Sunday, March 16, 2025

The Glory ขึ้นแท่นซีรี่ส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่มียอดเข้าชมอันดับ 1 ใน Netflix ครึ่งปีแรกของ 2023

สำหรับ 2023 นี้น่าจะเป็นอีกปีที่เหล่าคอซีรี่ส์มีอะไรให้ดูกันยาวๆ ตลอดทั้งปี โดยแต่ละเรื่องก็มีความน่าสนใจต่างกันไป ซึ่งล่าสุดแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix ได้เผยข้อมูลว่า ซีรี่ส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ (Non-English) ที่มียอดเข้าชมมากที่สุดในครึ่งปีแรกของปี 2023 ตกเป็นของเรื่อง The Glory โดยสร้างสถิติสูงถึง 622.8 ล้านชั่วโมง และหากนับรวมซีรี่ส์ภาษาอังกฤษด้วย The Glory ก็ยังคงติดอันดับท็อป 3 เป็นรองเพียง The Night Agent และ Ginny & Georgia ไปอย่างน่าประทับใจ

โดยการคว้าอันดับนี้มาได้ก็ไม่ใช่เรื่องที่ค้านสายตาเลย เพราะด้วยความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่มีหลากหลายรสชาติทั้งการแก้แค้นจากการถูกบูลลี่ในวัยเด็กที่เจ็บแสบ วังวนแห่งความเศร้า หรือความหวานปนขมในความสัมพันธ์ของตัวละครหลัก ที่ล้วนเสิร์ฟมาพร้อมกับสกิลการแสดงที่น่าทึ่งของนักแสดงทุกคน อาทิ ซงฮเยคโย, อีโดฮยอน และ อิมจียอน จึงทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในช่วงเวลาที่ออกอากาศ และคว้ารางวัลมากมายในงานสำคัญต่างๆ จนอาจเรียกว่านี่คือซีรี่ส์แห่งปีเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม แม้ตัวเลขยอดวิวและฟีดแบคจากแฟนๆ ผู้ชมที่ดีเช่นนี้ ก็ยังไม่มีการอัปเดตความคืบหน้าใดๆ จากทางผู้สร้างว่าพวกเขาจะสร้าง The Glory ซีซั่น 3 ที่จะสืบสานเรื่องราวการแก้แค้นนี้ให้ไปต่อแบบเข้มข้นกว่าเดิมหรือไม่ ซึ่งงานนี้เราก็ต้องมารอลุ้นกันว่าซีรี่ส์ที่ทุกคนชื่นชอบจะกลับมาสร้างความยิ่งใหญ่อีกครั้งหรือปิดจบตำนานไปแบบให้ทุกคนได้จินตนาการเรื่องต่อกันเอง และหากมีการประกาศใดๆ เพิ่มเติมแอลก็จะไม่พลาดมาบอกให้ทุกคนฟังแน่นอน

Latest Posts

Don't Miss