Friday, May 24, 2024

ใต้เฉดสีรุ้งของอัญมณีและสไตล์สปอร์ตร่วมสมัยของ Aquanaut Luce ‘Rainbow’ Chronograph ใหม่

นาฬิกาสปอร์ตร่วมสมัยสไตล์แคชชวลอย่าง Aquanaut Luce หนึ่งในผลงานการสร้างสรรค์ของ Patek Philippe ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้หญิงมาแล้วอย่างยาวนาน นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2004 Aquanaut Luce ในฐานะนาฬิกาเวอร์ชั่นสำหรับสุภาพสตรีของ Aquanaut ก็ได้สร้างความสำเร็จอย่างล้นหลามในหมู่สาวๆ ที่หลงใหลและชื่นชอบในสไตล์อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับความสง่างามที่เหมาะสำหรับการเลือกสวมใส่ในทุกโอกาส โดยเฉพาะการประดับตกแต่งเพชรไว้บนขอบหน้าปัด และเป็นที่มาของชื่อ ‘Luce’ ในภาษาอิตาลีซึ่งมีความหมายว่า light

จากดีไซน์ ความลงตัวขององค์ประกอบและรูปทรงตัวเรือน ทำให้ครอบครัวนาฬิกา Aquanaut Luce ขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง กับบรรดาสมาชิกใหม่ที่มีการปรับเปลี่ยนด้านเทคนิคการประดับตกแต่งรายละเอียดบนนาฬิกา ไปจนถึงการติดตั้งด้วยกลไกและฟังก์ชั่นซับซ้อน อย่าง รุ่นก่อนหน้านี้ของ Ref. 5269/200R Aquanaut Luce Travel Time กับการแสดงเวลาสองไทม์โซน

รวมถึงการเปิดตัวของรุ่นใหม่ใน Ref. 7968/300R-001 Aquanaut Luce “Rainbow” chronograph เสริมความพิเศษไว้ด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติโครโนกราฟ caliber CH 28-520 ที่นับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในนาฬิกาตระกูลนี้

นอกเหนือจากตัวเรือนโรสโกลด์ที่ดึงดูดสายตาแล้ว แบรนด์ได้เลือกบรรจงประดับเพชรและอัญมณีแบบไล่เฉดสีรุ้งไว้บนขอบหน้าปัดของนาฬิกา โดยการใช้เทคนิค invisible setting หรือการประดับตกแต่งแบบไร้หนามเตย ที่ช่วยให้อัญมณีแต่ละเม็ดสามารถจัดวางเรียงลงตามแนวระนาบและไล่เหลี่ยมสู่ด้านที่ต่ำกว่าได้อย่างเรียบเนียน จากนั้นจึงประดับไว้บน “metal rails” ที่มองไม่เห็นจากด้านนอก ขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อนจึงเริ่มต้นขึ้นนับตั้งแต่การเลือกใช้และไล่เฉดสีรุ้งของอัญมณีบาแกตต์คัตแต่ละเม็ดที่นำมาประดับแบบ 2 แถวบนขอบหน้าปัด ประกอบด้วยแถวด้านในประดับเพชรสีขาวไร้ตำหนิหายากระดับ Top Wesselton จำนวน 40 เม็ด (2.05 กะรัต) ส่วนแถวด้านนอกมีมุมเอียงเล็กน้อย ช่วยเผยความเจิดจรัสของแซปไฟร์ 40 เม็ดไล่เฉดสีรุ้ง (2.31 กะรัต) โดยอัญมณีแต่ละเม็ดจำเป็นต้องผ่านการคัดสรรด้วยมือ เพื่อให้ได้มิติของการไล่ระดับจากเฉดสีหนึ่งไปยังเฉดสีถัดไปได้อย่างต่อเนื่อง นับเป็นเสน่ห์ของรุ่นนี้เลยทีเดียว

กับอีกหนึ่งความสวยเด่นนั้นยังต้องยกให้กับหน้าปัดหอยมุกแกะสลัก ประดับแซปไฟร์สีที่ไล่เฉดและจัดวางบนมาร์กเกอร์ชั่วโมงแบบนำมาติดทั้ง 12 ตำแหน่ง บนกรอบโรสโกลด์ วัสดุล้ำค่าเดียวกับตัวเรือนโรสโกลด์ 39.9 มม. ของนาฬิกา ส่วนด้านข้างตัวเรือนติดตั้งปุ่มกดโครโนกราฟ ทั้งสองปุ่มผ่านการขัดเงาด้วยมือและตกแต่งด้วยงานขัดด้านแบบซาติน สอดคล้องตรงตามเกณฑ์ของ Patek Philippe Seal ฝาหลังของนาฬิกาเป็นกระจกแซปไฟร์เปิดโชว์ให้เห็นกลไกที่ผ่านการตกแต่งอย่างวิจิตรประณีต

นับเป็นการออกแบบเพื่อผู้หญิงทันสมัย ที่รุ่นนี้ส่งมอบมากับสาย 3 รูปแบบให้ผู้หญิงได้เปลี่ยนลุคนาฬิกาของพวกเธอได้อย่างง่ายดาย แต่ละสายทำจากวัสดุคอมโพสิตทนทานสูง โดยสายหนึ่งมาพร้อมสีแดงซึ่งเป็นเวอร์ชันดั้งเดิม ขณะที่อีก 2 สายเป็นสีเบจแบบด้านและสีขาวแบบด้าน ทั้งหมดประกอบตัวล็อกสายแบบบานพับสิทธิบัตรของ Patek Philippe ประดับตกแต่งด้วยเพชรบาแกตต์อีก 10 เม็ด (0.36 กะรัต)

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.