Sunday, April 14, 2024

เปิดประวัติหนุ่มๆ ‘RIIZE’ บอยกรุ๊ปวงใหม่จาก SM ในรอบ 7 ปี

นับเป็นการเดบิวต์บอยกรุ๊ปในรอบ 7 ปีของต้นสังกัด SM Entertainment ที่อาจจะมาสะเทือนวงการเคป๊อปเจเนอเรชั่นถัดไปเลยก็ว่าได้ เพราะแม้จะเริ่มต้นด้วยแค่การเปิดแอคเคาต์อินสตาแกรม riize_official ก็ทำเอาเหล่าแฟนเพลงเกาหลีใจเต้นไปทั้งไทม์ไลน์อยู่ไม่น้อย สำหรับวง RIIZE (ไรซ์) ที่ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ Shotaro, Eunseok, Sungchan, Wonbin, Seunghan, Sohee และ Anton โดยแอลจะพาทุกคนไปรู้จักพวกเขาให้มากขึ้นกัน

Rise & Realise

เริ่มต้นที่ชื่อวง คำว่า RIIZE นั้นมาจากการนำศัพท์สองคำคือ Rise และ Realize มาผสมกัน ซึ่งมีความหมายว่าทีมที่จะเติบโตไปด้วยกันและทำความฝันให้เป็นจริง โดยสมาชิก 7 คนก็รวมกันเป็นที่เพรียบพร้อมไปทั้งวิชวลและความสามารถ ซึ่งจากแถลงการณ์ของ SM ก็ได้กล่าวว่า พวกเขาจะมาเขียนประวัติศาสตร์บทใหม่ของวงการดนตรี ด้วยการใช้ ‘Realtime Odyssey’ ซึ่งสมาชิกแต่ละคนจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและจุดแข็งของตัวเองในการทำงานเป็นทีมเดียวกัน

สำหรับสมาชิกของวงนี้ เหล่าแฟนคลับตึกชมพูอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับ ซองชาน แรปเปอร์หน้าใสวัย 21 ปี และ โชทาโร่ หนุ่มนักเต้นวัย 22 ปีจากญี่ปุ่น จากการที่สองหนุ่มเคยเดบิวต์กับวง NCT ในฐานะน้องเล็กสุดน่ารักที่มีทักษะการร้อง แร็ป เต้นอย่างครบครันมาก่อน และเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทางต้นสังกัดก็ได้ออกแถลงการณ์ว่า ซองชานและโชทาโร่จะยุติการทำกิจกรรมในฐานะ NCT และจะร่วมเดบิวต์กับเพื่อนร่วมวงชุดใหม่ ซึ่งวงที่ว่านั้นก็คือ RIIZE นั่นเอง

และในด้านหนุ่มๆ อีกทั้ง 5 คน ซึ่งประกอบไปด้วย อึนซอก (22 ปี), วอนบิน (21 ปี), ซึงฮัน (19 ปี), โซฮี (19 ปี) และ แอนตัน (19 ปี) ก็มีภาพการเขียนแนะนำตัวเกี่ยวกับความสนใจตามสไตล์แต่ละคน ทั้งดนตรี กีฬา สัตว์เลี้ยง หรืออาหาร ตลอดจนภาพเบื้องหลังก่อนเดบิวต์ทั้งการทำงานและการเที่ยวเล่น ที่ปล่อยออกมาให้เหล่าแฟนคลับได้ชมขึ้นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งหลายคนก็พูดคุยกันว่านี่เป็นครั้งแรกที่ SM ได้วางภาพลักษณ์ศิลปินให้ดูเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นที่เข้าถึงง่าย และเราอาจได้เห็นผลงานเพลงจากฝีมือของสมาชิกที่ทำในคลิปวิดีโอในอนาคตอันใกล้นี้ก็เป็นได้

ส่วนคอนเซ็ปต์ของวง RIIZE จะมาในแนวเพลง ‘Emotional Pop’ ซึ่งเน้นการทำเพลงที่แสดงอารมณ์ต่างๆ ของพวกเขา โดยนำแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันมามาร้อยเรียงเป็นผลงาน เพื่อพาให้ทุกคนที่ได้ฟังเข้าถึงอารมณ์ไปตามเสียงดนตรี และทางวงก็ได้ปล่อยเพลง ‘Memories’ ที่เต็มไปด้วยความสดใสของเหล่าเด็กหนุ่มมาเป็น prologue พิเศษก่อนเดบิวต์ให้ได้ฟังเช่นกัน

ตามมาด้วยผลงานเดบิวต์กับเพลง ‘Get A Guitar’ ที่มาคว้าใจเหล่านูน่าไปทั้งไทม์ไลน์กับจังหวะสนุกๆ พร้อมเนื้อเพลงหวานๆ และเติมเต็มด้วยเอ็มวีที่เผยเสน่ห์เด็กหนุ่มที่ทั้งหล่อ เท่ น่ารักในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังได้เห็นสกิลการร้อง การเต้น ที่เต็มเปี่ยมแบบเรียกได้ว่าสมการรอคอยจริงๆ และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ฟังก็ห้ามพลาดแล้ว!

Shotaro

Eunseok

Sungchan

Wonbin

Seunghan

Sohee

Anton

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.