Wednesday, July 17, 2024

ตัวพ่อหวนคืนจอในรอบ 2 ปี! เรน กลับมาโชว์ฝีมือการแสดงร่วมกับ คิมฮานึล ใน Red Swan

เชื่อว่าหลายๆ คนคงตั้งตารอที่จะได้เห็น เรน ในบทบาทนักแสดงอีกครั้ง วันนี้ไม่ต้องรอกันอีกต่อไป เพราะเขากลับมาโชว์ฝีมือการแสดงร่วมกับ คิมฮานึล นักแสดงชื่อดังที่เคยฝากความประทับใจไว้ในซีรี่ส์ 18 Again โดยทั้งสองจะมาประชันฝีมือกันในซีรี่ส์เรื่องใหม่ Red Swan บน Disney+ Hotstar ซีรี่ส์เกาหลีแนวลึกลับแฝงโรแมนติกดราม่าที่เพิ่งปล่อยออกมาในวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา

Red Swan เป็นเรื่องของสะใภ้แชโบล ตระกูลเศรษฐีที่มีบริษัทขนาดใหญ่ทรงอิทธิพลที่กำลังถูกตามฆ่า กับบอดี้การ์ดหนุ่มที่ปลอมตัวเข้ามาสืบคดีฆาตกรรม เนื้อหาที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนและความตื่นเต้น ทำให้ผู้ชมติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ

นอกจากจะเป็นการกลับมารับงานแสดงในรอบ 2 ปีของเรนแล้ว ยังเป็นการหวนคืนจอของสองนักแสดงรุ่นใหญ่ ตัวพ่อตัวแม่ของวงการเกาหลีอีกด้วย บอกได้เลยว่าเคมีดุเดือดน่าจับตามอง เล่นได้เข้าถึงอารมณ์สุดๆ

อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือฝีมือการแสดงของเรน โดยเฉพาะฉากแอ็กชั่นที่แทบไม่มีตัวแสดงแทนเลย จนผู้กำกับต้องออกปากชมว่าความเชี่ยวชาญของเรนทำให้การถ่ายทำดำเนินไปสะดวกและง่ายมาก เรนยังได้พูดถึงการเตรียมตัวสำหรับฉากแอ็กชั่นว่าเขาได้พูดคุยกับผู้กำกับศิลปะการต่อสู้หลายครั้งและให้ความสำคัญกับรายละเอียดเหล่านี้ในระหว่างการถ่ายทำ โดยตั้งใจถ่ายทำด้วยการใช้เทคนิค long take เพื่อให้เห็นการเคลื่อนไหวทั้งหมด

ถึงแม้ว่าบทบาทของเรนในซีรี่ส์นี้จะไม่ใช่ตัวละครหลักของครอบครัวแชโบล ผู้กำกับเลยกังวลว่าอาจจะทำให้เขาสร้างอิทธิพลและภาพจำในซีรี่ส์ไม่มากพอ แต่ด้วยทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขาทำให้สามารถเอาชนะความกังวลนั้นไปได้

อีกเรื่องที่ท้าทายมากสำหรับเขาคือการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านสายตา ด้วยความที่บทบาทนี้ไม่ได้มีบทพูดมากนักทำให้ต้องใช้การสื่อสารทางอารมณ์มากกว่าคำพูด เขาเองต้องฝึกฝนออกเสียงและการแสดงออกทางสีหน้าเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมให้มากที่สุด และเพื่อให้การแสดงสมบูรณ์แบบที่สุด เรนเผยว่าเขามีวิธีการเตรียมตัวที่ไม่เหมือนใคร โดยเขาจะอดอาหารในคืนก่อนถ่ายทำหรือวิ่ง 30 นาทีก่อนถ่ายทำ เพื่อไม่ให้ตาบวมเนื่องจากลักษณะตาที่ค่อนข้างเล็ก

ความมุ่งมั่นในการแสดงและความใส่ใจในรายละเอียดของเรนในการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครโดยไม่ต้องใช้คำพูด แสดงถึงความทุ่มเทอย่างลึกซึ้งในการรับบทบาทในซีรี่ส์เรื่องนี้ นับว่าเป็นการคัมแบ็กที่ยิ่งใหญ่ในฐานะนักแสดงเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากพล็อตที่เข้มข้นและการแสดงของนักแสดงระดับท็อปอย่าง คิมฮานึล เรน และนักแสดงอีกคับคั่งที่ยิ่งเพิ่มความน่าติดตามของซีรี่ส์นี้แล้ว เรายังจะได้เห็นเรนในบทบาทที่ต่างออกไปจากเดิมอย่างแน่นอน

TEXT: SYDNEY TRAKOONCHUENWIRAT

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.