Wednesday, February 21, 2024

blackout! ศิลปินระดับตำนาน ‘เรน’ ถูกสาวกเคป๊อปปิดแท่งไฟใส่ขณะแสดงคอนเสิร์ต KCON 2023

เรียกได้ว่าเป็นอีเวนต์ใหญ่ของแฟนๆ เพลงเกาหลีในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ สำหรับการแสดงคอนเสิร์ต KCON 2023 ณ เมืองลอสแอนเจลิส ที่ร้อนแรงด้วยไลน์อัปศิลปินกว่า 20 รายชื่อ ทั้งวงเกิร์ลกรุ๊ปบอยกรุ๊ปชื่อดังอย่าง (G)I-DLE, IVE, ITZY และ Ateez ศิลปินโซโล่อย่าง Taemin และ Taeyong ตลอดจน ZEROBASEONE และ xikers เหล่ารุกกี้หน้าใหม่ในวงการ ที่มาสร้างสีสันให้กับคอนเสิร์ตจนทำเอาเหล่าสาวกเคป๊อปกรี๊ดกันไม่หยุด

แต่ท่ามกลางคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่นี้ สิ่งที่กลับกลายเป็นประเด็นร้อนนอกจากการแสดงของเหล่าไอดอลนั่นคือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับศิลปินระดับแถวหน้าของเคป๊อปอย่าง RAIN เจ้าของเพลง rainism ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก ที่เขาได้โดน black ocean หรือเป็นการกระทำของเหล่าแฟนๆ ที่บ่งบอกว่าจะไม่สนับสนุนศิลปินบนเวทีโดยการปิดไฟแท่งไฟขณะกำลังศิลปินคนนั้นกำลังแสดงอยู่ ซึ่งน่าจะสร้างความสับสนให้กับผู้ที่ได้เห็นภาพผ่านโลกโซเชียลอยู่ไม่น้อย

โดยมีแฟนคลับที่อยู่ในคอนเสิร์ตได้โพสต์วิดีโอเพื่อเปรียบเทียบระหว่างขณะที่น้องใหม่ ZEROBASEONE กำลังเตรียมพร้อมจะทำการแสดงและคลิปของ Rain ที่กำลังร้องเพลงพร้อมโชว์ความเซ็กซี่ตามสไตล์ของเจ้าตัว ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า แม้เรนจะแสดงเพลงยอดฮิตตลอดกาลของเขาอยู่ แต่ภาพรวมของแฟนคลับกลับมีท่าทีนิ่งเงียบกว่าช่วงที่ซีโรเบสวันขึ้นมาบนเวทีอย่างเห็นได้ชัด และแสงจากแท่งไฟโดยรอบก็มืดกว่าเช่นกัน

และสำหรับสาเหตุที่ศิลปินหนุ่มตัวพ่อคนนี้โดนเหล่าแฟนคลับทำ black ocean ก็มาจากปัญหาการบริหารวงไอดอลในสังกัด RAIN Company หรือวง ciipher ที่พึ่งมีประกาศการถอนตัวจนสมาชิกเหลือกัน 3 คนจาก 7 คนนั่นเอง ซึ่งแฟนคลับต่างก็เห็นตรงกันว่าสมาชิกแต่ละคนในวงมีความสามารถและมีศักยภาพที่จะไปได้ไกลกว่านี้มาก แต่กลับไม่ถูกโปรโมตจากทางค่ายเท่าที่ควร และแม้ว่าตัวเมมเบอร์บางคนจะถึงขั้นไปออกรายการเซอร์ไววัลและทำผลงานได้ดีจนเป็นที่จับตามองจากผู้ชมรายการ แต่เรนก็ไม่ได้ต่อยอดกระแสนั้นแต่อย่างใด

มากไปกว่านั้น ทุกคนก็มองว่าเรนเองเป็นไอดอลที่ทำงานในวงการนี้มานานจนถึงขั้นได้รับฉายาว่าเป็นตำนานของเคป๊อปเสียด้วยซ้ำ จึงน่าจะเข้าใจเรื่องการทำงานเพื่อให้มีชื่อเสียงมากกว่านี้ แต่แทนที่เขาจะเอาความสามารถที่มีมาใช้ในการบริหารวงที่เขาเลือกจะปั้นขึ้นมาเองด้วย กลับมีแค่ตัวเรนเท่านั้นที่มีงานต่อเรื่อยๆ จึงเป็นที่มาของการแสดงออกถึงความโกรธจากชาว CLUE (แฟนคลับของ ciipher) ที่อยากให้เขารับรู้เสียงตอบรับบ้างนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม จากในรูปเบื้องหลังการเป็น MC ของ KCON ล่าสุดบนอินสตาแกรม ศิลปินหนุ่มก็ยังดูจะลงโพสต์ตามปกติ ไม่ได้ปิดการคอมเมนต์แต่อย่างใด ซึ่งนี่ก็ทำให้แฟนคลับบางคนหัวเสียอยู่ไม่น้อยเลย สุดท้ายแล้วเราจึงไม่อาจแน่ใจ RAIN เองจะตอบรับท่าทีของแฟนคลับหรือจะแก้ไขสถานการณ์เกี่ยวกับวง ciipher อย่างไรต่อไป

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.