Saturday, March 2, 2024

NewJeans อาจไม่ได้ขึ้นแสดงในเวียดนามจากปมประเด็นเรื่องการเมืองของสมาชิก ‘Hanni’

เมื่อพูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตแห่งยุคอย่างวง NewJeans ที่ไม่ว่าใครจะตั้งตนเป็นบันนี่ส์(แฟนคลับนิวจีนส์)หรือไม่ ก็น่าจะเคยได้ยินเพลงของพวกเธอผ่านหูกันสักครั้ง แลถ้ามีโอกาส การได้ไปดูพวกเธอแสดงต่อหน้าก็คงเป็นอะไรที่ทุกคนไม่อยากพลาดไป แต่ล่าสุดนี้มีการรายงานว่าพวกเธอจะไม่สามารถขึ้นแสดงที่ประเทศเวียดนามได้ จากปมความขัดแย้งทางการเมืองของ Hanni สมาชิกชาวออสเตรเลียน-เวียดนาม ที่สืบเนื่องมาจากช่วงสงครามเวียดนามที่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนสำหรับคนในประเทศ

โดยประเด็นนี้เป็นสิ่งที่ถูกกล่าวถึงเรื่อยมาตลอดตั้งแต่เธอเดบิวต์ เพราะถึงแม้ฮันนิจะเกิดที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย แต่ครอบครัวของเธอนั้นเป็นผู้อพยพมาจากเวียดนามจากการพ่ายแพ้ของเวียดนามใต้ในช่วงสงคราม และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ มันได้กลับมาเป็นประเด็นใหญ่ในหมู่แฟนๆ เคป๊อปชาวเวียดนามอีกครั้ง เนื่องจากในกลุ่มเฟซบุ๊ก K Crush Động ที่มีสมาชิกกว่า 650,000 คน หนึ่งในกลุ่มที่รวมผู้คนที่ชื่นชอบไอดอลเกาหลีไว้มากที่สุดของเวียดนาม ได้มีการโพสต์ภาพกลุ่มคนที่พวกเขาอ้างว่าเป็นครอบครัวของเมมเบอร์สาวซึ่งในรูปนั้นปรากฏธงของกลุ่มเวียดนามใต้อยู่ จึงมีการคาดเดากันต่อว่าครอบครัวของเธอยังคงสนับสนุนกลุ่มนี้อยู่เช่นกัน

แน่นอนว่าไม่ใช่ว่าชาวเวียดนามทุกคนจะไม่ชอบฮันนิหรือนิวจีนส์ เพราะยังมีแฟนๆ ที่สนับสนุนและรักพวกเธออยู่จนทำให้เพลงของนิวจีนส์ขึ้นชาร์ตอันดับต้นๆ โดยไม่ได้นำประเด็นนี้เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ก็ยังมีผู้คนที่แสดงความคิดเห็นว่า แม้ว่าจะมีกลุ่มแฟนคลับเหล่านั้น แต่การมาขึ้นแสดงหรือฉายภาพพวกเธอบนสื่อหลักในประเทศมันเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องมีการพูดคุย เพราะตัวฮันนิเองก็ไม่ได้แสดงออกอย่างชัดเจนแล้วว่าเธอมีจุดยืนทางการเมืองอย่างไรกันแน่

อย่างไรก็ตาม ก็มีกลุ่มคนที่กล่าวว่าการที่ครอบครัวของฮันนิมีจุดยืนเช่นนี้ ก็ไม่ได้จำเป็นว่าเธอจะต้องมีความคิดเห็นทางการเมืองไปในทางเดียวกัน และเธอไม่จำเป็นจะต้องออกมาพูดอะไรที่เธอไม่ต้องการจะเปิดเผยเลยสักนิดเดียว เพราะแม้แต่ทางต้นสังกัด ADOR เองก็ยังไม่มีการตอบรับในประเด็นนี้เช่นเดียวกัน

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.