Tuesday, July 23, 2024

สำรวจความสวยงามของธรรมชาติและเทคนิคเทเลอร์ผสมกูตูร์ผ่านโชว์ LOEWE Fall/Winter 2024

ยังคงเป็นแบรนด์ที่ทำให้สายแฟประทับใจไม่เคยเปลี่ยนสำหรับ LOEWE กับการเผยโฉมคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2024 ในปารีสแฟชั่นวีก ผลงานรังสรรค์จากครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Jonathan Anderson ที่หลายคนเอ่ยปากว่ามันงดงามราวกับศิลปะที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องถูกใจ และแอลจึงอยากพาทุกคนไปสำรวจ 5 องค์ประกอบที่น่าสนใจจากโชว์ครั้งนี้ไปพร้อมๆ กัน

The Technique

สิ่งแรกที่ทุกคนคงรู้สึกได้จากคอลเล็กชั่นนี้คือ เสื้อผ้าจาก LOEWE นั้นผสมผสานเทคนิคต่างๆ มากมายซึ่ง Jonathan Anderson ได้ผสมผสานเทคนิคการตัดเย็บแบบเทเลอริ่งเข้ากับเทคนิคกูตูร์ไว้อย่างลงตัว เริ่มต้นตั้งแต่ลุคเดรสคัตเอ้าต์ที่เน้นหัวเข็มขัดให้ใหญ่สะดุดตาจากเทคนิคการ deconstuction ไล่เรียงไปจนถึงการสร้างลูกเล่นบริเวณปกคอที่ทำจากไม้แกะสลักให้ดูเหมือนโลหะ , มินิเดรสทรงระฆังคงรูปที่ตัดแต่งช่วงแขน , เสื้อกั๊กประดับหมุดโลหะ และเสื้อถักแขนกุดที่มีความแปลกตา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่แบรนด์ทำได้ดีและกลายเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่ทำให้เหล่าสาวกชื่นชอบเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

The Nature

หนึ่งในดีเทลหลักที่สำคัญซึ่งปรากฏอยู่บนหลายๆ ส่วนของแต่ละไอเท็มในผลงานครั้งนี้คือภาพความสวยงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น พืชพรรณนานาชนิด ใบไม้ ดอกไม้หลากสีสัน รูปของสัตว์ต่างๆ ที่อยู่ท่ามกลางสวนและป่าไม้ ซึ่งมาในรูปแบบของงานภาพพิมพ์และงานปักมือ อีกทั้งยังมีลุคไฮไลต์อย่างการตกแต่งชายเสื้อโปโลสีฟ้าครามให้เหมือนก้อนเมฆ รวมไปถึงโทนสีของคอลเล็กชั่นนี้ก็เน้นโทนหม่นๆ ไม่ฉูดฉาดที่ให้ความรู้สึกสงบเช่นกัน

The Dynamic

หากใครที่ได้ดูโชว์ครั้งนี้ผ่านไลฟ์ คงได้เห็นภาพรวมของคอลเล็กชั่นที่ไซเนอร์ตั้งใจให้เราได้รู้สึกถึงความลื่นไหล ลุคฟรีฟอร์มที่ให้ความรู้สึกอิสระ แฟนซี อย่างเดรสที่ทำจากผ้าซาติน ผ้าโปร่งบาง มีความพลิ้วไหว การกางเกงที่ถูกตัดเย็บให้ดูมีวอลลุ่ม หรือเสื้อโอเวอร์ไซซ์ในโทนสบายตา แต่ในขณะเดียวกันก็ผสมผสานบางลุคที่เป็นงานเทเลอริ่งเน้นความเนี้ยบ เฉียบคม อย่างชุดทักซิโด้ โค้ตยาว หรือเครื่องหนัง ประกอบกับลวดลายตารางที่มีความแข็งแกร่งไว้ได้อย่างลงตัว

The Accessories

นอกจากเสื้อผ้าในรูปแบบต่างๆ แล้ว Loewe ยังมีแอ็กเซสเซอร์รี่ส์หลากสีสันที่มาดึงดูดใจเหล่าสายแฟและนักสะสมไม่แพ้กัน อาทิ กระเป๋ารุ่น Squeeze bag ปักมือลวดลายใบไม้ หรือกระเป๋าทรงหน่อไม้ฝรั่ง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ Chelsea Porcelain Manufactory ซึ่งเป็นโรงงานเครื่องลายครามแห่งแรกของอังกฤษ รวมไปถึงรองเท้าและหมวกในดีไซน์เก๋ที่รับรองได้ว่าจะต้องเป็นไอเท็มสุดฮอตในซีซั่นหน้าแน่นอน!

The Setting

ในส่วนสุดท้ายที่พลาดไม่ได้คือฉากหลังสีเขียวอันโดดเด่นที่ทำให้ทุกคนนึกถึงแกลอรี่ โดยแบรนด์ได้นำภาพวาดจำนวน 18 ชิ้นจากช่วงปี 1963-1990 ผลงานรังสรรค์โดยจิตรกรชาวอเมริกันผู้ล่วงลับอย่าง Albert York ที่มีความเชี่ยวชาญในงานภาพวิวทิวทัศน์และธรรมชาติมาจัดแสดงประกอบแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการจับมือกันระหว่างวงการแฟชั่นและวงการศิลปะที่ทำให้คอลเล็กชั่นนี้สวยงามราวกับผลงานในแกลอรี่เลยทีเดียว

จากทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ได้ประกอบกันเป็นโชว์คอลเล็กชั่นที่สร้างความประทับใจให้กับเหล่าคนรักแฟชั่นได้มากมาย ซึ่งเราเชื่อว่าถ้าทุกคนได้เห็นแต่ละลุคกันอย่างใกล้ชิดก็คงสังเกตเห็นรายละเอียดอันน่าหลงใหลได้อีกมาก เราจึงรวบรวมทั้ง 52 ลุคจากรันเวย์ครั้งนี้มาให้ได้ชมกัน

photo: loewe, IMAXTREE

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.