Wednesday, June 12, 2024

บทสัมภาษณ์พร้อมภาพแฟชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟของทีมนักแสดงนำจากซีรี่ส์ Lies Hidden in My Garden

เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ส์เกาหลีที่แฟนๆ ตั้งตาคอยอย่างมากอีกหนึ่งเรื่องของปี 2023 นี้เลยก็ว่าได้สำหรับซีรี่ส์ระทึกขวัญ ‘Lies Hidden in My Garden’ ที่เรียกเสียงฮือฮาแรกตั้งแต่การประชันบทบาทระหว่างสองนักแสดงชื่อดัง ‘คิมแทฮี’ ที่กลับมาเล่นซีรี่ส์ในรอบ 3 ปี และ ‘อิมจียอน’ นักแสดงสาวมาแรงแห่งปี เสริมทัพด้วยสองนักแสดงหนุ่มมากฝีมืออย่าง ‘คิมซองโอ’ และ ‘ชเวแจริม’ ซึ่งในวันนี้แอลจะพาทุกคนไปพูดคุยกับ 4 นักแสดงนำจากซีรี่ส์เรื่องนี้กัน พร้อมชมภาพช็อตเอ็กซ์คลูซีฟของพวกเขาและเธอก่อนไปติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-อังคารทาง Prime Video

Q: ช่วยเล่าถึงบทบาทที่คุณได้รับในเรื่องนี้ และเรื่องราวในซีรีส์ Lies Hidden in My Garden แบบย่อๆให้ฟังหน่อย

ชเวแจริม: Lies Hidden in My Garden เป็นเรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่มีชีวิตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่บังเอิญได้มาพบกันด้วยเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่คาดคิด ในซีรีส์เรื่องนี้ผมรับบทเป็น คิมยุนบอม สามีของโชซังอึนผู้น่าสงสาร เพราะเขาจะใช้กำลังและความรุนแรงกับเธออยู่เสมอๆครับ

อิมจียอน: ฉันแสดงเป็นโชซังอึนค่ะ โชซังอึนเป็นผู้หญิงที่ไม่มีความสุขและต้องการจะหนีจากชีวิตจริงที่โชคร้ายของเธอ เธอต้องทนทุกข์ทรมานจากความรุนแรงในครอบครัวที่กระทำโดยยุนบอมสามีของเธอค่ะ

คิมแทฮี: เรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้เป็นไปตามที่คุณแจริมสรุปไว้เลยค่ะ ฉันเลยจะขอเล่าถึงเฉพาะตัวละครของฉันนะคะ ฉันแสดงเป็นมุนจูรัน ผู้ที่เคยผ่านเหตุการณ์ที่น่าตกตะลึงในอดีต เธอต้องแบกรับความเจ็บปวดและความรู้สึกผิดจากเหตุการณ์นั้น ทำให้เธอต้องพึ่งการกินยาเพื่อให้ใช้ชีวิตต่อไปได้ ชีวิตในปัจจุบันของเธอดูเหมือนจะมีความสุขและมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ เธอมีสามีเป็นหมอ มีลูกชายที่อ่อนโยน ถ้ามองจากภายนอกชีวิตของเธอดูจะมีพร้อมทุกอย่างค่ะ

คิมซองโอ: ผมเล่นเป็นพัคแจโฮครับ เขามีอาชีพเป็นหมอ มีภรรยาแสนสวย และมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน เขาเป็นหัวหน้าครอบครัวที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีกลิ่นแปลกๆโชยมาจากสวนหลังบ้านครับ

Q: ทำไมถึงตัดสินใจรับเล่นซีรีส์เรื่องนี้

คิมแทฮี: ปกติจะมีบทส่งมาให้ฉันลองพิจารณาอยู่เรื่อยๆค่ะ และฉันเองก็วางแผนที่จะกลับมาเล่นละครอยู่ ตอนที่ฉันอ่านบทเรื่อง Lies Hidden in My Garden ฉันพบว่ามันเป็นแนวระทึก ซ่อนเงื่อน ซึ่งเป็นแนวที่ฉันไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ แต่พอฉันได้เริ่มอ่านบทฉันก็ถูกดึงดูดไปกับความสนุกของเรื่อง ฉันเริ่มอยากรู้เกี่ยวกับเรื่องราวและตัวละครมุนจูรันให้มากขึ้น พอฉันลองจินตนาการว่ากำลังแสดงเป็นมุนจูรัน หัวใจฉันก็เต้นแรง อีกอย่างหนึ่งฉันเป็นแฟนผลงานของผู้กำกับจองจีฮยอนอยู่แล้วด้วยค่ะ ติดตามชมผลงานของเขาอยู่ตลอด รวมถึงทีมนักแสดงคนอื่นๆก็ทำให้ยิ่งรู้สึกอยากรับเล่นเรื่องนี้ เพราะอยากร่วมงานกับพวกเขา

อิมจียอน: หลังจากอ่านบทฉันก็อยากแสดงเป็นโชซังอึน ฉันอยากเข้าถึงตัวละครนี้ ฉันอ่านนวนิยายอีกครั้งและรู้สึกอินกับเรื่องราวมาก จนคิดว่าบทบาทนี้เป็นของฉัน

คิมซองโอ: ผมตัดสินใจรับเล่นเพราะผู้กำกับบอกว่าผมจะได้แสดงเป็นหมอครับ (หัวเราะ) ตอนแรกมีเสียงคัดค้านเพราะไม่แน่ใจว่าผมจะแสดงเป็นพัคแจโฮได้ดีหรือเปล่า แต่ผู้กำกับยืนยันและเชื่อมั่นว่าผมทำได้ หลังจากการถ่ายทำจบลง ผู้กำกับบอกว่าการแสดงของผมทำให้ทุกคนยอมรับครับ

ชเวแจริม: อย่างแรกเลยผมมั่นใจว่าผลงานเรื่องนี้จะต้องออกมาดีแน่นอน เพราะผู้กำกับคือคุณจองจีฮยอน ผมได้อ่านนิยายต้นฉบับและรู้สึกว่านักเขียนคนนี้มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์มาก ในหนังสือไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวละครคิมยุนบอมที่ผมเล่นมากนัก แต่ว่าในบทซีรีส์จะแสดงให้เห็นคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนขึ้น ผมรู้สึกว่าตัวละครมีความน่าสนใจและทำให้ผมอยากแสดงเป็นคิมยุนบอมครับ

Q: สำหรับ คิมแทฮี และ อิมจียอน อะไรคือปฏิกิริยาแรกของคุณเมื่อรู้ว่าคุณทั้งคู่จะได้มาแสดงร่วมกัน?

คิมแทฮี: ที่จริงแล้วคุณจียอนได้ตกลงรับเล่นเรื่องนี้ก่อนหน้าฉันค่ะ และเธอก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ฉันอยากเล่นเรื่องนี้มากๆ ตอนที่ฉันอ่านบทและได้อ่านเกี่ยวกับตัวละครโชซังอึน ฉันคิดว่าการที่ได้คุณจียอนมาเล่นบทนี้ เป็นสิ่งที่น่าสนใจและแปลกใหม่มาก และฉันคิดว่าเธอจะต้องแสดงออกมาได้ยอดเยี่ยม ดังนั้นฉันจึงมีความสุขมากๆที่รู้ว่าจะได้ร่วมงานกับเธอค่ะ

อิมจียอน: ฉันตื่นเต้นมากๆค่ะ ที่ได้ยินว่าคุณแทฮีจะมาแสดงเรื่องนี้ เมื่อฉันได้อ่านนิยายเรื่องนี้และได้ทำความรู้จักกับตัวละครจูรัน ฉันคิดว่าคุณแทฮีเหมาะสมกับบทบาทมาก ฉันต้องแอบสารภาพว่าฉันรู้สึกกังวลอยู่หน่อยๆ ที่จะต้องร่วมเฟรมกับเธอ เพราะเธอสวยมาก (หัวเราะ) ยิ่งพอได้เห็นเธอแสดงเป็นจูรัน ฉันยิ่งรู้สึกว่าเธอสุดยอดมาก ทั้งน้ำเสียง การแสดงสีหน้า และภาพรวมทั้งหมด มันเหมือนกับว่าเธอเองคือจูรัน ไม่ใช่เป็นเพียงแค่การแสดง

Q: คิมแทฮีดูเหมือนจะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบที่ใครๆ ต่างใฝ่ฝันถึง เหมือนกับตัวละครจูรันของคุณ ที่จริงแล้วคุณมีความเหมือนหรือต่างกับตัวละครจูรันอย่างไรบ้าง?

คิมแทฮี: ฉันคิดว่าจูรันค่อนข้างจะเหมือนกับฉันในช่วงอายุ 20 กว่าๆ ค่ะ ในตอนนั้นทุกสิ่งยังไม่แน่นอนและมีอะไรอีกมากที่ฉันยังไม่รู้ ดังนั้นถ้าฉันไม่มั่นใจเกี่ยวกับสิ่งไหน ฉันจะลังเลในการแสดงความเห็นหรือพูดมันออกไปค่ะ ยกเว้นว่าฉันจะแน่ใจในเรื่องนั้น 100% ดังนั้นเมื่อมองไปที่จูรัน ถ้าฉันต้องผ่านเหตุการณ์ชวนช็อกเหมือนเธอ ถูกเลี้ยงดูมาอย่างกับไข่ในหินเหมือนเธอ มีสามีคือพัคแจโฮ ฉันคิดว่าฉันอาจจะเติบโตมาและมีชีวิตเหมือนกับจูรันในตอนนี้ ฉันคิดว่าที่ฉันเข้าใจตัวละครจูรัน นั่นอาจเป็นเพราะเธอมีความคล้ายตัวฉันในอดีต แต่ฉันคิดว่าตอนนี้ฉันมีความยืดหยุ่นมากกว่าถ้าเทียบกับจูรันค่ะ

Q: หลังจากการถ่ายทำเสร็จสิ้นในแต่ละวัน อิมจียอนสลัดตัวละครของคุณออกไปได้อย่างไร?

อิมจียอน: มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ที่ฉันจะสลัดโชซังอึนออกจากตัวฉัน เพราะฉันต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเป็นเธอ เทียบกับตัวละครอื่นๆของฉันก่อนหน้านี้ และการหาวิธีที่จะเข้าถึงความเป็นโชซังอึนค่อนข้างยาก เธอมีความแตกต่างจากตัวฉันอย่างชัดเจน ดังนั้นเมื่อฉันต้องเป็นโชซังอึนอยู่หลายเดือน การจะสลัดเธอออกหลังจากถ่ายทำจบในแต่ละวันจึงไม่ง่ายเลย ฉันพบว่าอารมณ์ของฉันมืดหม่นกว่าปกติ และรู้สึกเนือยๆ ไม่ค่อยมีพลังงาน กว่าฉันจะสลัดเธอออกได้ 100% ก็เป็นตอนที่ฉันเริ่มโปรเจกต์ใหม่ แต่ฉันคิดว่าฉันได้เรียนรู้อะไรมากมายในการแสดงเป็นโชซังอึน และการเล่นอะไรที่แตกต่างไปจากเดิม ก็ช่วยทำให้ฉันได้เติบโตขึ้นในฐานะนักแสดงค่ะ

Q: บทบาทของชเวแจริมเป็นสามีที่ชอบใช้ความรุนแรง คุณมีความกังวลหรือกดดันในการรับบทนี้หรือไม่?

ชเวแจริม: ตอนถ่ายทำผมไม่ได้กังวลหรือกดดันอะไรเป็นพิเศษ ผมแสดงออกมาจากจินตนาการที่ผมสร้างขึ้น เมื่อตัวละครต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆที่เขียนไว้ในบท อีกทั้งผู้กำกับและผู้กำกับภาพยังให้คำแนะนำกับผมถึงแนวทางการแสดงและภาพที่อยากได้ ผมอยากจะแสดงให้เห็นพฤติกรรมของตัวละครของผม ที่ทำให้ซังอึนอยากจะหนีไปจากเขา และหนีไปจากชีวิตแสนเศร้าและน่าเหนื่อยล้าของเธอ

Q: คิมซังโอทำการบ้านอย่างไรในการเข้าถึงตัวละครของคุณ?

คิมซองโอ: เมื่อผมได้ทำความรู้จักพัคแจโฮที่เป็นตัวละครของผม ผมพบว่าเขาเป็นคนที่มีเหตุผลมากๆ การถ่ายทอดความรู้สึกของเขาเป็นไปอย่างละเอียดอ่อนและใกล้เคียงกับชีวิตจริง ดังนั้นแทนที่จะพยายามหาเทคนิคในการแสดงเป็นเขา ผมจะคิดว่าเขาคือคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่เจอกับเรื่องราวในชีวิต และเรื่องราวนั้นทำให้เขาประสบกับอารมณ์ต่างๆ เราทุกคนก็เคยมีอารมณ์ต่างๆเป็นเรื่องปกติทั้งนั้น เช่น ความโกรธ ความเศร้า ดังนั้นผมจึงถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมาในฐานะคนธรรมดาคนหนึ่ง ผมสนุกกับการแสดงครั้งนี้มาก

Q: คิดว่าอะไรคือความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้?

ชเวแจริม: ซีรีส์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นทั้งจากมุมมองของจูรันและซังอึน มันจึงเป็นความสนุกที่ผู้ชมจะค่อยๆพบกับจุดที่แตกต่างกันเมื่อมองจากมุมของแต่ละฝ่าย ตัวละครหลักทั้งสี่ ต่างมีบุคลิกที่ชัดเจนและแตกต่างกันมาก แต่เมื่อมาอยู่รวมกันกลับกลายเป็นเคมีบางอย่างที่น่าสนใจมากๆ

คิมซองโอ: แค่คุณคิมแทฮีกับคุณอิมจียอนก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าสนใจมากแล้วครับ

อิมจียอน: นี่ไม่ใช่ซีรีส์ระทึกแบบไล่ล่า แต่มันจะกระตุ้นให้เราอยากรู้ว่าความจริงคืออะไรกันแน่

คิมแทฮี: ซีรีส์เรื่องนี้มีความยาว 8 ตอน ฉันคิดว่ามันเหมือนกับเราดูหนังที่มีความยาวมากๆเรื่องหนึ่ง ฉันหวังว่าผู้ชมจะสนุกและลุ้นไปกับตัวละครตั้งแต่ตอนแรกเลยนะคะ

Photos : Prime Video

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.