Tuesday, October 3, 2023

สัมภาษณ์สุดพิเศษกับนักแสดงหนุ่ม คิมซูฮยอน ส่งตรงจากงานเปิดตัวเรือนเวลารุ่นใหม่ของ MIDO

เรียกได้ว่าสมการรอคอยจริงๆ กับการกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งในรอบหลายเดือนของนักแสดงหนุ่มชื่อดังจากเกาหลีใต้อย่าง ‘คิมซูฮยอน‘ เพราะในวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่มเจ้าของตำแหน่งมิโดแอมบาสซาเดอร์ชาวเอเชียคนแรกคนนี้ได้มาร่วมงานเปิดตัวเรือนเวลาหรูสุดยิ่งใหญ่ของ MIDO กับเรือนเวลารุ่น ‘Multifort TV Big Date’ นั่นเอง โดยภายในงานเปิดตัวนาฬิกานี้แอลก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สุดพิเศษกับคิมซูฮยอนเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ การทำงานและการแสดงของเขา พร้อมกับถามคำถามสนุกๆ ที่เราเชื่อว่าแฟนๆ อ่านคำตอบของหนุ่มคนนี้แล้วต้องยิ้มตามกันแน่นอน มาฟังคำตอบของเขากันเลย!

Q: ได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง รู้สึกอย่างไรบ้าง

Kim Soohyun: เมื่อวาน (28 มิถุนายน) มาถึงตอนดึกๆ ครับ แฟนๆ มารอต้อนรับกันอย่างอบอุ่นมากๆ คอยส่งกำลังใจให้ผมด้วย เลยรู้สึกดีมากครับ ก็หวังว่าวันพรุ่งนี้ตอนเดินทางกลับจะมีคนมาส่งกันด้วยครับ

Q: MIDO กับ Kim Soohyun มีอะไรที่คล้ายกัน

Kim Soohyun: พอพูดเองก็เขินเองนิดหนึ่งนะครับ (ยิ้ม) แต่คือคำว่า ‘ความเชื่อมั่น‘ ครับ เพราะว่าสำหรับ MIDO เขาทำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ แล้วพอทางแบรนด์ผลิตนาฬิกาออกมา สิ่งเหล่านั้นก็เป็นสิ่งที่มีคุณภาพ แล้วทุกคนก็จะเชื่อมั่นเชื่อถือในคุณภาพและผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ด้วย ผมเองก็เป็นนักแสดง ก็อยากจะพยายามทำผลงานการแสดงออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ อยากจะเป็นนักแสดงที่ทุกคนสามารถเชื่อมั่นและไว้ใจได้ครับ

Q: ถ้ามีเวลาว่างในประเทศไทย คิมซูฮยอนอยากจะทำอะไร ช่วยเล่ากิจวัตรของวันนั้นให้เราฟังหน่อย

Kim Soohyun: หนึ่งวันที่ว่างเหรอครับ? เวลาว่างจริงๆ ใช่ไหม แบบไม่มีตารางงานเลย? (ELLE: ไม่มีงานเลย ว่างตลอดทั้งวัน) วันถัดมาก็ไม่มีงานจริงๆ เลยใช่ไหมครับ (ELLE: อีกวันหนึ่งก็ไม่มีงาน) ถ้าอย่างนั้นก็.. ที่นี่ประเทศไทย ทุกคนก็รู้ว่าสนามกอล์ฟดีมากๆ ผมจะไปตีกอล์ฟครับ แล้วก็อยากจะเดินรับแดด โดนแดดสักหน่อย แล้วถ้าตอนเช้าตีกอล์ฟแล้วคะแนนออกมาไม่น่าพอใจ ตอนเย็นก็จะออกมาตีกอล์ฟอีกสักรอบหนึ่ง..ไฟต์ติ้งครับ (ยิ้ม)

Q: ถ้าพูดถึงประเทศไทย คิมซูฮยอนจะนึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก

Kim Soohyun: สิ่งแรก… คิดง่ายๆ เลยคือผลไม้ครับ หลังจากวันนี้ไปก็จะนึกถึง MIDO เพราะตอนนี้เราอยู่ในงาน MIDO แล้วก็จะนึกถึงกอล์ฟ นึกถึงสนามบินครับ

Q: ช่วงเวลาที่ชอบที่สุดในแต่ละวัน

Kim Soohyun: ผมชอบใช้นาฬิกา MIDO ดูเวลาครับ (ยิ้ม) ส่วนตัวผมชอบเวลาที่เพิ่งตื่นนอน ตอนจะเข้านอน มื้อแรกที่ทานในแต่ละวัน แล้วก็ชอบตอนที่ทำงานเสร็จแล้วและได้อาบน้ำ โมเมนต์เหล่านี้เป็นช่วงเวลาที่ผมชอบที่สุดในแต่ละวันครับ

Q: ย้อนเวลา หรือ ข้ามไปอนาคต

Kim Soohyun: ถ้าผมย้อนเวลาไป ผมจะไปแล้วกลับมาในปัจจุบันได้ไหม (ELLE: กลับมาปัจจุบันได้) ได้เหรอครับ? ถ้าอย่างนั้นก็อยากจะย้อนเวลา แล้วก็แก้ไขตรงนู้นตรงนี้นิดหนึ่ง คือถ้าผมย้อนเวลาแล้วต้องอยู่ตรงนั้นเลยก็อาจจะยาก ผมอาจจะต้องย้ายบ้าน ต้องทำนู่นทำนี่หลายอย่างเลย เพราะฉะนั้นถ้าย้อนกลับมาอีกได้ ก็อยากจะย้อนเวลามากกว่าครับ

Q: วิธีเลือกงานแสดงของนักแสดงคิมซูฮยอนเป็นอย่างไร

Kim Soohyun: สิ่งแรกที่ต้องดูก็คือตัวละครนี้มีเสน่ห์แบบไหน มีความดึงดูดเรามากน้อยแค่ไหน และเราสามารถทำออกมาได้ดีไหม นี่เป็น 3 สิ่งแรกที่ผมใช้ในการเลือกงานแสดงครับ

Q: คุณมีวิธีรักษาแพสชั่นในการทำงานแสดงอย่างไร

Kim Soohyun: คิดว่าคงจะเป็นความหลงใหล (Greedy) นะครับ ความต้องการของผมคือผมอยากจะแสดงตัวละครต่างๆ ออกมาให้ทุกคนได้รู้สึก ได้รู้จักกับตัวละครเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด แล้วพอแสดงออกมาก็อยากจะให้ผู้ชมเห็นและชอบตัวละครนั้นๆ และทุกครั้งที่เลือกตัวละครก็จะใช้แพสชั่นและความทุ่มเทในการทำงานด้วยว่าตัวผมจะแสดงออกมาแบบนี้เพื่อที่จะให้ทุกคนได้รู้จักกับตัวละครที่ผมเล่นครับ

Q: ฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทย

Kim Soohyun: อยากจะขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยทุกคนที่คอยมาให้กำลังใจที่สนามบินมาโดยตลอดครับ มันฮีลใจมากๆ เลย หลังจากนี้ที่จะกลับไปเกาหลี ก็จะตั้งใจทำงานและทำผลงานดีๆ ต่อไป หวังว่าจะได้เจอทุกคนด้วยผลงานเหล่านี้ แล้วก็ครั้งนี้ได้มางาน MIDO ในประเทศไทยก็รู้สึกดีที่ได้มีโอกาสนี้ครับ ขอบคุณมากๆ และหวังว่าจะได้เจอทุกคนอีกครั้งครับ

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.