Monday, July 22, 2024

‘จางดาอา-จางวอนยอง’ สองพี่น้องสุดเพอร์เฟ็กต์แห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้

เชื่อว่าแฟนๆ แอลคงรู้จักชื่อของสาว จางวอนยอง ในฐานะไอดอลสุดสวยแห่งวง IVE ที่ไปเฉิดฉายในช่วงแฟชั่นวีก เจ้าของฟาร์มผม หรือต้นแบบการแต่งหน้าเน้นงานผิวสุขภาพดี แต่ขณะนี้พี่สาวของเธออย่าง จางดาอา ที่เพิ่งเดบิวต์เป็นนักแสดงนำเรื่อง Pyramid Game ก็กลายมาเป็นหนึ่งในคนดังสุดฮอตเช่นเดียวกัน และด้วยความสามารถของพวกเธอทั้งสองที่จับใจผู้ชมไว้ได้อย่างอยู่หมัด ทำให้พี่น้องคู่นี้กลายเป็นที่กล่าวถึงในวงการบันเทิงอย่างร้อนแรง และเราก็อยากจะพาทุกคนไปรู้จักพวกเธอให้มากขึ้นกัน

เริ่มต้นที่พี่สาวอย่าง ‘จางดาอา’ หรือที่ตอนนี้คอซีรี่ส์น่าจะรู้จักกันในนาม แบคฮาริน นักเรียนสาวตัวร้ายเกรด A ใน Pyramid Game ที่ถึงภาพลักษณ์ของเธอจะดูเป็นพี่สาวใจดีคนหนึ่ง แต่ไม่ว่าจะสีหน้า ท่าทาง หรือการพูด ก็สื่อสารความร้ายขั้นสุดที่ทำได้ดีจนไม่น่าเชื่อว่าซีรี่ส์นี้เป็นผลงานเดบิวต์ของเธอ รวมไปถึงลุคของจางดาอาในเรื่องนี้ก็ทำให้ผู้ชมต้องทึ่งจนหลายคนถึงกับแซวว่า โกรธตัวละครในซีรี่ส์ไม่ลงเพราะความสวยของเธอมันชนะทุกอย่างไปหมดแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อปีก่อนจางดาอาเปิดตัวในบทบาทนักแสดงหน้าใหม่วัย 22 ปีจากค่าย King Kong by Starship ต้นสังกัดเดียวกับนักแสดงแถวหน้าอีกมากมาย อาทิ อีดงอุค, ยูยอนซอก, อีกวางซู, คิมบอม และซงฮายุน ซึ่งถึงเธอจะมีผลงานถ่ายโฆษณาภายใต้ชื่อจางจินยอง (ชื่อจริงของจางดาอา) มาบ้างก่อนหน้านี้ แต่เมื่อเธอก้าวขึ้นมาในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวก็กลายเป็นที่จับตามองในฐานะพี่สาวของจางวอนยอง ว่าเธอจะสามารถเป็นดาวเด่นได้เหมือนน้องสาวหรือไม่ แม้ตัวค่ายเองจะไม่ได้โปรโมตเธอว่าเป็นครอบครัวของคนดังเลยก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ฝีมือการแสดงของเธอในเรื่อง Pyramid Game ก็กลายเป็นเครื่องพิสูจน์ได้อย่างรวดเร็วว่าชื่อ ‘จางดาอา’ นั้นควรค่าแก่การจดจำและเปล่งประกายได้ด้วยตนเองอย่างไร้ข้อกังขา

ส่วนทางด้านน้องสาวอย่าง ‘จางวอนยอง’ สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง IVE ก็เป็นที่รู้จักกันดีในด้านภาพลักษณ์อันงดงามและการเพอร์ฟอร์มที่เพอร์เฟ็กต์ จนถูกนำมาเป็นต้นแบบการแต่งหน้าแต่งตัวให้สาวๆ หลายต่อหลายครั้ง และเป็นผู้ที่ทำให้พัคจินยอง ผู้ก่อตั้งค่าย JYP ถึงกับเอ่ยปากว่า จากบรรดาเหล่าศิลปินที่เขาเคยเจอในช่วงที่ผ่านมา เธอเป็นคนที่เกิดมาเพื่อเป็นไอดอลที่่แท้จริง

“ทุกอย่างตั้งแต่วินาทีแรกที่เราพบกัน ตอนถ่ายชาเลนจ์ จนถึงวินาทีที่เราบอกลากัน เธอเหมาะสมกับการเป็น ‘ไอดอล’ มากจริงๆ”

J.Y.Park

โดยวอนยองยังขึ้นชื่อในด้านการเป็นแรงบันดาลใจเรื่อง Self-Love ให้กับสาวๆ เพราะในช่วงหนึ่งเธอก็เป็นอีกคนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแสดงออกที่อาจจะไม่ถูกใจผู้คนบางส่วน แต่เมื่อเธอยังยืนหยัดในเส้นทางนี้อยู่เรื่อยมา สุดท้ายแล้วความจริงที่ว่าสีหน้าท่าทางและคำพูดของเธอนั้นมาจากความจริงใจ และความโดดเด่นที่เธอมีด้วยตัวเองก็ทำให้ทุกคนรู้ว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่ผิดเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ เธอยังแสดงความภาคภูมิใจในตัวเองให้เหล่าแฟนๆ เห็นอยู่ตลอดซึ่งกลายมาเป็นที่น่าชื่นชมด้วยเช่นกัน

และนอกจากบนเวทีในฐานะไอดอลสาว เธอยังโดดเด่นในวงการแฟชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงปารีสแฟชั่นวีกที่ผ่านมา ด้วยความสามารถในการถ่ายทอดเอกลักษณ์ของแบรนด์ผ่านตัวตนของเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงความเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้าในทุกๆ จังหวะไม่ว่าตารางงานของเธอจะแน่แค่ไหนก็ทำให้ผู้คนบนโลกโซเชียลต้องทึ่งในความสวยที่สะกดสายตาในทุกรูปทุกมุม และนั่นก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้จางวอนยองกลายเป็นคนดังแห่งยุคที่น่าจับตามองสำหรับก้าวต่อไปอย่างแท้จริง

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.