Thursday, February 22, 2024

คอนเฟิร์ม! LVMH เครือแบรนด์หรูระดับโลกจะเป็นสปอนเซอร์หลักงานโอลิมปิก 2024 ณ กรุงปารีส

การแข่งขันกีฬาที่ผู้คนทั่วโลกตั้งตารรอคอยทุกๆ 4 ปีอย่างงานโอลิมปิกกำลังจะมาถึงในปีหน้านี้แล้วที่กรุงปารีส ซึ่งด้วยสเกลงานที่ยิ่งใหญ่ย่อมทำให้ใช้งบประมาณจำนวนมหาศาลเพื่อสร้างสรรค์ทุกอย่างออกมาให้ดีที่สุด นั่นจึงทำให้โอลิมปิกปารีส 2024 มีการจับมือกันระหว่างวงการแฟชั่นและกีฬาอีกครั้ง เพราะล่าสุดมีการรายงานว่า LVMH จะเป็นผู้สนับสนุนหลักของงานโอลิมปิก 2024 อย่างเป็นทางการ

โดยพวกเขากล่าวว่าทาง LVMH ต้องการจะเชื่อมโยงโลกของงานฝีมือที่แฝงอยู่ในการสร้างสรรค์งานของแต่ละแบรนด์มาเป็นส่วนหนึ่งในโลกการกีฬา ทั้งยังต้องการสนับสนุนภาพลักษณ์อันยอดเยี่ยมของงานคราฟต์และความรุ่มรวยของวัฒนธรรมในประเทศฝรั่งเศส ดังนั้นการร่วมมือระหว่างสองวงการสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้จึงเป็นการจับมือกันเพื่อนำเสนอมุมมองที่น่าสนใจใหม่ๆ ให้กับประเทศฝรั่งเศสภายใต้แนวคิด ‘The Art of Crafting Dreams’ นั่นเอง

โดยแบรนด์เครื่องประดับในเครืออย่าง Chaumet จะเป็นผู้ออกแบบเหรียญรางวัลให้เหล่านักกีฬา ส่วนเครื่องสำอาง Sephora จะสนับสนุนส่วนของการวิ่งคบเพลิง ในขณะที่ฝ่าย Moët Hennessy ผู้ดูแลแบรนด์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเครือจะดูแลเรื่องเครื่องดื่มภายในงานทั้งหมด

นอกจากแบรนด์ข้างต้น ในอนาคตก็อาจมีแบรนด์อื่นในเครือตามมาสนับสนุนโอลิมปิกเช่นเดียวกัน ซึ่งในขณะนี้ก็มีแบรนด์ Louis Vuitton, Dior และ Berluti ที่จะมาร่วมทัพสนับสนุนงานนี้ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Artisan of All Victories’ แต่ก็ยังไม่มีการรายงานว่าพวกเขาจะดูแลส่วนใดเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกที่กำลังจะถึงนี้ ทางเครือก็จะให้การสนับสนุนโครงการสำหรับเด็กและเยาวชนที่อยู่ในสถานการณ์เปราะบางกว่าพันคนให้เข้าถึงกีฬาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการจัดหาเงินทุน โปรแกรมฝึกอบรม คลาสเรียนเบื้องต้น รวมไปถึงให้การสนับสนุนนักกีฬามืออาชีพบางคนโดยตรงอีกด้วย โดยนักกีฬาคนแรกที่พวกเขาเลือกเป็นสปอนเซอร์ก็คือ Léon Marchand นักว่ายน้ำวัย 21 ปี ผู้คว้าแชมป์โลกมาแล้ว 3 สมัย ซึ่งเขาคนนี้ก็เป็นความหวังในการคว้าเหรียญทองของทีมโอลิมปิกฝรั่งเศสเช่นกัน

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.