จากการที่สองหนุ่มเคยเดบิวต์กับวง NCT ในฐานะน้องเล็กสุดน่ารักที่มีทักษะการร้อง แร็ป เต้นอย่างครบครันมาก่อน และเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทางต้นสังกัดก็ได้ออกแถลงการณ์ว่า ซองชานและโชทาโร่จะยุติการทำกิจกรรมในฐานะ NCT และจะร่วมเดบิวต์กับเพื่อนร่วมวงชุดใหม่ ซึ่งวงที่ว่านั้นก็คือ RIIZE นั่นเอง

และในด้านหนุ่มๆ อีกทั้ง 5 คน ซึ่งประกอบไปด้วย อึนซอก (22 ปี), วอนบิน (21 ปี), ซึงฮัน (19 ปี), โซฮี (19 ปี) และ แอนตัน (19 ปี) ก็มีภาพการเขียนแนะนำตัวเกี่ยวกับความสนใจตามสไตล์แต่ละคน ทั้งดนตรี กีฬา สัตว์เลี้ยง หรืออาหาร ตลอดจนภาพเบื้องหลังก่อนเดบิวต์ทั้งการทำงานและการเที่ยวเล่น ที่ปล่อยออกมาให้เหล่าแฟนคลับได้ชมขึ้นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งหลายคนก็พูดคุยกันว่านี่เป็นครั้งแรกที่ SM ได้วางภาพลักษณ์ศิลปินให้ดูเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นที่เข้าถึงง่าย และเราอาจได้เห็นผลงานเพลงจากฝีมือของสมาชิกที่ทำในคลิปวิดีโอในอนาคตอันใกล้นี้ก็เป็นได้

ส่วนคอนเซ็ปต์ของวง RIIZE จะมาในแนวเพลง ‘Emotional Pop’ ซึ่งเน้นการทำเพลงที่แสดงอารมณ์ต่างๆ ของพวกเขา โดยนำแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันมามาร้อยเรียงเป็นผลงาน เพื่อพาให้ทุกคนที่ได้ฟังเข้าถึงอารมณ์ไปตามเสียงดนตรี และทางวงก็ได้ปล่อยเพลง ‘Memories’ ที่เต็มไปด้วยความสดใสของเหล่าเด็กหนุ่มมาเป็น prologue พิเศษก่อนเดบิวต์ให้ได้ฟังเช่นกัน

ตามมาด้วยผลงานเดบิวต์กับเพลง ‘Get A Guitar’ ที่มาคว้าใจเหล่านูน่าไปทั้งไทม์ไลน์กับจังหวะสนุกๆ พร้อมเนื้อเพลงหวานๆ และเติมเต็มด้วยเอ็มวีที่เผยเสน่ห์เด็กหนุ่มที่ทั้งหล่อ เท่ น่ารักในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังได้เห็นสกิลการร้อง การเต้น ที่เต็มเปี่ยมแบบเรียกได้ว่าสมการรอคอยจริงๆ และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ฟังก็ห้ามพลาดแล้ว!

Shotaro

Eunseok

Sungchan

Wonbin

Seunghan

Sohee

Anton

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.