Wednesday, July 17, 2024

อนาคตนางเอกแถวหน้า! ‘พัคโซอี’ นักแสดงเด็กจาก The Atypical Family ที่เล่นดีจนต้องเอ่ยปากชม

หากพูดถึงนักแสดงเด็กในวงการเกาหลี คุณจะนึกถึงใครเป็นคนแรกๆ ? หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อ ‘พัคโซอี’ อย่างแน่นอน เพราะเธอคนนี้ผ่านการแสดงมาแล้วทั้งในบทภาพยนตร์ ซีรี่ส์ และมิวสิกวิดีโอ และล่าสุดกับผลงานการแสดงเรื่อง ‘The Atypical Family’ ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้งในบทบาทของ บกอีนา ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนักแสดงเด็กมากความสามารถที่อนาคตสามารถก้าวสู่แท่นนางเอกได้อย่างไม่ต้องสงสัย

Get To Know Park Soi

สำหรับจุดเริ่มในวงการบันเทิง พัคโซอีเดบิวต์ในวงการครั้งแรกในซีรี่ส์ Mistress เมื่อปี 2018 ซึ่งขณะนั้นเธออายุเพียง 6 ปีเท่านั้น และเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ Deliver Us from Evil ในปี 2020 ทั้งยังเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เธอได้มีชื่อเข้าชิงรางวัลเป็นครั้งแรกอีกด้วย โซอีได้เดินทางสายการแสดงมาเรื่อยๆ จนมีผลงานร่วมกับนักแสดงแถวหน้ามาแล้วหลายต่อหลายคน เช่น อีซึงกิ พัคมินยอง คิมแทรี อีแจอุค และอีกมากมาย ซึ่งปัจจุบันเธอได้เซ็นสัญญากับสังกัด YG Entertainment เรียบร้อยแล้ว

The Genius Child Actress

ผ่านไปเพียงไม่กี่ปี ชื่อของพัคโซอีกลายเป็นที่จดจำในหมู่ผู้ชมอย่างมาก ทั้งการเข้าถึงบทบาทในทุกๆ อารมณ์และหน้าตาอันจิ้มลิ้มของเธอ ยิ่งไปกว่านั้นฝีมือการแสดงของเธอยังเป็นที่ประจักษ์ด้วยการเข้าชิงและคว้ารางวัลมาแล้วหลายรายการ โดยรายการล่าสุดคือ 2023 SBS Drama Awards สาขา Youth Acting Award จากบทบาท อีมกดัน ในเรื่อง Revenant

Road To The Main Star

หลายคนอาจเคยได้ยินวลีที่ว่า ‘เด็กจบใหม่ประสบการณ์ 10 ปี’ สำหรับพัคโซอีแล้ว วลีนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงกับเส้นทางการแสดงของเธอ เพราะถึงแม้พัคโซอีจะมีอายุเพียงแค่ 12 ปี แต่เธอเคยผ่านผลงานซีรี่ส์และภาพยนตร์มานับหลายสิบเรื่อง โดยบทบาทที่น่าจะทำให้แฟนซีรี่ส์ชาวไทยจดจำได้มากที่สุดคือ ยัยของจำนำ ซึ่งเป็นชื่อเรียกที่คุณลุงเรียกเธอจากเรื่อง Pawn (2020) นั่นเอง

รวมไปถึงบทบาทอื่นๆ ในหลากหลายคาแร็กเตอร์ที่วันนี้แอลขออาสายกตัวอย่างภาพความน่ารักของน้องพัคโซอีในผลงานเรื่องต่างๆ มาให้ทุกคนได้ดูกัน

The Latest Role

และในปี 2024 นี้ เธอได้รับบทบาท บกอีนา จากซีรี่ส์โรแมนซ์แฟนตาซีเรื่องล่าสุด ‘The Atypical Family’ บน Netflix ซึ่งเป็นเรื่องราวของครอบครัวที่มีพลังพิเศษ แต่กลับต้องสูญเสียไปจากการเผชิญโรคและปัญหาในชีวิตประจำวัน โดยความโดดเด่นของซีรี่ส์นี้คือการสอดแทรกคำเตือนและสร้างความตระหนักรู้ให้ผู้ชม ให้หันมาดูแลสุขภาพกายและใจของตัวเองได้อย่างแนบเนียนผ่านความบันเทิง ดราม่า ชวนสงสัยไปกับปมต่างๆ ของตัวละคร ซึ่งบอกเลยว่าเป็นอีกผลงานที่โชว์ความสามารถของโซอีเด่นชัดยิ่งขึ้นไปอีกและถ้าเริ่มดูตอนแรกแล้วจะยิงยาว 12 ตอนรวดแน่นอน

TEXT: YANISA LIKHITAPISIT

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.